Con đường phát triển sự nghiệp và bứt phá thời đại dịch của CEO Vikash Jaiswal

08:40 22/02/2022

Vikash Jaiswal là Nhà sáng lập và Giám đốc của Gametion Technologies Private Limited - công ty sáng tạo ứng dụng trò chơi nổi tiếng với cái tên Ludo King dành cho hệ điều hành Android và IOS.

Vikash Jaiswal. Nguồn: Internet
Vikash Jaiswal. Nguồn: Internet.

Vikash Jaiswal sinh ra và lớn lên ở Patna, Bihar, Ấn Độ. Vikash bắt đầu theo học Cử nhân Kỹ thuật chuyên ngành khoa học máy tính tại Học viện Công nghệ Marathwada (MIT), Bulandshahar vào năm 1999. Trong khi học, ông đã phát triển một trò chơi điện tử với cái tên Eggy Boy với 7 cấp độ nhảy tương tự như Mario trong ba tháng. Trò chơi này đã được Tạp chí PCQuest bình chọn là Trò chơi của tháng vào tháng 7/2003...

Vikash Jaiswal bắt đầu làm việc với một công ty sản xuất trò chơi điện tử, Indiagames. Ltd., với vai trò là một kỹ sư phần mềm lãnh đạo sau khi chuyển đến Mumbai vào năm 2004. Sau ba năm, ông rời bỏ công việc vào năm 2008 và sáng lập ứng dụng di động Phát triển liên doanh, Gametion Technologies Private Limited.

Công ty mẹ Gametion đã cho ra mắt ứng dụng trò chơi phổ biến Ludo King vào tháng 10/2015. Ludo King hiện có trên 15 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tamil, tiếng Malyalam, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hindi, tiếng Gujarati, tiếng Telugu, tiếng Kannada, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Marathi, tiếng Ý, tiếng Bengali và tiếng Bahasa Indonesia.

Sự thành công của Ludo King đã khích lệ Vikash tiếp tục nghiên cứu những tựa trò chơi mới hơn. Gametion cũng cho ra mắt hai trò chơi cờ bàn khác là Carrom King và Sudoku King do vợ ông, Soni Jaiswal, đứng đầu.

Sau khi nghỉ việc, Vikash bắt đầu dự án kinh doanh Gametion vào năm 2008 với giá trị đầu tư là 2.5 lakh Rs và một đội ngũ gồm 7 người. Ông làm việc tại nhà trong 2 năm và chính thức cho ra mắt Gametion Technologies vào năm 2010 với một văn phòng nhỏ tại Kharghar, Navi Mumbai.

Ban đầu, công ty thiết lập những loại hình trò chơi trên trang web và sau đó thì làm những tựa trò chơi cho Android và iOS. Những trò chơi trên trang web được phát hành trên trang oneonlinegames.com. Vikash đóng vai trò là Nhà sáng lập và Giám đốc của Gametion Technologies Private Limited.

Vikash Jaiswal là Nhà sáng lập và Giám đốc của Gametion Technologies Private Limited. Nguồn: Internet
Vikash Jaiswal - Nhà sáng lập và Giám đốc của Gametion Technologies Private Limited. Nguồn: Internet.

Gametion là một công ty tập trung vào việc tạo những trò chơi phổ biến và thịnh hành cho nhiều nền tảng. Hơn nữa, Gametion đã tham gia sự kiện IGDC 2019, là một trong những hội nghị trò chơi đáng chú ý nhất ở Nam Á. 

Ý tưởng phát triển một phần mềm ứng dụng cho Ludo đã nảy ra trong tâm trí Vikash Jaiswal khi ông bắt gặp ứng dụng trò chơi Snake and Ladders vào tháng 10/2015. Vikash đóng vai trò là Nhà sáng lập và Giám đốc của Ludo King. Ông đã phát triển ứng dụng Ludo King với một lập trình viên và một nhà thiết kế đồ họa.

Ludo King chính thức được ra mắt vào tháng 12/2016 và được liệt trong các bảng xếp hạng hàng đầu vào tháng 5/2017. Cuối cùng, nó có hơn 120 triệu người dùng toàn cầu với 100 triệu người đến từ Ấn Độ và những người dùng còn lại đến từ Pakistan, Indonesia, Nepal, Saudi Arabia, Brazil. 

Ludo King được xếp hạng trong danh sách 10 trò chơi bàn cờ ở Ấn Độ. Hơn nữa, ứng dụng này cũng trở thành trò chơi di động Ấn Độ đầu tiên với trên 100 triệu lượt tải. Trong giai đoạn cách ly cộng đồng, nó đã ghi nhận được tối đa khoảng 51 triệu người dùng hàng ngày. Cách ly xã hội đã gia tăng nền tảng khách hàng của Ludo Kinh và khiến nó trở thành trò chơi thành công nhất của Ấn Độ tính đến hiện nay. 

Lưu lượng truy cập lớn và phát sinh đã xuất hiện trong thời kì giãn cách. Đội ngũ ban đầu đã không lên kế hoạch và phát triển phần mềm ứng dụng cho lượng người chơi lớn như thế này. Họ tốn 10 ngày để giải quyết vấn đề đột ngột thoát khi chơi thường xuất hiện vào chiểu và tối của Ludo King.

Tại FICCI FRAMES Best Animated Frames (BAF) lần thứ 19, Vikash đã nhận giải Mobile & Tablet Game: Arcade/Casual International in Gaming cho Ludo King. Ông còn được công nhận là “Biểu tượng của Navi Mumbai” do Economic Times. Hơn nữa, Gametion đã được trao thưởng Bootstrap Champ ở giải ET Startup Awards 2020.

Hoa Lan (t/h)