Thứ bảy 29/08/2026 05:25
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Có gì độc đáo tại quảng trường Nhật thực ở Bà Nà Hills?

08/08/2022 11:59
Chính thức ra mắt tháng 7 vừa qua, Quảng trường Nhật Thực được ví như mảnh ghép hoàn hảo của xứ sở mộng mơ Sun World Ba Na Hills, nơi giao thoa giữa Vương quốc Mặt trời và Vương quốc Mặt trăng. Ở đó, du khách sẽ “đi lạc” vào một chuyến du hành thú vị

Mảnh ghép mới của xứ sở diệu kỳ Bà Nà Hills

Mùa hè 2022, Sun World Ba Na Hills khiến du khách ngỡ ngàng khi trở lại với câu chuyện độc đáo, khác lạ về hai xứ sở kỳ diệu mang tên Vương quốc Mặt trời và Vương quốc Mặt trăng. Cùng với đó, một truyền thuyết cổ xưa và rộng lớn cũng đã được Tập đoàn Sun Group vun đắp và hé mở trên đỉnh núi Chúa Bà Nà.

Ảnh minh họa

Chuyện rằng, ở thời kỳ sơ khai, trái đất từng là nơi sinh sống của những người khổng lồ. Một ngày nọ, vụ va chạm với thiên thạch khiến những người khổng lồ phải ẩn mình trong những ngọn núi cao. Dấu tích còn lại chính là một đôi bàn tay hóa thạch vươn lên, đỡ lấy cây cầu Vàng lừng danh thế giới. Vụ nổ ấy cũng đã “khai sinh” ra hai vương quốc Mặt trời và Mặt trăng. Một bên đam mê ánh nắng chói chang, ưa sự náo nhiệt. Bên còn lại ưa sự dịu mát, tôn sùng ánh sáng trong trẻo và huyền bí của mặt trăng.

Ảnh minh họa
Vương quốc Mặt trời

Dù rất gần nhau, nhưng đường từ Vương quốc Mặt trời đến thế giới của Mặt trăng lại vô cùng hiểm trở. Để kết nối hai xứ sở mộng mơ, một con đường đã được kiến tạo và đặt tên là Quảng trường Nhật Thực. Đó là một nơi vô cùng đặc biệt, ẩn chứa trong mình tinh hoa của cả ánh sáng và bóng đêm, của khoảnh khắc hai vầng tinh tú sáng nhất trên bầu trời giao hòa. Quảng trường Nhật Thực trở thành một mảnh ghép hoàn hảo và tuyệt đẹp tại Sun World Ba Na Hills, nơi các vị khách tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của hai vương quốc.

Vương quốc Mặt trăng
Vương quốc Mặt trăng.

Kết nối những quần thể kiến trúc mới bằng một cốt truyện chặt chẽ, đồ sộ và hấp dẫn, Sun Group tiếp tục kể cho du khách nghe về một Bà Nà Hills đầy huyền bí và không ngừng mới lạ trong trải nghiệm.

Có gì ở Quảng trường Nhật thực?

Điều đặc biệt nhất, mặc dù là “cầu nối”, nhưng bản thân Quảng trường Nhật Thực lại là một kiệt tác kiến trúc nghệ thuật đỉnh cao.

Trên không gian rộng lớn hơn 60.000m2, Quảng trường Nhật thực hội đủ tất cả các trải nghiệm có ở những quảng trường lớn trên thế giới cộng lại: kiến trúc, nghệ thuật, thiên nhiên hùng vĩ, cảnh quan độc đáo, ẩm thực, đời sống nhộn nhịp… với 3 phân khu chính: quảng trường, khu bán lẻ và khu nhà hàng.

Ảnh minh họa

Trong đó, đặc biệt nhất là Quảng trường chính. Nếu đã từng say mê với những quảng trường Thánh Peter, Quảng trường Piazza Navona tại Rome (Ý), du khách chắc chắn sẽ cảm thấy thú vị vì tìm thấy nhiều nét tương đồng ở quảng trường Nhật Thực.

Vẫn lối kiến trúc mang phong cách cổ điển với những tòa lâu đài cổ kính, vươn mình tạc vào trời xanh, quảng trường Nhật Thực nổi bật với vườn tượng 20 tác phẩm điêu khắc các nữ thần quan trọng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Đó là Hestia – thần của bếp lửa, đại diện cho sự quây quần, sum họp; Hebe – nữ thần của tuổi trẻ, con gái út của Zeus và Hera; Artemis – nữ thần săn bắn, chị em sinh đôi của Apollo, người được kính trọng bậc nhất của Hy Lạp cổ đại… Liệu bạn sẽ nhận ra bao nhiêu “gương mặt” tại quảng trường Nhật Thực?

