Con gái ông trùm kinh doanh ngành công nghiệp ôtô người Thổ Nhĩ Kỹ tử vong vì chế độ detox

16:45 07/02/2023

Con gái ông trùm kinh doanh ngành công nghiệp ôtô người Thổ Nhĩ Kỹ Tahsin Ciftkurt được tìm thấy đã chết ở London sau khi tuân thủ chế độ thải độc thuần chay bằng chất lỏng.

Leyla Ciftkurt, 24 tuổi, được tìm thấy đã tử vong do ngưng tim, sau khi mẹ cô không thể liên lạc với con gái hai ngày và nhờ người kiểm tra.

Ảnh minh họa
Leyla Ciftkurt bên cha và mẹ

Khi bà Asli không nhận được tin tức gì từ Leyla suốt hai ngày, bà gọi đến trường đại học và được thông báo cô không lên lớp vài ngày. Vì lo lắng, bà nhờ bạn bè Leyla giúp đỡ, sau đó họ dẫn theo cảnh sát tới căn hộ của cô. Lúc đến nơi, họ sốc khi thấy cô ấy đã tử vong. Nghe tin, bà Asli bay đến London, Daily Star đưa tin.

Cha của Leyla, Tahsin Ciftkurt đã không đến London, nhưng đã nhận lời chia buồn của ông tại nhà riêng ở Anadolu Hisarı.

Chế độ ăn lỏng có thể gây ra những hậu quả thảm khốc cho sức khỏe (Ảnh: Getty Images/iStockphoto)
Chế độ ăn lỏng có thể gây ra những hậu quả thảm khốc cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Getty Images/iStockphoto.

Chế độ ăn lỏng thường không được các chuyên gia y tế khuyến nghị vì chúng tiềm ẩn những mối nguy hiểm đáng kể, nhưng chúng đã trở thành một xu hướng phổ biến đối với những người muốn giảm cân nhanh chóng.

Tiến sĩ Simon Steenson, thuộc Tổ chức Dinh dưỡng Anh, cho biết: "Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt không phải là giải pháp bền vững để giảm cân trong thời gian dài, vì phần lớn trọng lượng bị mất có thể là nước hoặc cơ bắp."

Sao Mai (Theo dailystar)