Cô gái kiếm gần 10.000 USD mỗi tháng nhờ sản xuất video TikTok

14:55 02/06/2023

Eckroth - chủ tài khoản “MorganDrinksCoffee” đã chia sẻ cách cô kiếm gần 10.000 USD từ việc sản xuất các video tạo đơn đặt hàng và mô phỏng lại các cửa hàng cà phê qua mạng xã hội TikTok.

Morgan Eckroth (24 tuổi) đã chia sẻ cách cô tạo dựng nghề tay trái giúp bản thân kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng. Đặc biệt, Eckroth chỉ làm việc 8 tiếng mỗi tuần và sự thành công của cô được minh chứng bởi con số 6 triệu người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Ảnh minh họa
Morgan Eckroth - chủ tài khoản TikTok “MorganDrinksCoffee”. Ảnh: Internet.

Bén duyên với nghề sáng tạo nội dung trên TikTok

Năm 2019, để trau dồi kỹ năng tiếp thị trên mạng xã hội của mình, Morgan Eckroth đã tạo 1 tài khoản TikTok với tên gọi “MorganDrinksCoffee”.

Từ lúc mới thành lập kênh, cô chưa từng nghĩ mình sẽ kiếm được tiền từ nó, vì vậy, khi các đoạn video tạo đơn đặt hàng và mô phỏng lại các cửa hàng cà phê của cô trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, Eckroth rất bất ngờ.

Với số lượng người theo dõi, xem video và yêu thích những nội dung mà cô sản xuất ngày 1 tăng cao, cô dần kiếm được tiền thông qua mạng xã hội TikTok. Chia sẻ với CNBC, Eckroth cho biết, con số này đã lên đến hơn 9.000 USD/tháng.

Được biết, sản xuất video trên TikTok là nghề tay trái của cô gái 24 tuổi này. Cứ mỗi video với độ dài dưới 1 phút được đăng tải lên nền tảng mạng xã hội TikTok, Eckroth có thể thu lợi nhuận từ quảng cáo, thoả thuận xây dựng thương hiệu và bán hàng.

Đặc biệt, mỗi tuần, Eckroth chỉ dành khoảng 8 giờ đồng hồ để làm công việc sản xuất nội dung này, trong khi lợi nhuận mà nó mang đến cho cô nhiều hơn hẳn so với các công việc toàn thời gian khác của cô.

Bên cạnh công việc bán thời gian này, Eckroth cũng là một nhân viên pha cà phê, một chuyên gia tiếp thị cho thương hiệu cà phê Onyx Labs, công việc giúp cô kiếm được 45.000 USD mỗi năm. Tính trong năm ngoái, tổng thu nhập của cô là 141.000 USD. 

Cách để thành công khi sáng tạo nội dung trên TikTok

Khi được hỏi về cách sáng tạo nội dung để thu hút được hơn 6 triệu người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội TikTok, Eckroth đã thẳng thắn chia sẻ rằng tất cả những kỹ năng đó cô được học khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học.

Trong lúc đang theo học tại Đại học Oregon, Eckroth đã có định hướng rõ ràng rằng cô muốn tham gia vào lĩnh vực tiếp thị truyền thông và quảng cáo kỹ thuật số. Cô không ngừng học hỏi bằng việc tự sản xuất và đăng tải video lên TikTok.

Để phục vụ cho dự án tốt nghiệp vào tháng 2/2020 của mình, Eckroth đã tạo lập 1  kênh YouTube hướng đến nội dung xây dựng kỹ năng và bí quyết pha cà phê. Tuy nhiên, những video cô đăng tải đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người và chính cô cũng không lường trước được việc này.

Tuy nhiên, coi việc sản xuất nội dung trên mạng xã hội như 1 nghề tay trái cũng có không ít rào cản, Eckroth cũng từng gặp phải vô vàn khó khăn, thách thức.

Eckroth chia sẻ rằng người làm nội dung cần phải hiểu rõ lý do tại bản thân lại muốn sáng tạo nội dung. Với Eckroth, cô muốn hiểu những trải nghiệm liên quan đến cà phê trên môi trường trực tuyến và may mắn là cô đã thành công.

Bên cạnh đó, Eckroth cho rằng, việc đặt ra ranh giới cho chính bản thân mình cũng rất quan trọng. Cô khuyên mọi người hãy đặt ra những ranh giới càng sớm càng tốt, để mọi người không sáng tạo ra bất cứ thứ gì khiến bản thân mình bị kiệt sức.

H.C (t/h)