Thứ bảy 09/05/2026 17:56
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Côn Đảo thay diện mạo du lịch mới, treo giải lớn cho cuộc thi sáng tác Logo và Slogan

15/10/2021 11:57
Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Logo và Slogan Du lịch Côn Đảo đã chính thức phối hợp với Hội Thiết kế TP. Hồ Chí Minh (VDAS) và 2 Hiệp Hội Thiết Kế Quốc tế điều chỉnh Thể lệ cuộc thi nhằm nâng tầm, mở rộng đối tượng dự thi đến một số nhà thiết kế chu

Ngày 30/10 sẽ là thời hạn cuối nộp bài tham gia Cuộc thi sáng tác Logo và Slogan Du lịch Côn Đảo, với tổng giải thưởng gần 100 triệu đồng cho các hạng mục.

Theo đó, Ban Tổ chức cuộc thi đã mời một số Giám khảo chuyên nghiệp đến từ Hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) và 2 Hiệp Hội Thiết Kế Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia tư vấn, hỗ trợ cuộc thi. Để thuận tiện cho công tác nộp bài thi và chấm giải, các tác phẩm dự thi sẽ dễ dàng nộp bài trực tuyến qua website: http://condao.com.vn/ phù hợp xu thế mới trong thời kỳ 4.0.

Đươc biết đến như một đảo có diện tích rộng lớn và xinh đẹp, Côn Đảo có vị trí không quá cách xa đất liền, cách TP. Vũng Tàu 97 hải lý.

Côn Đảo là điểm du lịch lí tưởng cho những ai muốn tận hưởng không gian biển yên bình và khám phá vẻ đẹp hoang sơ, thiên đường biển đảo nhiệt đới.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, Vườn quốc gia Côn Đảo được tổ chức UNESCO công nhận là vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế (gọi là khu Ramsar) vào năm 2014. Với định hướng phát triển đã được Thủ tướng phê duyệt, theo đó, “xây dựng Côn Đảo thành Khu kinh tế - Du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bảo tồn, tôn tạo khu di tích cách mạng đặc biệt của Việt Nam và phát triển, nâng cao giá trị Vườn quốc gia Côn Đảo”.

Cuộc thi này không chỉ mong muốn kết nối Côn Đảo gần đất liền hơn mà còn là một cách quảng bá đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh hoang sơ, xinh đẹp của Côn Đảo, phù hợp với du khách ưa mạo hiểm, ưa khám phá vùng đất mới. Bà Nguyễn Thụy Nga - Phó Chủ tịch huyện Côn Đảo -Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Côn Đảo là một trong những khu du lịch trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và của cả nước, tài nguyên thiên nhiên, môi trường hoang sơ, đa dạng, không khí trong lành, với nhiều loại hình du lịch sinh thái biển, đảo hấp dẫn, di tích lịch sử, tâm linh…. nên hàng năm số lượng khách đến tham quan rất đông. Thông qua cuộc thi này, huyện Côn Đảo kỳ vọng tìm được biểu tượng và khẩu hiệu du lịch Côn Đảo độc đáo, đặc trưng, phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Côn Đảo trong quá trình hội nhập.

Ảnh du lịch Côn Đảo.

Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế VDAS chia sẻ: “Với kỳ vọng kết nối các nhà thiết kế chuyên nghiệp trong nước & quốc tế vào một cuộc thi lớn mang tầm vóc quốc gia cho một địa danh du lịch nổi tiếng, tôi tin cuộc thi sẽ tìm ra tác phẩm xứng đáng để đời cho nhiều thế hệ”.

Với giải thưởng được Hội đồng giám khảo trong nước và quốc tế uy tín tham gia tư vấn, các nhà thiết kế khi đoạt giải, ngoài giải thưởng hấp dẫn có giá trị cao, sẽ đón nhận niềm tự hào và vinh danh nghề nghiệp to lớn, không thể đong đếm bằng giá trị vật chất hữu hình. Đây là cơ hội tuyệt vời để mở cánh cửa hòa nhập với cộng đồng thiết kế chuyên nghiệp quốc tế.

Chi tiết về thể lệ cuộc thi sáng tác logo và slogan du lịch Côn Đảo xem tại đây.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh xinh đẹp của Côn Đảo:

Tiến Sang

Tin bài khác
Một số cán bộ phường Buôn Ma Thuột “mất" suất sát hạch công chức:  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý

Một số cán bộ phường Buôn Ma Thuột “mất" suất sát hạch công chức: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý

Kỳ kiểm tra, sát hạch để tiếp nhận người hoạt động không chuyên trách cấp xã vào làm công chức tại các cơ quan Đảng, đoàn thể và chính quyền cấp xã đã được Sở Nội vụ Đắk Lắk tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7/5/2026. Tuy nhiên, nhiều cán bộ không chuyên trách của phường Buôn Ma Thuột đã không được tham gia kỳ kiểm tra, sát hạch này.
Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM phối hợp Viện IEM tổ chức kỳ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho hơn 6.000 thí sinh

Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM phối hợp Viện IEM tổ chức kỳ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho hơn 6.000 thí sinh

