Công ty CME trao tặng 24 nghìn khẩu trang cho bệnh viện và trường học tại Nhật Bản

DNHN - Hơn 24 nghìn khẩu trang kháng khuẩn từ Việt Nam vừa được trao tặng cho một số bệnh viện và trường học tại miền trung Nhật Bản, góp phần chung tay với người dân sở tại trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19,  Công ty đầu tư và phát triển năng lượng tái tạo Copper Mountain Energy (CME) đã cùng với đối tác là Công ty Kamala Industrial Parks trao tặng hàng nghìn khẩu trang y tế kháng khuẩn cho các y bác sĩ và các em học sinh tại Nhật Bản, nhằm chia sẻ khó khăn với nước bạn trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp, cũng như gắn kết tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, phía  doanh nghiệp cũng tài trợ toàn bộ  kinh phí vận chuyển khẩu trang sang Nhật.

Nhật Bản tiếp nhận khẩu trang y tế từ Công ty CME Việt Nam

Số khẩu trang trên được Công ty đầu tư và phát triển năng lượng tái tạo Copper Mountain Energy (CME) tại Việt Nam trao tặng cho Bệnh viện Ishikawa ở tp Tsuyama thuộc tỉnh Okayama và Trường trung học Tsuyama Higashi chuyên đào tạo y tá ở TP Tsuyama, tỉnh Okayama.

Công ty năng lượng CME tặng khẩu trang cho Trường trung học Tsuyama Higashi tại Nhật Bản

Tại lễ tiếp nhận khẩu trang, đại diện Bệnh viện Ishikawa cho biết: “Hiện tại, dù đang dần được phân phối khẩu trang rộng rãi nhưng Nhật Bản vẫn đang trong tình trang khan hiếm khẩu trang y tế. Chúng tôi thật sự rất biết ơn về những chiếc khẩu trang này”.

Được biết, bệnh viện sẽ dùng số khẩu trang được gửi tặng từ Việt Nam cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại viện, cũng như cho trường đào tạo y tá địa phương.

Gửi lời cảm ơn tới phía Việt Nam, đại diện của Trường Tsuyama Higashi cho biết: “Chúng tôi tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quyên tặng khẩu trang y tế lần này cũng như sự quan tâm, chia sẻ của Công ty năng lượng CME và Cty Kamala Industrial Parks đến hoạt động chăm sóc y tế, đào tạo điều dưỡng của chúng tôi”.

Đại diện Nhật Bản gửi thông điệp cảm ơn đến phía Việt Nam.

Để xúc tiến cho hoạt động có ý nghĩa này, không thể không nhắc tới vai trò kết nối quan trọng của Nguyễn Đức Trường, một cựu du học sinh - tình nguyện viên người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Nguyễn Đức Trường - du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Sang Nhật Bản du học từ năm 2013, chàng trai Hà Nội sau khi tốt nghiệp cử nhân Đại Học Quốc tế Kobe đã có cơ duyên được tiếp tục gắn bó với đất nước Mặt trời mọc khi được Tập đoàn y tế Toukoukai (Nhật Bản) nhận về làm tại Phòng hành chính, với công việc chính là hỗ trợ, phiên dịch và tư vấn y tế giúp các du học sinh, thực tập sinh và người lao động Việt Nam khi tham gia khám, chữa bệnh tại Nhật Bản.

Trường chia sẻ: “Trong đợt dịch lần này, Nhật Bản và các nước trên thế giới đều đang đối mặt với tình trạng khan hiếm về trang thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang. Công tác phòng chống lây nhiễm là rất cần thiết, nhất là tại các cơ sở y tế vì là nơi tập trung nhiều người bệnh và dễ lây lan. Nhận thấy tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam ổn định nhanh, nhu cầu về trang thiết bị y tế cũng giảm dần, bởi vậy em đã đề xuất, kêu gọi một số đối tác của Toukoukai ở Việt Nam hỗ trợ các cơ sở y tế tại Nhật Bản đang gặp khó khăn, thiếu thốn về khẩu trang y tế”.

Sản phẩm khẩu trang y tế cao cấp do CME Việt Nam gửi tặng Nhật Bản

“Là người kết nối cho sự kiện này, em rất tự hào và cảm ơn các đối tác đã hỗ trợ phía Nhật Bản trong lúc dịch bệnh khó khăn này. Mong tình hữu nghị, tương thân tương ái giữa các bên cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung ngày càng bền chặt”, chàng trai đam mê các hoạt động thiện nguyện nói.

An Nguyên

Tin liên quan