Công nghệ giỏ hàng thông minh đầu tiên của ASEAN hứa hẹn thay đổi trải nghiệm mua sắm toàn khu vực

10:37 09/11/2021

Các nhà bán lẻ tại châu Á giờ đây có thể kết nối với người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi nhờ sự giúp đỡ của bộ ba công nghệ thông minh đến từ Retailetics cùng hỗ trợ từ Trung tâm Sáng tạo và Đổi mới Toàn cầu Malaysia (MaGIC).

Xe đẩy hàng thông minh hiện được triển khai tại một số thị trường chính ở châu Á
Xe đẩy hàng thông minh hiện được triển khai tại một số thị trường chính ở châu Á. (Ảnh: internet)

Mặc dù ngành mua sắm đã phát triển mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi từ ngoại tuyến sang trực tuyến trong thời gian qua nhưng hiện vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển. 

Bộ ba công nghệ nâng cao trải nghiệm mua sắm

Được thành lập bởi các doanh nhân Manirajah Kulanthavelu và Shaji Rajappan, Retailetics cung cấp cho các nhà bán lẻ một nền tảng trực tuyến đến ngoại tuyến (O2O) kết nối khách hàng và nhà bán lẻ thông qua ba sản phẩm tích hợp: ezyList, ezyRetail và ezyCart.

ezyList là một ứng dụng miễn phí cho phép khách hàng chia sẻ dữ liệu danh sách hàng hóa ẩn danh với các cửa hàng trên cùng nền tảng, qua đó có thể kiểm tra tình trạng tồn kho, nhận khuyến mãi, chia sẻ công thức nấu ăn, v.v. 

Với ezyRetail, các nhà bán lẻ được cung cấp thông tin chi tiết trong thời gian thực về nhu cầu tổng hợp từ người dùng ezyList xung quan khu vực. Những thông tin chi tiết này giúp các nhà bán lẻ lập kế hoạch quảng cáo hiệu quả hơn, đưa ra mức giá và khuyến mại phù hợp cập nhật liên tục thay vì chờ đợi vào dữ liệu theo tuần như hiện nay. 

Cuối cùng, ezyCart được biết đến là giỏ mua hàng thông minh đầu tiên tại Đông Nam Á sử dụng công nghệ độc quyền cho phép khách hàng tự thanh toán, thậm chí không cần dùng tiền mặt. Sự xuất hiện của ba công nghệ tiên tiến mới trao quyền truy cập thông tin hiện có của sản phẩm cho khách hàng trước khi đặt chân đến điểm bán. Ngược lại, các nhà bán lẻ có thể gửi chiết khấu như phiếu sinh nhật tương tự như các trang thương mại điện tử để khuyến khích mua hàng. Hãy tưởng tượng trong nay mai, người mua hàng chỉ cần đẩy xe, lướt bảng hiển thị được tích hợp đi kèm là có thể tìm kiếm hàng hóa, ưu đãi và thanh toán ngay tại chỗ. 

Nhanh chóng, tiện lợi và không rủi ro

Trải nghiệm mua sắm tuyệt vời mang đến cho khách hàng sự hài lòng đồng nghĩa tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp là các nhà bán lẻ. Đối với Retailetics, đôi bên cùng có lợi là mục tiêu mà công ty hướng đến. Một điểm cộng khác là công nghệ xe đẩy hàng thông minh nói trên rất dễ triển khai và mở rộng quy mô. Hoạt động dựa trên mô hình đăng ký, Retailetics sở hữu và bảo trì các xe hàng và nhà bán lẻ chỉ cần trả phí đăng ký tương ứng. 

Hiện tại, Retailetics có kế hoạch tái khởi động quá trình thử nghiệm với một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Thái Lan đã phải tạm dừng hoạt động do đại dịch bùng phát. Công ty triển khai giao xe thử nghiệm tới tay các nhà bán lẻ ở Malaysia, Thái Lan và Ả Rập Xê Út. Theo đó, sẽ có ít nhất hai nhà bán lẻ lớn đang chạy thử nghiệm tại các thị trường chính của châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Úc và New Zealand, cũng như vùng lãnh thổ khác như Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm 2023. Ngoài ra, công ty mong muốn tìm kiếm các cơ hội vươn xa tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi thông qua đàm phán tài trợ. Đặt mục tiêu đầy tham vọng, Retailetics đã và đang sẵn sàng tạo ra một tác động có ý nghĩa hơn, làm nổi bật sự hiện diện không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới.

Tận dụng hệ sinh thái MaGIC để mở rộng khu vực

Retailetics đã gia nhập MaGIC thông qua chương trình Grill or Chill (GOC) và nhận được hướng dẫn và lời khuyên từ các cố vấn. Thông qua MaGIC, Retailetics tham gia vào một số sáng kiến ​​để kết nối với các nhà đầu tư và cộng đồng startup.

“MaGIC đã là công cụ kết nối chúng tôi với các nhà đầu tư lớn ở Malaysia và mở rộng cánh cửa ở các quốc gia khác thông qua các chương trình hiện có”, Shaji Rajappan, đồng sáng lập của Retailetics cho biết. Trước khi gia nhập MaGIC, Retailetics đã xây dựng sản phẩm và thị trường khá ổn định nhưng công ty tin rằng những nỗ lực sẽ mang lại tác động đáng kể hơn dưới sự hậu thuẫn của lực lượng mới. 

TL