Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi Jack Ma xuất hiện ở châu Âu

DNHN - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng tới 9% vào thứ tư sau khi có thông tin cho biết người sáng lập tập đoàn, Jack Ma đã đến châu Âu đồng thời cho ra mắt con chip mới.

Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, tham dự lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân trẻ toàn Trung Quốc lần thứ 3 vào ngày 25 tháng 9 năm 2020 tại Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc
Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, tham dự lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân trẻ toàn Trung Quốc lần thứ 3 vào ngày 25 tháng 9 năm 2020 tại Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. (Ảnh: Getty Images)

Hôm thứ ba, ấn phẩm East Week có trụ sở tại Hồng Kông đưa tin rằng Ma đã đi du lịch Tây Ban Nha vào cuối tuần với những người bạn cũng là tỷ phú kiêm đối tác kinh doanh. Tờ South China Morning Post thuộc sở hữu của Alibaba, sau đó đã đăng một bài báo đưa tin Ma đang ở Tây Ban Nha để tham gia một chuyến nghiên cứu về nông nghiệp và công nghệ liên quan đến các vấn đề môi trường.

Sự xuất hiện của Jack Ma trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi kể từ khi ông rời khỏi sự chú ý của công chúng hồi tháng 10 năm ngoái sau sự vụ “vạ miệng” chỉ trích các cơ quan quản lý Trung Quốc. Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của tập đoàn công nghệ khổng lồ Ant Group sau đó đã bị đình chỉ. Kể từ đó, lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc cũng chịu sự giám sát chặt chẽ từ cấp trên. “Tôi tin rằng việc Jack Ma tái xuất sẽ có tác động ít nhất 10% đến giá cổ phiếu của Alibaba”, Tariq Dennison, quản lý tại GFM Asset Management có trụ sở tại Hồng Kông trả lời CNBC.

Tháng 1, khi Jack Ma xuất hiện trở lại lần đầu tiên kể từ bài phát biểu vào tháng 10, cổ phiếu của Alibaba đã tăng mạnh trong ngày. Hôm thứ ba, công ty đã tung ra một con chip mới được thiết kế cho các máy chủ nhằm tăng cường khả năng điện toán đám mây. Gã khổng lồ thương mại điện tử cũng cho biết hôm thứ tư có kế hoạch mở các trung tâm dữ liệu mới ở Hàn Quốc và Thái Lan vào năm tới để tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh đám mây ra nước ngoài.  

Duy Đức

Tin liên quan