Ảnh minh họa

Điểm nhấn chính của toàn bộ quảng trường là tòa tháp kính hình chóp khổng lồ rực rỡ giữa không gian thiên nhiên hùng vĩ. Mang phong cách kiến trúc độc đáo, tòa tháp dễ khiến du khách liên tưởng đến Bảo tàng Louvre lừng danh. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vỹ của thiên nhiên cũng như ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh của Lâu đài Mặt Trăng. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra show diễn độc đáo được Sun World Ba Na Hills trình làng trong thời gian tới.

Ảnh minh họa

Quảng trường Nhật Thực được bao quanh bởi hai dãy hành lang bằng đá với 59 trụ đá nguyên khối cao từ 4 đến 7,5m. Dạo bước giữa quần thể kiến trúc được tạo tác tỉ mỉ, du khách có cảm giác lạc vào không gian agora (quảng trường công cộng) của một đô thị Hy Lạp cổ xưa. Trên mái vòm, bức bích họa với chủ đề bầu trời vũ trụ được khắc họa sinh động và cảm xúc, gợi nhắc về những tuyệt tác châu Âu thời kỳ phục hưng.

Toàn bộ nội thất của quảng trường đều được ốp đá cẩm thạch nhập khẩu từ Ai Cập và Ấn Độ. Tổng cộng có tới 2000 m2 đá ốp tường và 5000 m2 đá ốp sàn được sử dụng để làm nên một không gian thời Trung Cổ đậm nét và cuốn hút, hứa hẹn trở thành điểm check-in yêu thích của du khách khi tới núi Chúa.

Ảnh minh họa

Trong tương lai, trên con đường từ Quảng trường Nhật Thực đến Lâu Đài Mặt trăng, du khách sẽ đi ngang qua vùng Núi lửa và được đắm mình trong một show trình diễn công nghệ cao, kết hợp các hiệu ứng đặc sắc từ âm thanh, ánh sáng, nước, khói và lửa thật. Vùng Núi lửa là một địa điểm cảnh quan kỳ thú, được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình của cô gái khổng lồ dành cho chàng thợ săn ở xứ sở huyền thoại. Một câu chuyện được kể bằng nghệ thuật điêu khắc tạo hình và âm thanh, ánh sáng sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc mạnh mẽ, ấn tượng, hứa hẹn là nơi mà mỗi vị khách ghé thăm sẽ thực sự sống trong sự kỳ diệu của thế giới thần thoại.

An Nguyên

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.
Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến phục vụ khoảng 125.000 lượt hành khách trong ngày cao điểm 28/8, cùng 743 lượt chuyến bay. Trước áp lực khai thác tăng cao, cảng đã đồng loạt triển khai các giải pháp về hạ tầng, nhân lực, công nghệ và điều phối bay nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.
Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Hội nghị mở ra cơ hội đưa nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP Điện Biên vào hệ thống phân phối hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững.
Du lịch Việt Nam sẵn sàng bứt tốc mùa cao điểm cuối năm

Du lịch Việt Nam sẵn sàng bứt tốc mùa cao điểm cuối năm

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày mở ra dư địa lớn cho du lịch nội địa, đồng thời tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp làm mới sản phẩm, tăng trải nghiệm và kích cầu. Trong bối cảnh lượng khách quốc tế tiếp tục tăng mạnh, ngành Du lịch đang chủ động chuẩn bị nguồn lực, nâng chất lượng dịch vụ, tạo đà hoàn thành các mục tiêu năm 2026.
“Cùng Việt Nam tiến bước” 2026: Hành trình “10 tỷ bước xanh”

“Cùng Việt Nam tiến bước” 2026: Hành trình “10 tỷ bước xanh”

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an phát động “Cùng Việt Nam tiến bước” 2026, lan tỏa lối sống xanh và trách nhiệm xã hội.
Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Theo số liệu của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều 24/8, mưa lũ trên đã gây ngập úng 753,5 ha cây trồng các loại; gần 37,4 ha nuôi trồng thủy sản bị nước tràn; 195 m kênh mương nội đồng bị hư hỏng; 50m đê kè sông bưởi bi sạt lở; gây sạt lở ta luy dương, ta luy âm, sa bồi rãnh, mặt đường tại 46 vị trí trên đường tỉnh và quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh.
Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Sau quá trình sắp xếp mạng lưới giáo dục, tỉnh Đồng Tháp hiện còn 375 cơ sở giáo dục công lập, giảm 700 trường so với thời điểm ngày 1/7/2025. Cùng với kiện toàn đội ngũ, tỉnh đang khẩn trương hoàn thành sửa chữa trường lớp, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.