Công ty Dược y tế Bình Định Bidiphae tài trợ Giải cây cơ vàng billiards Việt Nam

17:56 20/05/2023

Giải cây cơ vàng billiards tranh Cúp “Tây Sơn Tam Kiệt” năm 2023 là giải đấu lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của hơn 70 cơ thủ đến từ các tỉnh, thành có phong trào billiards mạnh trong cả nước.

Theo đó, giải cây cơ vàng billiards tranh Cúp “Tây Sơn Tam Kiệt” lần 1 năm 2023  đã diễn ra từ ngày 17/5 và kết thúc ngày 19/5 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dù là lần đầu được tổ chức nhưng giải đã thu hút rất nhiều “hảo thủ” trong làng billiards Việt Nam đang thi đấu các giải khu vực, châu lục và thế giới. 

Danh sách các cơ thủ hàng đầu Việt Nam tham dự giải
Danh sách các cơ thủ hàng đầu Việt Nam tham dự giải. (Ảnh: Công Tâm)

Điển hình phải kể đến cái tên Lý Thế Vinh, Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ, hay bộ đôi cơ thủ đang thi đấu tại Hàn Quốc là Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Ngoài ra, người hâm mộ môn billiards vẫn không thể quên những cơ thủ xuất sắc như Bao Phương Vinh, Nguyễn Đỗ Trung Hậu, Đào Văn Ly, Mã Xuân Cường, Chiêm Hồng Thái, Đoàn Minh Kiệt…

Theo điều lệ, các cơ thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp sau từng lượt trận. Đây được xem là cơ hội cọ xát quý giá để các cơ thủ trong nước chuẩn bị cho vòng 2 giải billiards vô địch quốc gia 2023 và World Cup 2023 với nhiều tay cơ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Chia sẻ về giải đấu năm nay, ông Huỳnh Ngọc Oanh - Phó Tổng giám đốc Công ty Dược & trang thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) cho biết: “Đối với chúng tôi, việc đồng hành và tài trợ cho sự kiện này không chỉ là dịp để quảng bá hình ảnh thương hiệu Công ty. Hơn thế nữa là một doanh nghiệp hình thành và phát triển tại vùng đất này, chúng tôi muốn lan tỏa, tôn vinh, tự hào và quảng bá hình ảnh Bình Định đến với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế.

Ảnh minh hông Huỳnh Ngọc Oanh - Phó Tổng giám đốc Công ty Dược & trang thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) chia sẻ
Ảnh minh hông Huỳnh Ngọc Oanh (đứng)- Phó Tổng giám đốc Công ty Dược & trang thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) chia sẻ. (Ảnh: Công Tâm)

Thông qua nhãn hàng Tây Sơn Tam Kiệt, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp, mỗi người con đất Việt đều là một hào kiệt với ý chí mạnh mẽ, ngoan cường trong thể thao, võ thuật và cả trong cuộc sống. Trên hành trình đó, Tây Sơn Tam Kiệt sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu, giúp bạn giảm bớt những khó khăn, trở ngại để tận hưởng trọn vẹn mọi giây phút thăng hoa trong thể thao và cuộc sống”.

Sau 3 ngày tranh tài, giải đấu khép lại chiều tối qua 19/5, với ngôi vô địch thuộc về Nguyễn Huỳnh Phương Linh (TP.HCM) với tiền thưởng 50 triệu đồng. Hạng nhì là Nguyễn Nhất Hòa (Quảng Ngãi) với tiền thưởng 20 triệu đồng. Trong khi đó, cơ thủ nổi tiếng Dương Anh Vũ xếp đồng hạng ba với Chiêm Hồng Thái (cùng của TPHCM) mỗi người nhận 10 triệu đồng.

Phát biểu sau giải đấu, ông Nguyễn Công Tâm – Trưởng ban tổ chức chai sẻ: “Chúng tôi muốn tạo nên một sân chơi nhằm quy tụ, tôn vinh các cơ thủ có những đóng góp to lớn cho sự phát triển môn billiards Việt Nam, đồng thời qua đó góp phần để môn billiards Bình Định phát triển”.

Nguyễn Huỳnh Phương Linh (01) đăng quang ngôi vô địch
Nguyễn Huỳnh Phương Linh (01) đăng quang ngôi vô địch. (Ảnh: Công Tâm)

Đánh giá về giải cây cơ vàng billiards tranh Cúp “Tây Sơn Tam Kiệt” năm 2023, cơ thủ Nguyễn Phương Linh, nhà vô địch của giải cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi được bước lên ngôi vị cao nhất tại giải lần này, bởi giải quy tụ được các tay cơ hàng đầu của môn 3C ở Việt Nam, chất lượng chuyên môn rất cao. Tôi đã phải cố gắng tập trung ở từng trận đấu mới có thể đi đến trận cuối cùng. Cảm ơn ở ban tổ chức đã tạo nên một giải đấu quá chất lượng và chuyên nghiệp để các tay cơ trong cả nước có dịp tranh tài cùng nhau”.

Ngoài chức vô địch, Nguyễn Huỳnh Phương Linh cũng "thâu tóm" hầu hết các giải phụ khi giành giải seri xuất sắc, giải bestgame (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng tiền thưởng).

Đình Viên - Đỗ Hiếu