Công Ty CP Xây Lắp Điện Thành An: Tâm và Tín nâng bước thành công

DNHN - Công ty CP Xây lắp điện Thành An được thành lập năm 2008 với số vốn ít ỏi, nhưng bằng sự đam mê, trí tuệ và sự tận tâm, giữ chữ Tín với khách hàng, doanh nhân Nguyễn Văn Huynh đã đưa Công ty CP Xây lắp điện Thành An trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong ngành thi công, xây lắp điện. Lý giải về thành công của doanh nghiệp, doanh nhân Nguyễn Văn Huynh -Tổng Giám đốc Công ty nói ngắn gọn: Chữ Tâm và chữ Tín giúp chúng tôi thành công

Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh, TGĐ Công ty CP Xây lắp điện Thành An

Luôn giữ chữ tín với khách hàng

Minh chứng rõ nét cho bước phát triển của Thành An, năm 2020 đơn vị đã trúng thầu Dự án “Trạm biến áp Minh Khai và nhánh rẽ”, chủ đầu tư là Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội. Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Huynh dường như vẫn chưa quên những ngày cả Công ty tập trung nhân lực, trí tuệ để thi công công trình quan trọng của Điện lực Thủ đô: Công trình thi công gặp rất nhiều khó khăn do giãn cách xã hội phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, do chủ động xây dựng các phương án thi công, chuẩn bị nhân lực có tay nghề cao, phương tiện hiện đại ngay từ đầu nên Công ty đã đảm bảo thời gian thi công với độ chính xác tuyệt đối.

Trạm biến áp 110kV Minh Khai là một trạm hiện đại nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội, được xây dựng theo hệ thống HGIS (Hybrid Gas Insulated Switchgear) không có người trực. Ưu điểm của mô hình trạm này là cấu trúc nhỏ gọn, độ tin cậy cao và chi phí cho bảo trì thấp, phù hợp để sử dụng trong các hệ thống truyền tải và phân phối cấp điện áp 110kV khu vực đô thị.

Ngoài Dự án “Trạm biến áp Minh Khai và nhánh rẽ”, Công ty Thành An đã đảm nhận thi công hàng trăm công trình tại nhiều địa phương trên cả nước, được đánh giá rất cao về chất lượng như: Công trình xây lắp lưới điện trên địa bàn quận Đống Đa, quận Cầu Giấy; công trình xây dựng tuyến cáp ngầm 24kv từ TBA E1.33 đến Trường Cơ điện thủy lợi san tải cho các lộ 461 E1.19 và 488 E1.33; xây dựng mới các tuyến cáp ngầm 24kV khai thác tải máy biến áp T3 trạm 220V Thành Công giảm tải cho E1.14; xây dựng mới lộ 476 Mỗ Lao liên thông với lộ 484 Mỗ Lao cấp điện cho phụ tải các phường Đại Mỗ và Tây Mỗ; xây dựng mới 02 tuyến cáp ngầm từ TBA 110kV Yên Phụ E1.8 đi TBA Hàng Bát; xây dựng hạ tầng kỹ thuật đấu giá quyền sử dụng đất ĐG1, ĐG2 phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội… Đặc biệt là công trình xây dựng Trạm biến áp phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây là công trình phục vụ sự kiện chính trị lớn của đất nước, có thời gian thi công ngắn nhất (2 ngày) nhưng đòi hỏi độ chính xác, an toàn tuyệt đối, nên đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Công ty phải nỗ lực và quyết tâm rất cao.

Một công trình do Công ty CP Xây lắp điện Thành An thi công

Với mục tiêu phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây lắp, đầu tư xây dựng, kinh doanh vật liệu thiết bị điện tại Việt Nam, Thành An tiếp tục nỗ lực cải tiến kĩ thuật, đầu tư áp dụng các công nghệ mới, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ kĩ sư, thợ bậc cao. Nhờ vậy, các công trình, dự án của Công ty đảm bảo chữ Tín, được các khách hàng, đối tác tin tưởng, hài lòng về chất lượng cũng như tiến độ thi công.

