Cơ hội hợp tác thương mại mới giữa doanh nghiệp TP Ulsan, Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam

10:11 26/05/2023

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa Đoàn doanh nghiệp đến từ Thành phố Ulsan, Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam.

Ngày 25.05.2023 tại Khách sạn Noveltel Thái Hà, Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa Đoàn doanh nghiệp đến từ Thành phố Ulsan, Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam.

Giao thương Doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc (Ảnh: Kotra)
Giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc (Ảnh: Kotra).

07 nhà sản xuất/cung cấp Hàn Quốc uy tín đã giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của TP Ulsan gồm: mỹ phẩm, vật tư & hóa chất nông nghiệp, công nghiệp. Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc lần này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều nhà nhập khẩu Việt Nam mong muốn tìm hiểu và mở rộng cơ hội nhập khẩu mới từ Hàn Quốc trong giai đoạn hồi phục sau dịch Covid.

Ông Park Jeong Ok, Giám đốc Công ty Evergreen Plus cho biết: “Đây là lần thứ 3 chúng tôi đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển cao nhất khu vực Đông Nam Á và một trong những thế mạnh của Việt Nam đó là sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu nông sản. Chúng tôi tin tưởng rằng, để đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng nông sản của các thị trường khó tính mà Việt Nam đang hướng tới thì các sản phẩm phân bón có nguồn gốc hữu cơ của Evergreen Plus sẽ rất tiềm năng tại thị trường Việt Nam”.

Hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam thông qua gần 40 cuộc giao thương lần này đã tìm được các nhà cung cấp Hàn Quốc phù hợp. Bà Đặng Thanh Thủy, Giám đốc Công ty CTCP Liên doanh Dược phẩm LITANHA Việt Nam đánh giá cao buổi giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt- Hàn lần này. “Việt Nam và Hàn Quốc là bạn hàng uy tín của nhau trong rất nhiều năm và các sản phẩm đến từ Hàn Quốc đang là xu hướng của người tiêu dùng Việt. Đây là lần thứ 3 tôi tham dự chương trình giao thương với các doanh nghiệp Hàn, tôi rất ấn tượng về chất lượng, mẫu mã các sản phẩm đến từ Hàn Quốc và trong khuôn khổ sự kiện lần này tôi cũng đã gặp được những nhà cung cấp có tiềm năng hợp tác vô cùng lớn”, bà Thủy xác nhận.

bà Trần Thị Hải Yến - Trưởng văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA)
bà Trần Thị Hải Yến - Trưởng văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA).

"Trong 5 tháng đầu năm 2023, KOTRA Hanoi đã thực hiện được 25 sự kiện giao thương trực tiếp và trực tuyến giữa các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu tiềm năng của Việt Nam. Tăng cường xúc tiến thương mại vẫn là hoạt động trọng tâm để góp phần đưa kim ngạch thương mại Việt Nam- Hàn Quốc đạt 100 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023", bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) khẳng đinh.

Phạm Hà