Cộng đồng người Ấn Độ ở Việt Nam tổ chức Lễ Hội InCham Holi 2023

09:42 15/03/2023

Trung tuần tháng 3 vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ hội InCham Holi đầy sắc màu của cộng đồng người Ấn Độ đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.

Tham dự lễ hội có các đại biểu, quan khách thuộc nhiều quốc gia, trong đó có: ông Huỳnh Công Hùng - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA), ông Dương Quốc Tuấn - Chánh văn phòng - Liên liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.HCM (HUFO); ông Lê Văn Thu - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Tp.HCM; bà Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á Tp.HCMcùng Đại diện Lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại Tp.HCM; Đại diện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCMUSSH); Đại diện Hiệp hội thương mại Hà Lan, Thái Lan, Đài Loan tại Việt Nam, CLB Kết nối Doanh nhân Quốc tế Việt Nam, VPC- Vietnam Pround Construction Network Cựu chủ tịch InCham.

Màn khai mạc Lễ hội InCham
Màn khai mạc Lễ hội InCham.

Sau khoảng thời gian 3 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19, năm nay lễ hội Holi đã quay trở lại với tất cả sự mong đợi của mọi người.

Người Ấn Độ coi Holi là dịp để mọi người gặp nhau và quây quần. Đó là thời điểm mà bạn bè, gia đình và cộng đồng có thể gặp lại nhau mà không cần quan tâm đến đẳng cấp hay sắc tộc, quên đi sự khác biệt trong quá khứ và tiếp tục với cuộc sống đầy màu sắc. Ý nghĩa của Lễ hội là tôn vinh nhiều điều đẹp đẽ - sự xuất hiện của mùa xuân, tình yêu và chiến thắng của cái thiện trước cái ác, không phân biệt nhóm tuổi, đẳng cấp, tín ngưỡng hay màu da. Lễ hội này được xem là một trong những lễ hội hoành tráng nhất trong tất cả các lễ hội được tổ chức ở Ấn Độ.

Tinh thần không phân biệt già trẻ, sắc tộc, màu da của Lễ Hội
Tinh thần không phân biệt già trẻ, sắc tộc, màu da của Lễ Hội.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Rajib Gupta - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các thành viên trong Ban lãnh đạo InCham, các thư ký và các tình nguyện viên đã nỗ lực cho một lễ hội thành công tốt đẹp.

Đồng thời ông chia sẻ: Holi truyền cảm hứng cho chúng ta hiểu rằng cái thiện luôn chiến thắng cái ác. Với thông điệp đáng nhớ này, tôi chúc tất cả các bạn một Lễ hội Holi thật vui vẻ và hạnh phúc.

Hiểu Châu