Công ty cố nghệ sĩ Chí Tài làm từ thiện ở Phú Quốc

13:06 21/12/2020

Công ty TNHH Chí Tài Anh Em kêu gọi những người yêu quý cố nghệ sĩ Chí Tài cùng chung tay đóng góp cho quỹ từ thiện "CHI TAI BROTHERS AND FRIENDS" để thực hiện chuyến đi từ thiện ở huyện đảo Phú Quốc vào ngày 21/12/2020 tới đây.

Sáng nay, trên trang cá nhân của mình, anh Nguyễn Khánh Hoàng - giám đốc công ty TNHH Chí Tài Anh Em kiêm cựu quản lý của cố nghệ sĩ Chí Tài vừa đăng tải thông báo về chuyến thiện nguyện ở đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Được biết, đây là hoạt động từ thiện nằm trong kế hoạch hằng năm của công ty tổ chức. Từ năm 2016, đoàn đã hoạt động ở Cần Thơ, Phan Thiết, Đà Nẵng, Đồng Tháp,... và sẽ nhân rộng hơn trong thời gian tới.

Nhóm tiền trạm của công ty (bao gồm anh Khánh Hoàng, nghệ sĩ Hoàng Mèo và những người bạn) đã tìm hiểu tình hình thực tế ở các địa điểm tại Phú Quốc như Bãi Bổn, Bãi Thơm, Gành Dầu, Dương Đông và tiếp nhận thông tin từ quần đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu.

Nhóm tiền trạm đi tìm hiểu tình hình ở các địa điểm
Nhóm tiền trạm đi tìm hiểu tình hình ở các địa điểm.

Qua tìm hiểu, nhóm tiền trạm xác nhận một số trường học ở đảo đang gặp nhiều khó khăn. Trường tiểu học, THCS ở Bãi Thơm, Bãi Bổn ghi nhận việc thiếu nhà vệ sinh hoặc có nhưng trong tình trạng "hoang tàn và mục nát". Ở trường tiểu học, THCS Gành Dầu trong tình trạng chưa có điện, cần lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bên cạnh thiếu thốn về cơ sở vật chất, học sinh và giáo viên tại các trường đoàn tìm hiểu cũng còn nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn: các trường mầm non, tiểu học, THCS ở Thổ Chu có 318 học sinh thiếu đồng phục, thiếu sách giáo khoa, dụng cụ học tập; 14 thầy cô gia cảnh khó khăn và bệnh tật vẫn ngày ngày mang con chữ đến cho học sinh.

Một trong những ngôi trường nằm trong kế hoạch thiện nguyện
Một trong những ngôi trường nằm trong kế hoạch thiện nguyện.
Cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn của trường THCS Bãi Thơm
Cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn của trường THCS Bãi Thơm.

Bên cạnh lời kêu gọi quyên góp, anh Hoàng cũng chia sẻ rằng sẽ dùng hết đóng góp để thực hiện cho chuyến đi, tránh tình trạng để số dư và dồn cho lần sau vì rất khó để lên kế hoạch giải ngân cho nên khi nhận đủ số tiền cần thiết sẽ đóng tài khoản lại.

Sau Phú Quốc, quỹ từ thiện "CHI TAI BROTHERS AND FRIENDS" sẽ tiếp tục hướng đến các tỉnh miền Tây.

Trần Hà

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?