Coinbase lên kế hoạch mở thị trường riêng cho NFT

DNHN - Coinbase chính thức bước vào cuộc đua NFT.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết hôm thứ Ba rằng, họ có kế hoạch tung ra một thị trường cho phép người dùng đúc, thu thập và giao dịch NFT. Công ty chia sẻ ngừi dùng người dùng có thể đăng ký vào danh sách chờ để truy cập tính năng này.

NFT là tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị được thiết kế nhằm đại diện cho quyền sở hữu các mặt hàng trực tuyến như tác phẩm nghệ thuật quý hiếm hoặc thẻ giao dịch sưu tầm. NFT không thể thay thế, có nghĩa là bạn không thể đổi NFT này lấy NFT khác giống như bitcoin và các loại tiền điện tử.

Làn sóng các mã thông báo không thể thay thế bùng nổ trong thời gian gần đây. Theo DappRadar, một công ty theo dõi dữ liệu về các ứng dụng dựa trên tiền điện tử, thị trường NFT đứng đầu về khối lượng giao dịch 10 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021. Các giao dịch đáng chú ý bao gồm gần 70 triệu đô la cho một bức ảnh ghép kỹ thuật số của Mike Winkelmann - nghệ danh Beeple.

Coinbase cho biết, thị trường NFT, được gọi là Coinbase NFT, sẽ bao gồm “các tính năng xã hội” và khai thác cái gọi là nền kinh tế người sáng tạo, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thế giới của những người kiếm tiền bằng cách đăng video và nội dung khác trực tuyến.

Những người ủng hộ nói rằng NFT là một cách để bù đắp một cách công bằng cho những nghệ sĩ đã chứng kiến thu nhập giảm sút do sự phổ biến rộng rãi của các phương tiện truyền thông trực tuyến. Mặt khác, các nhà phê bình coi công nghệ này như một bong bóng đầu cơ khác trong thị trường tiền điện tử có thể vỡ trận bất cứ lúc nào.

Chuyển đổi sang không gian NFT còn là một cách Coinbase phân nhánh thành các dòng doanh thu mới, hứa hẹn đánh bại công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác như Gemini, Binance và OpenSea, được hỗ trợ bởi nhà đầu tư ban đầu của Coinbase, Andreessen Horowitz.

Duy Đức

Tin liên quan