Con đường sự nghiệp của Shark Trương Lý Hoàng Phi

DNHN - Shark Phi tên thật là Trương Lý Hoàng Phi, hiện là một nhà doanh nhân thành đạt với nổi tiếng thông qua chương trình truyền hình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam đảm nhận vai trò là nhà đầu tư cho các startup Việt khi thay thế vị trí của Shark Vương.

 

Shark Phi tên đầy đủ là Trương Lý Hoàng Phi. Nguồn ảnh: Internet
Shark Phi tên đầy đủ là Trương Lý Hoàng Phi. Nguồn ảnh: Internet.

Doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi sinh ngày 6/1/1982 quê ở Đà Nẵng. Trước đây, Shark Phi từng là sinh viên của trường Học viện Hành chính quốc gia. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại trường Học viện Hành chính quốc gia. Shark Phi từng làm việc trái nghành trong ngân hàng, cô thấy bản thân không thích hợp đã xin nghỉ và tiếp tục sự nghiệp với con đường làm viễn thông.

Với ý chí kiên cường và phấn đấu, nổ lực không ngừng, Shark Trương Lý Hoàng Phi nắm giữ vị trí quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị của một trung tâm điện thoại lúc bấy giờ. Sau đó không lâu, Shark Phi tiếp tục theo học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM.

Song song với việc học, Shark Phi tham gia phác thảo phương án do Thành đoàn Tp.HCM muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hóa hoạt động khởi nghiệp. Cũng kể từ lúc này, Shark trở thành là người đỡ đầu cho hàng nghìn doanh nghiệp trẻ mở đầu trên con đường khởi nghiệp. Với 13 năm trong kinh nghiệm tư vấn đầu tư thì Shark Trương Lý Hoàng Phi đã hỗ trợ khởi nghiệp thành công cho nhiều doanh nghiệp trẻ.

Hiện tại, Shark Phi đang đảm nhận vị trí Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC và là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh (YBA).

Giữ chức vụ Giám đốc của BSSC, Shark Phi thường được các startup yêu mến gọi là “người song hành” hay “bà đỡ” bởi cô đã tham gia thẩm định và tư vấn lên đến 4000 doanh nghiệp nhỏ với mô hình khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh vực.

Hiện nay, BSSC dưới sự dẫn dắt của Shark Phi đã góp sức về mặt tài chính, cơ sở vật chất, tư vấn, xúc tiến thương mại cho hơn 800 dự án khởi nghiệp thuộc mọi lĩnh vực khác nhau.

Shark Phi gắn liền với rất nhiều dự án kết nối doanh nghiệp lớn với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ, startup. Chẳng hạn như: Mỗi doanh nhân – một người Thầy, Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel quy mô toàn quốc, Sàn giao dịch đầu tư và khởi nghiệp, diễn đàn lãnh đạo trẻ – Vietnam Young Leader Forum,…

Với tổng cộng 12 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, Shark Phi và BSSC đã hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho doanh nhân trẻ: Doanh nhân xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.

Không chỉ dừng lại đó, Shark Phi còn là người khởi xướng chương trình đào tạo “Lãnh đạo khởi nghiệp” – đào tạo cho hơn 12 ngàn doanh nhân khởi nghiệp với những kiến thức chuyên sâu trong khởi sự kinh doanh tại nước ta.

TH

Tin liên quan