Cổ phiếu Hàn Quốc giảm 1% trong một phiên giao dịch hỗn hợp trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương

Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương giao dịch trái chiều vào thứ Hai khi các nhà đầu tư để mắt đến đại dịch coronavirus và lãi suất tăng ở Mỹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: CNBC)

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 1% trong khi Kosdaq giảm 1,31%. Cổ phiếu của Trung Quốc đại lục tăng, đảo ngược mức giảm trước đó. Thành phần Shanghai Composite tăng 0,25% và thành phần Thâm Quyến tăng 0,51%.

ASX 200 điểm chuẩn của Úc đã giao dịch giảm 0,15%, sau khi kiểm tra lại một số khoản lỗ trước đó. Chỉ số phụ tài chính có tỷ trọng lớn giao dịch thấp hơn một phần, nhưng chỉ số năng lượng và vật liệu lần lượt tăng 1,33% và 1,22%.

Cổ phiếu của các công ty khai thác lớn tăng: Rio Tinto tăng 2,15%, Fortescue tăng 1,15% và BHP tăng 2,2%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,82% trong khi Taiex của Đài Loan tăng 0,15%.

Cổ phiếu của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc tại Hồng Kông giảm 1,78%, phục hồi từ mức thua lỗ hơn 2,3% trước đó. Reuters đưa tin rằng Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết hôm thứ Bảy rằng họ đã đặt Chủ tịch Trung Quốc Wang Bin vào diện điều tra. Cổ phiếu niêm yết tại Thượng Hải của công ty đã giảm gần 2%.

Cổ phiếu của Shimao Group giao dịch tăng 2,55%, kéo lùi một số mức tăng trước đó hơn 5%. Điều đó xảy ra sau khi ấn phẩm kinh doanh của Trung Quốc Caixin báo cáo rằng nhà phát triển có liên quan đang bán tất cả các dự án bất động sản của mình, cả nhà ở và thương mại.

Chứng khoán Ấn Độ trung bình giao dịch cao hơn khi quốc gia này đối phó với làn sóng thứ ba của bệnh nhiễm trùng Covid. Các thị trường của Nhật Bản đóng cửa để nghỉ lễ.

Phiên giao dịch hôm thứ Hai tiếp nối một phiên hỗn hợp ở châu Á vào thứ Sáu trong khi ở ngoại bang, ba cổ phiếu chính trung bình đều giảm.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng cao tới 1,8% vào thứ Sáu sau khi công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 12, với 199.000 việc làm được bổ sung trong tháng. Điều đó giảm đáng kể so với kỳ vọng của thị trường về 422.000 việc làm.

Tuần trước, vài phút từ cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy rằng các quan chức đã sẵn sàng tích cực quay số hỗ trợ chính sách. Nó cho thấy ngân hàng trung ương đang có kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán bên cạnh việc tăng lãi suất.

Ở những nơi khác, các trường hợp Covid tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu sau sự xuất hiện của biến thể omicron có khả năng truyền nhiễm cao. Những nơi như Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh đã báo cáo một số trường hợp kỷ lục trong những tuần gần đây.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Các nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng mặc dù Omicron có khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều so với Delta, nhưng thật may mắn, nó ít gây ra nhập viện hơn và vắc xin tăng cường làm giảm nguy cơ nhập viện hơn nữa,” các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một ghi chú buổi sáng. “Thật không may, khi sự thiếu hụt nguồn cung do đại dịch gây ra tiếp tục gia tăng, rõ ràng là chuyến đi tàu lượn siêu tốc lạm phát vẫn chưa kết thúc."

Thục Anh

Bài liên quan