Công ty của tỷ phú Ron Baron bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla dù giá tăng cao

10:23 05/03/2021

Nhà đầu tư kiêm tỷ phú, Ron Baron đã bán 1,8 triệu cổ phiếu Tesla trong sáu tháng qua mặc dù tin rằng cổ phiếu sẽ tăng lên 2.000 USD trong 10 năm tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Baron, một cổ đông lâu năm của Tesla, trao đổi với CNBC “Squawk Box” vào thứ Năm rằng công ty cùng tên của ông đã bán cổ phần vì chúng chiếm tỷ lệ quá lớn trong một số danh mục đầu tư.

Ông bày tỏ “Thật là đau đớn khi phải bán từng cổ phiếu một” và cho biết cá nhân ông chưa bán bất kỳ cổ phiếu nào trong số hơn 1,1 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện. Ông nói rằng "giảm thiểu rủi ro" là phù hợp với khách hàng của công ty liên quan đến việc bán cổ phần của họ tại Tesla.

Tính đến ngày 28 tháng 2, Baron Capital nắm giữ hơn 6,1 triệu cổ phiếu Tesla được mua với giá trung bình 42,34 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu của Tesla đã tăng 338% trong năm qua lên 653,20 USD / cổ phiếu. Vốn hóa thị trường của công ty ô tô điện là khoảng 619,2 tỷ đô la.

Baron cho biết ông có kế hoạch giữ lại cổ phần của mình trong “ít nhất 10 năm. Vị tỷ phú chia sẻ mục tiêu “Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều thứ hơn nữa. Tôi nghĩ trong 10 năm tới mục tiêu của chúng tôi là 2.000 đô la một cổ phiếu.”

Vào tháng 6, Baron nói với CNBC về đà tăng cổ phiếu Tesla sẽ vẫn còn “10 lần nữa”. Sau đó vào tháng 10, Baron dự đoán rằng Tesla cuối cùng sẽ trở thành một công ty trị giá 2 nghìn tỷ USD. Ngoài ra, ông đã đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình liên quan đến xe điện và xe tự hành bên ngoài Tesla. Đáng chú ý nhất, ông cho biết công ty đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp EV - đối thủ sắp tới của Tesla.

TL