Condotel pháp lý hoàn thiện có giá bán gần 50 triệu đồng/m2

16:00 18/10/2023

Thị trường condotel ngày càng có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi nguồn cung được cải thiện. Những dự án có pháp lý hoàn thiện, được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế cao cấp với mức giá bán dưới 50 triệu đồng/m2 được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Ảnh minh họa
 Sự trở lại của các dự án condotel của các chủ đầu tư uy tín được khách hàng quan tâm.

Nguồn cung condotel được cải thiện

Nghị định 10 chưa phát huy được như kỳ vọng, do cần thời gian để “thẩm thấu”. Một vài địa phương bắt đầu ban hành quy trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan.

Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (Vars), thị trường đã có những dấu hiệu phục hồi ổn định, bền vững cùng với sự trở lại của các dự án condotel của các chủ đầu tư uy tín.

Vars cho biết, trong quý 3 năm 2023,  đã có 16 dự án du lịch, nghỉ dưỡng được chào bán, cung cấp ra thị trường gần 1,000 sản phẩm, tăng gấp đôi so với quý trước nhưng chỉ bằng khoảng 20% cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cung phân khúc biệt thự, shophouse nghỉ dưỡng tiếp tục có xu hướng giảm do thị trường phản ứng không như kỳ vọng.

Nguồn cung condotel được cải thiện, chủ yếu ở khu vực miền Trung. Sức cầu bắt đầu ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực hơn so với 6 tháng vừa qua.

Giá bán tiếp tục xu hướng đi ngang, không có nhiều biến động. Chủ đầu tư tiếp tục áp dụng những chương trình ưu đãi, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất,… để kích cầu.

Những dự án condotel có pháp lý hoàn thiện, được vận hành bởi những thương hiệu quốc tế cao cấp với mức giá bán dưới 50 triệu đồng/m2 được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tỷ lệ tiêu thụ bằng 23%, tương đương với 225 giao dịch, chỉ bằng 10% so với cùng kỳ.

Phân khúc biệt thự, shophouse nghỉ dưỡng ghi nhận lượng tiêu thụ chỉ bằng 10% so với cùng kỳ, phát sinh chủ yếu ở các sản phẩm dưới 10 tỷ đồng/căn

Ảnh minh họa
Thị trường bán lẻ tiếp tục khởi sắc - Nhu cầu về bất động sản thương mại bán lẻ sẽ ngày càng gia tăng  (Ảnh: Minh họa).

Nhu cầu về bất động sản thương mại bán lẻ sẽ ngày càng gia tăng

Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường bán lẻ tiếp tục khởi sắc - Nhu cầu về bất động sản thương mại bán lẻ sẽ ngày càng gia tăng

Cụ thể, Vars cho biết, tính chung 9 tháng đầu năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 4567,8 nghìn tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ 2022.

Bất động sản thương mại bán lẻ tập trung chủ yếu tại TP. Hà Nội và TP. HCM với công suất thuê tương đối ổn định. Mặt bằng giá mặt bằng bán lẻ tại các trung tâm thương mại Việt Nam ở mức khá cạnh tranh với các thị trường khác trong khu vực.

Khách hàng ngày càng có yêu cầu khắt khe hơn trong việc lựa chọn địa điểm hiện diện.  Chủ nhà đã bắt đầu giảm giá để thu hút khách thuê nhà mặt tiền khu trung tâm, mức giảm khoảng 30% so với hợp đồng thuê trước.

Nhu cầu bất động sản thương mại bán lẻ, với các chủng loại sản phẩm mới, thương hiệu mới sẽ ngày càng gia tăng, Kinh tế phục hồi, tăng trưởng dân số với số lượng ngày càng nhiều người gia nhập tầng lớp trung lưu sẽ kéo theo nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của người dân tăng trưởng.

Trong đó, sự bùng nổ của thế hệ Millennials-Z với xu hướng nâng cao tiêu dùng, sẵn sàng chi nhiều hơn cho bản thân, đặc biệt là cho các thương hiệu cao cấp

Nhân Hà