CLB Trái tim Người lính miền Tây thăm và chúc tết các CCB lão thành.

22:57 31/01/2024

Trước thềm năm mới xuân Giáp Thìn 2024, CLB Trái tim Người lính miền Tây đã tổ chức đi thăm và chúc tết các Cựu chiến binh lão thành quân đội.

Tham gia đoàn là những thành viên của CLB Trái tim Người lính miền Tây, đại diện Báo Cựu chiến binh Việt Nam và những người từng cầm súng ở chiến trường Tây Nam.

Các thành viên trong CLB Trái tim người lính miền Tây đến thăm và chúc tết Anh hùng LLVTND, Đại tá Nguyễn Minh Quang
Các thành viên trong CLB Trái tim Người lính miền Tây đến thăm và chúc tết Anh hùng LLVTND, Đại tá Nguyễn Minh Quang. (Ảnh: PV)

Trong không khí hồ hởi của mùa xuân mới đang về, đoàn đến thăm và tặng quà  cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), Đại tá Nguyễn Minh Quang, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 302 mặt trận 479, nguyên Chính ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7. Năm nay  93 tuổi nhưng ông vẫn minh mẫn, say sưa kể lại những trận đánh ác liệt từ hai cuộc kháng chiến, cũng như công việc làm nghĩa vụ quốc tế tại CamPuChia. Ông nói, nhiều người đồng đội của ông đã cống hiến máu xương cho Tổ quốc với lòng yêu nước sâu sắc, không nề hà bất cứ điều gì khi có chiến sự xảy ra. “Hôm nay gặp lại những người lính, gặp lại các em, các cháu, tôi thấy nhớ đến nhiều anh em, thương những người lính của tôi đã hy sinh trong chiến trận”, ông xúc động.

Thăm và tặng quà cho Anh hùng LLVTND, Đại tá Nguyễn Minh Quang
Thăm và tặng quà cho Anh hùng LLVTND, Đại tá Nguyễn Minh Quang. (Ảnh: PV)

Sau khi thăm và chúc tết  Anh hùng LLVT, Đại tá Nguyễn Minh Quang tại nhà riêng ở quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, đoàn đi đến Tây Ninh thăm Đại tá Hồ Văn To, năm nay 79 tuổi, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5 bộ binh, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 88 Anh hùng. Ông kể, từ năm 14 tuổi ông đã giác ngộ cách mạng, vào du kích địa phương, rồi đi bộ đội miền. Từ anh lính binh nhì, ông đã lên quân hàm Đại tá- Sư đoàn trưởng khi mới 38 tuổi. Bản thân ông có tới 14 lần bị thương trong các trận đánh. Ông rất tự hào về anh lính Cụ Hồ. Gia đình ông kính trọng và tôn thờ Bác Hồ, Bác Tôn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những người lính đã hy sinh quên mình vì Tổ quốc. “Đời tôi đi làm cách mạng có 3 lần Anh hùng, đó là dân tộc Việt Nam Anh hùng, quân đội Anh hùng, Sư đoàn tôi chỉ huy Anh hùng…”

Thăm và tặng quà cho Đại tá Hồ Văn To tại Tây  Ninh
Thăm và tặng quà cho Đại tá Hồ Văn To tại Tây Ninh. (Ảnh: PV)

Ông cũng rất hãnh diện về Chủ tịch CLB Người lính miền Tây, người đã được ông nhận làm con nuôi từ chiến trường K và sau này, chính ông  đứng ra cưới vợ cho CCB Nguyễn Công Trung, một con người hết lòng về công tác chăm lo đồng đội. “Nhà nước còn nghèo, quân đội còn nghèo, mình có điều kiện thì góp lại giúp các CCB, nghĩa cử của CLB Trái tim Người lính miền Tây là rất quí”, ông nói.

Đại tá Hồ Văn To nhận CCB Nguyễn Công Trung làm con nuôi từ khi còn ở chiến trường K
Đại tá Hồ Văn To nhận CCB Nguyễn Công Trung làm con nuôi từ khi còn ở chiến trường K. (Ảnh: PV)

Đáp lại lời của đại tá Hồ Văn To, CCB Nguyễn Công Trung cho biết, CLB Trái tim Người lính vừa đóng góp, sửa chữa căn nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB  Trương Thanh Hoàng tại Phường 7, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, và sắp tới, những người bạn lính cũng sẽ đóng góp thêm kinh phí giúp cho cựu binh Trương Thanh Hoàng có cái tết đủ đầy. 

CLB Trái tim người lính miền Tây gửi lời hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Phê trước thêm năm mới
CLB Trái tim Người lính miền Tây gửi lời hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Phê trước thềm năm mới. (Ảnh: PV)

Ghé thăm nhà Thiếu tướng Nguyễn Văn Phê, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 302, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sông Bé, năm nay ông hơn 90 tuổi, hiện đang sống tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), nghe những người từng là lính đến thăm, ông rất vui. “Anh em trong kháng chiến với nhau tình nghĩa lắm, đứa nào bị thương mà còn sống nó cũng đi xe lăn đến thăm. Bởi thời kỳ chú và anh Tư Quang lãnh đạo Trung đoàn đói lắm, ăn chuối, ăn củ mì, nhiều lúc ăn hết chuối rồi phải ăn củ chuối. Sau này đánh mở đường ra gần dân thì mới nhờ dân mua lương thực. Cán bộ ở chung với chú giờ chỉ còn chú và vài người nữa thôi.".

CLB Trái tim người lính miền Tây tặng quà thăm hỏi Thiếu tướng Nguyễn Văn Phê
CLB Trái tim Người lính miền Tây tặng quà thăm hỏi Thiếu tướng Nguyễn Văn Phê.

Đáp lại những tình cảm của các cựu chiến binh lão thành, CCB Nguyễn Công Trung đã thay mặt đoàn xin ghi nhận những lời dặn và chúc các Cựu binh lão thành sang năm mới luôn khỏe, tiếp tục lưu truyền những chiến công hiển hách, là tấm gương quý giá cho thế hệ trẻ noi theo.

Đào Nhân