Dưới sự chỉ đạo của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Xây dựng TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM (IEM) tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt I năm 2026 cho hơn 6.000 thí sinh tại địa chỉ số 190 Võ Văn Ngân, phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại Quảng Ngãi

Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại Quảng Ngãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 807/QĐ-TTg về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Tài chính - Kế toán.
Tây Bắc mở rộng liên kết phát triển du lịch giai đoạn mới

Tây Bắc mở rộng liên kết phát triển du lịch giai đoạn mới

Sự liên kết giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng được kỳ vọng tạo cú hích cho du lịch vùng, thúc đẩy chuyển đổi số, thu hút đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Tháp tưởng niệm 13 tầng giữa Thủ đô: "Đại dự án" của thiếu gia siêu xe gây xôn xao

Tháp tưởng niệm 13 tầng giữa Thủ đô: "Đại dự án" của thiếu gia siêu xe gây xôn xao

Dự án Nhà tang lễ quận Thanh Xuân đang trở thành tâm điểm chú ý khi chủ đầu tư đề xuất xây dựng hai tòa tháp cao 13 tầng để tưởng niệm người quá cố ngay sát khu dân cư đông đúc. Không chỉ gây lo ngại về tác động tâm lý và đời sống cư dân, dự án này còn gây bất ngờ bởi danh tính những người đứng sau doanh nghiệp vừa tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng này.
Phú Thọ: Bãi rác Đồng Lợ quá tải, dân thấp thỏm mùa mưa bão

Phú Thọ: Bãi rác Đồng Lợ quá tải, dân thấp thỏm mùa mưa bão

Bãi rác Đồng Lợ nằm giữa khu vực đồng ruộng tại xã Cẩm Khê đang trong tình trạng quá tải, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khi mùa mưa bão cận kề.
Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 9/5, Đông Bắc Bộ nhiều nơi tạnh ráo, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa dông; Bức Trung Bộ trời mát, Quảng Trị - Lâm Đồng trưa chiều trời nóng; Nam Bộ trưa chiều trời nóng, chiều tối có mưa dông.
Hơn 10.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Hơn 10.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

VnExpress Marathon Cần Thơ 2026 sẽ chính thức diễn ra ngày 10/5/2026, quy tụ khoảng 10.000 vận động viên trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định sức hút của một trong những giải chạy nổi bật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam vào Đại học Cần Thơ

Sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam vào Đại học Cần Thơ

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam trực thuộc Bộ Tư pháp vào Đại học Cần Thơ nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực pháp luật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Lâm Đồng sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Lâm Đồng sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Ngày 8/5, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 124 xã, phường và đặc khu trên toàn tỉnh. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả vận hành bộ máy sau sắp xếp, đồng thời nhận diện những khó khăn, vướng mắc để đề ra giải pháp hoàn thiện trong giai đoạn tiếp theo.
Ký kết hợp tác chiến lược, tăng cường chăm sóc sức khỏe chuyên sâu  cho người dân khu vực Tây Nguyên

Ký kết hợp tác chiến lược, tăng cường chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân khu vực Tây Nguyên

Chiều ngày 08/5/2026, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Gene Solutions Lab nhằm tăng cường triển khai các kỹ thuật xét nghiệm di truyền hiện đại, mở rộng năng lực sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân khu vực Tây Nguyên.
Hai xe đầu kéo tông nhau tại khu vực đèo Phượng Hoàng

Hai xe đầu kéo tông nhau tại khu vực đèo Phượng Hoàng

Tai nạn xảy ra giữa 2 xe đầu kéo đi ngược chiều nhau trên cung đường có nhiều đoạn cua, đèo, dốc nguy hiểm, làm cho nhiều phương tiện ùn tắc. Cảnh sát giao thông (CSGT) đã kịp thời có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông và xử lý vụ việc.
Nghệ An chỉ đạo quyết liệt triển khai cắt giảm, đơn giản hóa TTHC và điều kiện kinh doanh

Nghệ An chỉ đạo quyết liệt triển khai cắt giảm, đơn giản hóa TTHC và điều kiện kinh doanh

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết mới của Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) và điều kiện kinh doanh.
Tạp chí Đồng Hành Việt bổ nhiệm Tổng Biên tập: Kỳ vọng bứt phá trong kỷ nguyên số

Tạp chí Đồng Hành Việt bổ nhiệm Tổng Biên tập: Kỳ vọng bứt phá trong kỷ nguyên số

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và các Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt nhiệm kỳ 2026-2031. Sự kiện không chỉ là bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo mà còn là cột mốc quan trọng hướng tới kỷ niệm 7 năm ra mắt Tạp chí (24/5/2019 - 24/5/2026), mở ra chương mới trong chiến lược chuyển đổi số báo chí nhân văn.
Lâm Đồng: Ngành du lịch nỗ lực bứt phá, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Lâm Đồng: Ngành du lịch nỗ lực bứt phá, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Ngày 07/5, theo số liệu báo cáo tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bức tranh kinh tế ngành du lịch Lâm Đồng trong bốn tháng đầu năm 2026 đã ghi nhận những kết quả vượt kỳ vọng.