Thứ ba 28/07/2026 04:34
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Công bố quyết định thanh tra tại Bộ Công Thương

12/10/2020 00:00
Ngày 7/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra việc thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (sắp xếp lại, cổ phần hóa, thoái vốn) thuộc Bộ Công Thương.

Quang cảnh buổi công bố quyết định thanh tra tại Bộ Công thương.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An dự và chỉ đạo buổi công bố quyết định thanh tra.

​​Theo Quyết định số 379/QĐ-TTCP ngày 24/05/2018 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (sắp xếp lại, cổ phần hóa, thoái vốn) thuộc Bộ Công Thương; thời kỳ thanh tra từ năm 2011 đến năm 2017; thời gian thanh tra 70 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên do ông Nguyễn Duy Bính, Thanh tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn. Cũng tại Quyết định số 480/QĐ-TTCP ngày 30/5/2018 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổ giám sát Đoàn thanh tra tại Bộ Công thương theo Quyết định số 379/QĐ-TTCP có hai thành viên do ông Hoàng Đức Quỳnh, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ I, Vụ Giám sát, Thẩm định và Xử lý sau thanh tra làm Tổ trưởng.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố quyết định thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đề nghị: Đối tượng thanh tra phải thực hiện các yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra; Bộ Công Thương cũng như các đơn vị có liên quan phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.
Đối với đoàn thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam yêu cầu, các thành viên Đoàn Thanh tra, Tổ Giám sát cần hoạt động đúng quy định, quy chế, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin; thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra; chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương cũng như các tập đoàn, Tổng công ty và các đơn vị thành viên để thực hiện thanh tra theo đúng nội dung, kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt; không kéo dài thời gian và hạn chế tối đa việc làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các đơn vị được thanh tra.

Công Tâm

Tin bài khác
UNFPA và Organon triển khai dự án hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho 1.000 nữ công nhân

UNFPA và Organon triển khai dự án hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho 1.000 nữ công nhân

Dự án kéo dài 12 tháng sẽ khảo sát khoảng 1.000 nữ công nhân tại các khu công nghiệp ở TP.HCM, đồng thời thí điểm mô hình phòng khám lưu động và tư vấn ngoài giờ nhằm tăng khả năng tiếp cận dịch vụ sức khỏe sinh sản.
Chung cư Lào Cai: Người trẻ đang mua một căn hộ hay mua chất lượng sống?

Chung cư Lào Cai: Người trẻ đang mua một căn hộ hay mua chất lượng sống?

Sau sáp nhập tỉnh Lào Cai, nhu cầu an cư của cán bộ, công chức và người lao động tại Lào Cai gia tăng. Chung cư và nhà ở xã hội đang trở thành lời giải cho bài toán ổn định cuộc sống, giảm chi phí và nâng cao chất lượng sống.
Cục CSGT đề xuất tổ chức làn vượt riêng trên cao tốc, siết quy định dừng đỗ

Cục CSGT đề xuất tổ chức làn vượt riêng trên cao tốc, siết quy định dừng đỗ

Cục Cảnh sát giao thông (Cục CSGT) đề xuất tổ chức làn đường dành riêng cho xe vượt trên các tuyến cao tốc đủ điều kiện nhằm hạn chế tình trạng phương tiện chạy chậm bám làn trái, đồng thời kiến nghị sửa đổi quy định về dừng, đỗ xe để nâng cao an toàn và hiệu quả khai thác hạ tầng.
Chủ nhà trọ thu tiền điện vượt quy định có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Chủ nhà trọ thu tiền điện vượt quy định có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Để Nghị định số 133/2026/NĐ-CP đi vào cuộc sống, chính quyền cơ sở, ngành điện cần thiết lập kênh phản ánh thuận tiện, bảo mật thông tin của người phản ánh và xử lý công khai các trường hợp vi phạm.
Khánh Hòa: Phạt đến 15 triệu đồng biển hiệu không chữ tiếng Việt, buộc tháo dỡ

Khánh Hòa: Phạt đến 15 triệu đồng biển hiệu không chữ tiếng Việt, buộc tháo dỡ

Tổng kiểm tra, xử lý nghiêm tại các tuyến phố du lịch. Siết chặt cấp phép Phòng Quản lý Văn hóa và Du lịch, tăng cường quản lý nhà nước, yêu cầu các đơn vị thiết kế, in ấn quảng cáo chủ động từ chối và giải thích cho khách hàng nếu có yêu cầu làm biển sai luật.
Thời tiết hôm nay 27/7: Bắc Bộ dịu mát hơn

Thời tiết hôm nay 27/7: Bắc Bộ dịu mát hơn

Thời tiết hôm nay 27/7, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to; Trung Bộ ngày nắng ráo, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông mạnh.
Thời tiết hôm nay 26/7: Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/7: Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/7, Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa; Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa lớn.
Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7, tại các kho, sầu riêng Thái ghi nhận tăng nhẹ 1.000 – 2.000 đồng/kg; trong khi đó, sầu riêng Ri6 không có biến động mới, giá thấp.
Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7, Hà Nội sáng nay tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to; Trung Bộ nắng mưa đan xen, phía Nam có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa từ sáng sớm.
Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

UBND TP. Hà Nội vừa giao các sở, ngành triển khai đồng bộ việc kiểm định khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố cũng xây dựng cơ chế hỗ trợ người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập thấp, chuyển đổi phương tiện không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải và miễn phí kiểm định lần đầu.
Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7, trọng tâm mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ tập trung ở khu vực vùng núi, cảnh báo sạt lở đất; Hà Nội có nắng đan xen, oi nóng; Trung Bộ trưa chiều trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng mưa đan xen, chiều tối có mưa dông.
Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Những hoạt động an sinh xã hội sẽ có ý nghĩa hơn khi được thực hiện bằng những hành động cụ thể, hướng đến đúng những người đang cần được sẻ chia. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho một Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Xuân không chỉ giúp ổn định cuộc sống của một gia đình mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đối với xã hội.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7, Hà Nội sáng có mưa, trưa mưa giảm, có nắng đan xen; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, cường độ giảm nhẹ; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm mưa dông; Nam Bộ chiều tối mưa to cục bộ, sáng đến chiều trời nóng.
Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Trước thời điểm dự kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, Bộ Nội vụ đề xuất cập nhật địa bàn áp dụng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh nhằm phù hợp với thay đổi về địa giới hành chính và sự phát triển của thị trường lao động.