Thứ sáu 31/07/2026 17:56
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Công bố 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 2020

27/11/2020 00:02
Phó Thủ trướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và trực tiếp trao chứng nhận cho 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020. Trong đó, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn vinh dự lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia.

Lễ công bố sản phẩm đạt THQG Việt Nam năm 2020 có 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm được công nhân đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020. Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho thương hiệu Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn nhận chứng nhận Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6
Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn nhận chứng nhận Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6.

Chương trình THQG là chương trình duy nhất do Chính Phủ chủ trì và giao cho Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, ngành triển khai thực hiện với mục đích xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có uy tín về sản phẩm hàng hóa, đa dạng, phong phú về dịch vụ, tăng cường sức cạnh tranh cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, hoạt động xét chọn THQG năm 2020 được tổ chức triển khai khoa học, khách quan, nghiêm túc và tuân thủ chặt chẽ theo quy trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thông qua 3 tiêu chí: Chất lượng; đổi mới sáng tạo và năng lực tiên phong. Việc đổi mới trong chính sách cũng như quy trình xét chọn nghiêm ngặt của Chương trình THQG Việt Nam, kết hợp cùng với những hoạt động hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp, sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, chiếm lĩnh vị trí cao trên thị trường quốc tế.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao các doanh nghiệp đạt THQG năm 2020
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao các doanh nghiệp đạt THQG năm 2020.

Tham dự và phát biểu tại Lễ Công bố, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao sự nỗ lực cùng những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp THQG Việt Nam trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng và ghi nhận những cố gắng của Hội đồng THQG Việt Nam, Bộ Công Thương đã tích cực chỉ đạo và triển khai thành công các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình.

Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn

Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (đứng thứ 3 từ trái sang) tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25-11-2003. Đây là Chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ). Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, ngành triển khai chương trình.

Chiều cùng ngày, các doanh nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và chúc mừng. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã vinh dự phát biểu và báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là doanh nghiệp quốc phòng, an ninh trực thuộc Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng, họat động tại các địa bàn kinh tế trọng điểm và phát triển bền vững trên 3 trụ cột kinh doanh: khai thác cảng container; dịch vụ logistics; Vận tải và các ngành kinh tế biển.

Năm 2020, sản lượng container thông qua toàn hệ thống của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn dự kiến đạt 9,6 triệu TEU, tăng 6,3%, chiếm gần 50% thị phần cả nước, trên 92% khu vực thành phố Hồ Chí Minh, 72% khu vực Cái Mép -Thị Vải, tiếp tục là nhà khai thác cảng và cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu Việt Nam, Top 20 cảng container lớn và hiện đại nhất Thế giới. Trong số 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG, đây là lần thứ 6 liên tiếp Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đạt THQG và là THQG duy nhất trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển và logistics.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng đại diện 124 doanh nghiệp đạt THQG 2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng đại diện 124 doanh nghiệp đạt THQG 2020.

Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chia sẻ: “Thật vinh dự và tự hào khi Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia. Đây cũng là động lực to lớn, cổ vũ cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục phấn đấu xây dựng Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phấn đấu trở thành “Tập đoàn kinh tế - quốc phòng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế biển và logistics”; thực hiện sứ mệnh: “Kết nối lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế biển, nâng tầm Thương hiệu Quốc gia, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần thực hiện thành công NQ số 36 của Đảng về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Trang Nhung - Loan Trần

Tin bài khác
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.
Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Sáng 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tiến độ điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2030.
Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Với doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư, chi phí lớn nhất trong nhiều thương vụ không chỉ là vốn mà còn là rủi ro thông tin. Việc Hà Nội đẩy nhanh chuẩn hóa cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới mỗi thửa đất có một mã định danh điện tử đang được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng minh bạch hơn cho thị trường, rút ngắn thời gian thẩm định và nâng hiệu quả quản lý.
Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Tháng 7/2026, các lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý 2.734 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, khởi tố 7 vụ án với 8 bị can, đồng thời thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 748,5 tỷ đồng.
Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến metro số 4 dài 43km được đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất và khu trung tâm, kỳ vọng trở thành trục giao thông xuyên tâm quan trọng của TP.HCM trong tương lai.
Hà Nội đặt tên mới cho 51 tuyến đường, phố và Công viên An Hòa

