Cơ hội cuối cùng của chương trình sở hữu Thị thực Vàng Bồ Đào Nha

00:40 18/04/2023

Sau nhiều tháng không chắc chắn về tương lai của chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, bản chỉnh sửa cuối cùng của Dự luật “Thêm Nhà ở” của Thủ tướng Antonio Costa đưa ra một cái nhìn tích cực hơn về số phận của chương trình Thị thực Vàng.

Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn.
Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn..

Sau sự phản đối và áp lực từ công chúng và một số bên liên quan, chính phủ đã nhượng bộ về các khía cạnh có vấn đề nhất của dự thảo ngày 30 tháng 3; cụ thể là hồi tố và chuyển đổi Thị thực Vàng thành giấy phép cư trú thông thường.

Thừa nhận hồi tố; yêu cầu cư trú ban đầu được giữ lại

Ban đầu đề xuất ngày 16 tháng 2 năm 2023 là ngày giới hạn của chương trình – được đánh giá là vi hiến, khiến vô số hồ sơ đăng ký nộp sau 16/02/2023 trở nên vô hiệu - chính phủ đã quyết định rằng việc kết thúc chương trình sẽ có hiệu lực vào ngày luật ban hành được công bố trên thông báo chính thức.

Điều này có nghĩa là cho đến khi quyết định cuối cùng có hiệu lực, chương trình vẫn mở cho những hồ sơ xin Thị thực Vàng mới theo các quy tắc hiện hành và tất cả các hồ sơ nộp sau ngày 16 tháng 2 sẽ vẫn được xử lý hợp lệ.

Hơn nữa, quyết định cuối cùng của dự luật cho thấy rằng thay vì được chuyển đổi thành giấy phép cư trú thông thường, Thị thực Vàng giờ đây sẽ được chuyển đổi thành thị thực D2 (Visa Doanh nhân), trong đó các điều kiện đặc biệt về cư trú thực tế.

Những người sở hữu thị thực D2 thông thường được yêu cầu phải lưu trú ở Bồ Đào Nha tối thiểu 183 ngày mỗi năm. Tuy nhiên, yêu cầu này sẽ không áp dụng cho những nhà đầu tư sở hữu Thị thực Vàng được chuyển đổi thành thị thực D2. Cụ thể, đương đơn và gia đình sẽ chỉ phải lưu trú tại quốc gia này 7 ngày mỗi năm, đó là quy tắc theo chế độ Thị thực Vàng ban đầu.

Ông Milos Stojanovic, Giám đốc điều hành của Arton Capital chia sẻ: “Vì hiện tại chính phủ chưa thiết lập giai đoạn chuyển tiếp, điều cực kỳ quan trọng là các nhà đầu tư quan tâm phải tiến hành đầu tư và nộp hồ sơ ngay thời điểm nay để tận dụng chương trình”. “Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để đảm bảo tương lai của quý khách ở Bồ Đào Nha, mà cuối cùng, đây có thể là cơ hội duy nhất để định cư lâu dài ở Châu Âu.”

Giai đoạn chuyển đổi

Hiện tại, tình hình đã chuyển biến khá tích cực theo hướng có lợi cho các nhà đầu tư, khi chính phủ Bồ Đào Nha hiện đang thể hiện sự sẵn sàng bảo vệ lợi ích của họ. Trong cuộc tranh luận tiếp theo của Nghị viện, cũng có khả năng chính phủ có thể áp dụng một giai đoạn chuyển đổi công bằng, cho phép các nhà đầu tư mới có thời gian nộp hồ sơ. Theo ông Stojanovic, “chúng tôi hy vọng luật sẽ được thông qua ít nhất 45 ngày kể từ bây giờ, trong thời gian đó tất cả những người quan tâm phải nộp hồ sơ ngay lập tức.”

Đối với tất cả các nhà đầu tư tham gia với chúng tôi, Arton Capital đang cung cấp các lựa chọn bất động sản bảo đảm hoàn 100% vốn cho những nhà đầu tư bị lỡ hạn chương trình, hoặc chuyển tiếp cho bất kỳ chương trình đầu tư và quyền công dân nào khác của chúng tôi

Arton Capital:

Trụ sở chính tại Dubai và 19 văn phòng toàn cầu, Arton Capital chuyên cung cấp các dịch vụ về di trú, tài chính dành cho giới thượng lưu. Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú. Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn.

Thông tin liên hệ: Văn phòng Việt Nam: 1 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Dubai: Boulevard Plaza, Tower 1, Suite 2004, Burj Khalifa

Hotline: 0969.243.468

Email: vn@artoncapital.com

Website: vn.artoncapital.com

Thông tin được bảo trợ bởi Tạp chí Global Citizen  Arton Capital