Thành công không dành cho người sợ hãi

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Huynh ấp ủ ước mơ trở thành một kỹ sư giỏi để cùng góp sức làm giàu cho quê hương mình. Anh đã trải qua những tháng ngày lập nghiệp hết sức khó khăn, có khi tiêu đến những đồng tiền cuối cùng trong túi mà chưa biết ngày mai sống bằng gì. Những ngày tháng khó khăn đó đã tôi luyện anh, cùng với hoài bão, ước mơ, nhiệt huyết tuổi trẻ và mong muốn gây dựng sự nghiệp thôi thúc Nguyễn Văn Huynh quyết chí chọn cho mình con đường khởi nghiệp.

Nhớ lại những ngày đầu thành lập Công ty, doanh nhân Nguyễn Văn Huynh cho hay: Như rất nhiều doanh nghiệp khác, khi mới bắt đầu khởi nghiệp, Công ty CP Xây lắp điện Thành An cũng gặp muôn vàn khó khăn, nhưng không làm anh chùn bước. Trong đường hướng làm ăn, Nguyễn Văn Huynh đã chèo lái doanh nghiệp của mình vươn lên bằng sự quyết đoán, linh hoạt, dám nghĩ dám làm. Không sợ thất bại, anh đã dốc toàn tâm toàn ý, vốn liếng mà mình có với tâm niệm: doanh nghiệp nào cũng có những lúc khó khăn, đã làm kinh doanh thì phải chấp nhận, phải đương đầu. Với người thuyền trưởng Thành An thì chỉ có tinh thần luôn đổi mới và sáng tạo, lấy chữ Tâm và chữ Tín làm phương châm để phát triển, cùng nỗ lực mang lại lợi ích cho khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp đi lên.

Công ty CP Xây lắp điện Thành An tham gia thi công công trình đảm bảo điện cho Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ

Xác định nguồn nhân lực là quan trọng, quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, Nguyễn Văn Huynh chú trọng xây dựng và đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có chuyên môn giỏi và đạo đức tốt. Anh tâm sự: Tôi luôn chú trọng đến việc trực tiếp đào tạo, định hướng, tạo động lực cho các nhân viên làm việc một cách hiệu quả nhất. Người đứng đầu Công ty cần truyền lửa, tạo động lực cho nhân sự của mình. Vì thế, đội ngũ nhân sự của Thành An luôn đáp ứng được hai tiêu chí nghề, đó là Tâm và Tài.

Với quan điểm xuyên suốt như vậy, doanh nhân Nguyễn Văn Huynh đã đưa Thành An vượt qua thời kỳ khó khăn, đi từng bước vững chắc trên con đường chinh phục những khách hàng khó tính. Đồng thời xây dựng đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề làm chủ kỹ thuật hiện đại, đưa thương hiệu Thành An lên một tầm cao mới.

TGĐ Nguyễn Văn Huynh được vinh danh “Doanh nhân tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh” trong chương trình Thương hiệu hàng Việt

Đồng hành với những mảnh đời bất hạnh

Có lẽ vì sinh và lớn lên trong nghèo khó nên Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Huynh luôn đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện như: Nâng bước em đến trường; vầng trăng cho em; đêm hội trăng rằm; tặng sách cho các em nhỏ; tặng xe đạp cho học sinh nghèo; tặng quà cho người mù... và thường xuyên chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật ở Mái ấm Thanh Tâm (quê nhà Mỹ Đức). Đối với anh, doanh nghiệp thành công thật sự là kinh doanh hiệu quả và làm tốt công tác an sinh xã hội.

Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh, TGĐ Công ty CP xây lắp điện Thành An tặng sách cho các em nhỏ

Những đóng góp của doanh nhân Nguyễn Văn Huynh và Công ty CP Xây lắp điện Thành An trên mặt trận kinh tế đã góp phần làm giàu cho đất nước, tạo công ăn việc làm và ổn định đời sống cho nhiều người lao động… Cá nhân doanh nhân Nguyễn Văn Huynh và tập thể Công ty Thành An đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng như: Thương hiệu vàng công nghiệp Việt Nam 2014, Doanh nghiệp tiêu biểu toàn quốc năm 2015, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh tặng Giấy khen xuất sắc về lĩnh vực xây dựng công nghiệp… Đặc biệt, năm 2017, cá nhân doanh nhân Nguyễn Văn Huynh được UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen Công dân ưu tú Thủ đô.

Trần Loan

Tin liên quan