Có nguy cơ rơi bánh xe Toyota triệu hồi mẫu xe điện bZ4X

DNHN - Hãng Toyota cho biết đã đệ trình vụ thu hồi mẫu xe thể thao đa dụng bZ4X lên Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản

Cụ thể, trong số 2.700 xe được triệu hồi trong đợt này, 2.200 chiếc ở châu Âu, 260 chiếc ở Mỹ, 20 chiếc ở Canada và 110 chiếc ở Nhật Bản. Hãng Toyota cho biết nguyên nhân ốc bắt bánh xe bung ra vẫn đang được điều tra, nhưng toàn bộ bánh xe ô tô có thể văng ra và dẫn đến nguy cơ tai nạn. Toyota nói: “Cho đến khi có biện pháp khắc phục, không ai nên lái những chiếc xe này”.

Chiếc bZ4X, được bán ra cách đây khoảng hai tháng, là mẫu ô tô chủ chốt trong kế hoạch tăng cường dòng ô tô điện của Toyota.
Chiếc bZ4X, được bán ra cách đây khoảng hai tháng, là mẫu ô tô chủ chốt trong kế hoạch tăng cường dòng ô tô điện của Toyota.

Nguyên nhân sơ bộ được hãng xe đưa ra đó là ốc bánh xe có thể bị lỏng, toàn bộ bánh xe ô tô có thể văng ra và dẫn đến nguy cơ tai nạn. Hiện nguyên nhân ốc bắt bánh xe bung ra vẫn đang được điều tra. Cho đến khi có biện pháp khắc phục, Toyota nhấn mạnh không ai nên lái những chiếc xe này.

Trong một diễn biến khác, Subaru cũng cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thu hồi toàn cầu khoảng 2.600 chiếc Solterra, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng được hợp tác phát triển với Toyota cũng vì lý do tương tự.

PV

Bài liên quan