Tỉnh Bình Dương tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

23:38 29/05/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho công nhân lao động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023 (tháng 5), tỉnh Bình Dương đã và đang có rất nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân.

Cùng với các hoạt động sôi nổi, rộng khắp của tổ chức Công đoàn tỉnh thì lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng dành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho người lao động khi tổ chức các Đoàn đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sáng 29/5, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bình Dương do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho công nhân lao động Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác chăm lo cho người lao động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao đánh giá cao sự nỗ lực của doanh nghiệp với nhiều hoạt động thiết thực được Công đoàn, công ty phối hợp thực hiện, mang lại nhiều phúc lợi cho người lao động.

Bình Dương là tỉnh có đông lao động, nhất là lao động từ các tỉnh thành khác về đây làm việc, lập nghiệp và sinh sống. Người lao động hiện nay nhìn chung vẫn còn 1 số khó khăn, hạn chế về điều kiện lao động, điều kiện sinh hoạt. Chính vì vậy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý: “Ngoài công tác chăm lo đời sống, các cấp, các ngành của tỉnh cần tính toán đến nhu cầu phát triển kiến thức, phát triển tư duy, giúp người lao động có thêm kiến thức, kỹ năng để có thể nuôi dạy con cái tốt hơn, để Tháng Công nhân khác với các tháng khác trong năm”.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan trao quà cho NLĐ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan trao quà cho NLĐ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao và Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động tỉnh Nguyễn Kim Loan trao quà cho người lao động
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao và Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Kim Loan trao quà cho người lao động.
Niềm vui của người lao động khi nhận được những phần quà từ Lãnh đạo tỉnh Bình Dương
Niềm vui của người lao động khi nhận được những phần quà từ Lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

“Mong rằng Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam nói riêng cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện thật sự cho Công đoàn hoạt động để Công đoàn phát huy được vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của mình, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp” .

Tại đây, sau khi làm việc với Ban Giám đốc công ty, Lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 100 công nhân lao động. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao ân cần dặn dò: “Trong nhà máy thì anh chị em là công nhân, ra ngoài xã hội là công dân. Ở vai trò vị trí nào chúng ta cũng phải làm cho tốt để trở người công nhân, công dân gương mẫu, chấp hành tốt chính sách pháp luật, đóng góp xây dựng công ty ngày càng phát triển, từ đó có cuộc sống tốt hơn trên quê hương Bình Dương”.

Tại nhà trọ Ngọc Sương (đường D15/31, khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao), lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho gia đình nữ công nhân Huỳnh Thị Yến Nhi. Chị Nhi là công nhân Cty TNHH Signal, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chồng của chị Nhi là lao động tự do, mấy tháng nay công việc cũng bấp bênh. Thu nhập của chị Nhi cũng bị giảm sút do công ty gặp khó khăn. Con gái nhỏ của chị Nhi năm nay mới gần 2 tuổi nhưng chẳng may khi sinh ra đã bị sứt môi hở hàm trái toàn bộ và hiện vừa phẫu thuật.

Thấu hiểu những khó khăn vất vả mà người lao động đang gặp phải, nhất là lao động xa quê đến Bình Dương làm việc, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh, các cấp chính quyền, đặc biệt là tổ chức công đoàn tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo cho người lao động, trong tháng 5 này, các hoạt động đó càng được triển khai sôi nổi, rộng khắp.

Khu nhà trọ của nữ công nhân Huỳnh Thị Yến Nhi đang sinh sống hôm nay vui và ấm áp hơn mọi ngày
Khu nhà trọ của nữ công nhân Huỳnh Thị Yến Nhi đang sinh sống hôm nay vui và ấm áp hơn mọi ngày.

Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn tỉnh sẽ là sự động viên tinh thần ý nghĩa, giúp người lao động khó khăn có thêm điểm tựa vươn lên, gắn bó và có cuộc sống tốt hơn trên quê hương Bình Dương nghĩa tình.

Hoàng Thu