Hà Nội đặt tên mới cho 51 tuyến đường, phố và Công viên An Hòa

UBND TP Hà Nội vừa quyết định đặt tên 51 tuyến đường, phố mới trên địa bàn nhiều xã, phường; đồng thời điều chỉnh độ dài 5 tuyến đường, phố hiện hữu và chính thức đặt tên Công viên An Hòa cho công viên rộng gần 28ha tại phường Cầu Giấy.
Thời tiết hôm nay 31/7: Nam Bộ từ ngày mai giảm mưa

Thời tiết hôm nay 31/7: Nam Bộ từ ngày mai giảm mưa

Thời tiết hôm nay 31/7, Đông Bắc Bộ có mưa bất chợt, trời nắng yếu; Trung Bộ có nắng, oi bức, chiều tối có mưa dông; Nam Bộ chiều nay cục bộ có nơi mưa to, sáng đến trưa trời nắng gián đoạn.
TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ phản ánh dự án ven sông và giải pháp quản lý trật tự đô thị

TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ phản ánh dự án ven sông và giải pháp quản lý trật tự đô thị

Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 30/7/2026 ghi nhận nhiều thông tin đáng chú ý, trong đó có phản ánh của 38 hộ dân liên quan dự án khu nhà ở tại phường An Khánh và các giải pháp lập lại trật tự đô thị tại phường Vườn Lài.
Kiểm soát thuốc lá: Kinh nghiệm quốc tế gợi mở hướng tiếp cận linh hoạt cho Việt Nam

Kiểm soát thuốc lá: Kinh nghiệm quốc tế gợi mở hướng tiếp cận linh hoạt cho Việt Nam

Nhiều quốc gia từng theo đuổi các chính sách kiểm soát thuốc lá nghiêm ngặt đang điều chỉnh cách tiếp cận theo hướng linh hoạt hơn, kết hợp mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng với quản lý thị trường và giảm tác hại. Những kinh nghiệm này được xem là gợi mở đáng tham khảo đối với Việt Nam trong quá trình hoàn thiện chính sách quản lý các sản phẩm thuốc lá và nicotine.
Lương tối thiểu tăng 7,8% từ năm 2027: Người lao động được hưởng thêm những gì?

Lương tối thiểu tăng 7,8% từ năm 2027: Người lao động được hưởng thêm những gì?

Nếu đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 được thông qua, nhiều khoản liên quan đến tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ được điều chỉnh theo quy định.
Ba nghiên cứu về hệ thống chống bó cứng phanh tăng an toàn khi lái xe

Ba nghiên cứu về hệ thống chống bó cứng phanh tăng an toàn khi lái xe

Ba nghiên cứu mới được thực hiện tại Việt Nam đã cung cấp thêm những bằng chứng khoa học về hiệu quả của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) đối với xe mô tô, cho thấy công nghệ này có tiềm năng góp phần giảm từ 22–29% số vụ tai nạn, số người tử vong và bị thương liên quan đến xe máy.
THPT Lê Chân gieo mầm tình yêu chữ Việt qua Câu lạc bộ Thư pháp

THPT Lê Chân gieo mầm tình yêu chữ Việt qua Câu lạc bộ Thư pháp

Sự ra đời của Câu lạc bộ Thư pháp Trường THPT Lê Chân không chỉ mở ra một sân chơi nghệ thuật mới cho học sinh mà còn gửi đi thông điệp ý nghĩa về gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc trong thời đại số. Qua từng nét chữ, các em được học cách nuôi dưỡng sự kiên trì, lòng nhẫn nại và tình yêu đối với tiếng Việt, chữ Việt.
Tiêu chuẩn GRI – “hộ chiếu xanh” giúp doanh nghiệp Việt bước vào chuỗi giá trị toàn cầu

Tiêu chuẩn GRI – “hộ chiếu xanh” giúp doanh nghiệp Việt bước vào chuỗi giá trị toàn cầu

Việc ra mắt bản dịch tiếng Việt của Bộ Tiêu chuẩn GRI vừa được công bố, kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, dễ dàng tiếp cận các chuẩn mực báo cáo phát triển bền vững quốc tế, từ đó nâng cao khả năng tiếp cận vốn xanh và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh các yêu cầu ESG ngày càng trở thành điều kiện bắt buộc của thương mại toàn cầu.
Thời tiết hôm nay 30/7: Hà Nội trưa chiều hửng nắng, khá oi nóng

Thời tiết hôm nay 30/7: Hà Nội trưa chiều hửng nắng, khá oi nóng

Thời tiết hôm nay 30/7, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, trưa chiều ít mưa, có nắng; Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối và đêm tiếp tục có mưa dông.