Công bố thương hiệu tên miền quốc gia “.vn”

DNHN - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC - Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa chính thức công bố ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới tên miền quốc gia “.vn” trong khuôn khổ Hội nghị VNNIC Internet Conference 2022 vừa diễn ra tại Đà Nẵng cuối tuần qua.

Logo nhận diện tên miền quốc gia
Logo nhận diện tên miền quốc gia ",vn". 

Trung tâm này cho biết, đây là bước tiến cần thiết để  đem đến những cảm nhận mới cho người sử dụng Internet Việt Nam về sản phẩm công nghệ thương hiệu quốc gia, khơi gợi lòng tự hào dân tộc và hướng đến toàn dân, đáp ứng những yêu cầu phổ cập tên miền toàn dân gắn với công dân số, doanh nghiệp số.

Theo đó, bộ thương hiệu quốc gia “.vn” có phần chữ được thiết kế theo hướng mở rộng thể hiện sự cởi mở, sử dụng logo có hai màu đặc trưng xanh và cam, đồng bộ với bộ nhận diện các sản phẩm dịch vụ VNNIC. Trong đó, kiểu chữ in .vn được cải tiến thành chữ viết thường để tạo sự thân thiện, quen thuộc với người dùng; hình ảnh ngôi sao cuối logo được thiết kế đồng màu với dấu chấm chính là điểm nhấn thể hiện khát vọng phát triển của tên miền quốc gia.

VNNIC khẳng định, bộ nhận diện mới sẽ truyền tải sứ mệnh, thông điệp của tên miền quốc gia “.vn” trong giai đoạn mới, giúp người dân, doanh nghiệp hiện diện trực tuyến, trên mạng Internet, thiết lập website, email, các dịch vụ số, nền tảng số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” với ba tiêu chí nhận diện – tin cậy – an toàn. Mục tiêu của VNNIC xác định đến năm 2025 phải đạt tối thiểu đạt 1 triệu tên miền “.vn”, tất cả người dân, doanh nghiệp Việt Nam đều tham gia khai thác giá trị tài nguyên Internet quốc gia, phát triển kinh tế số, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thụy Bất Nhi

Bài liên quan