CLB Doanh nhân Tiền Giang tại TPHCM - 8 năm một chặng đường hướng về quê hương

16:15 11/03/2022

Ngày 12/3/2022, Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TPHCM (TGB) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 3 (2022 – 2025) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội sẽ điểm lại 10 chương trình được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang, Ban liên lạc đồng hương, Hiệp hội Doanh nghiệp HUBA và Hội đoàn đánh giá cao và hiệu quả, đồng thời đặt mục tiêu mở rộng quy mô, tăng số lượng hội viên chính thức lên 200 hội viên, với các chương trình hành động “liên kết doanh nhân – phát triển quê hương” trong nhiệm kì mới.

Trải qua hơn 8 năm hoạt động của 2 nhiệm kỳ, TGB đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của hơn 160 hội viên là anh chị đồng hương đang kinh doanh và làm việc tại TP.HCM cùng tham gia, đã tổ chức thành công hơn 38 sự kiện xúc tiến thương mại – công tác xã hội cộng đồng - thể thao, tham gia hơn 50 sự kiện xúc tiến thương mại và giao thương trong và ngoài nước.

Chương  trình  “Sức mạnh từ tâm” năm 2019 với hơn 200 doanh nhân tham dự
Chương trình “Sức mạnh từ tâm” năm 2019 với hơn 200 doanh nhân tham dự.

TGB duy trì mối quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, sự hỗ trợ hướng dẫn thường xuyên của Ban liên lạc đồng hương Tiền Giang và hơn hết là sự chung lòng của tập thể hội viên TGB trong các hoạt động liên kết kinh tế và duy trì công tác xã hội cộng đồng hướng về quê hương – đồng hương.

Ngoài ra, TGB cũng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, VCCI CN TP.HCM, VCCI Cần Thơ, Hội Doanh nghiệp Bình Tân, Hội Quảng Cáo TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Bình Thạnh, Hội Doanh nghiệp Tân Bình, Hội Doanh nghiệp Gò Vấp, Hội Nữ doanh nhân TP. HCM (HAWEE), Câu lạc bộ CLB Caravan Doanh nhân, Liên đoàn lãnh đạo doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI), Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, Hội Y tế công cộng TPHCM - chi hội Xanh Yêu Thương…

Ảnh minh họa
Xe bồn chở nước sạch từ Thành phố Hồ CHí Minh về cho bà con Gò Công trong chương trình “Nước sạch cho bà con khu vực Gò Công bị hạn mặn”.

Đánh giá các kết quả đạt được hơn 8 năm qua, đại diện TGB cho biết, do tính chất thành lập ban đầu là “tập hợp các doanh nhân Tiền Giang cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, vượt khó, làm giàu cho chính mình và quê hương, cho cả nơi mình sinh sống, trên tinh thần phi lợi nhuận” theo sáng kiến của ông Lê Văn Triết – nguyên UV Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, nên TGB có lợi thế là tình đồng hương, chan hoà, sâu đậm nên rất thuận lợi trong chung tay triển khai các hoạt động từ công tác liên kết doanh nhân phát triển kinh tế đến công tác xã hội cộng đồng đều nhận được sự ủng hộ và chung một tấm lòng của anh em. Trong nhiệm kỳ III (2022 – 2025), anh chị  hội viên cũng mong được tham gia nhiều hơn các hoạt động phát triển kinh tế với tỉnh nhà theo quan điểm “liên kết doanh nhân – phát triển quê hương”.

TGB tham gia gian hàng xúc tiến thương mại tại Triển lãm Thương hiệu Việt.

Theo đó, nhiệm kì qua CLB đã thực hiện thành công 10 chương trình được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang, Ban liên lạc đồng hương, Hiệp hội Doanh nghiệp HUBA và Hội đoàn đánh giá cao và hiệu quả các hoạt động “Hỗ trợ tổ chức Họp mặt đồng hương Tiền Giang tại TP.HCM mừng Xuân”, “Sức mạnh từ tâm”, Caravan Hành trình Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Campuchia, Chương trình Caravan và Gala Dinner “Nghĩa tình biên giới", “Kết nối hội viên”, “Nghĩa tình quê nhà Tiền Giang”, “Rau trái quê nhà”, “Nước sạch cho bà con khu vực Gò Công bị hạn mặn”, “Ngày hội gia đình TGB” năm 2018 & 2019, Hội thao thường niên TGB & Friends năm 2019, Kết nối nguồn lực với Đại học Tiền Giang.

Ảnh minh họa
Chương trình Caravan và Gala Dinner “Nghĩa tình biên giới” năm 2020 với sự tham gia của hơn 50 xe và 80 thành viên; tặng quà cho Bộ đội Biên Phòng và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Tây Ninh.
Ra quân chương trình Caravan Hành trình Kết nối Doanh Nhân Việt Nam – Campuchia từ ngày 05 đến 08/12/2019, xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ, đi đến cửa khẩu Bình Hiệp – Long An, sang Phnom Penh và Siem Reap, Vương quốc Campuchia…với quy mô đoàn xe 150 xe
Ra quân chương trình Caravan Hành trình Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Campuchia từ ngày 05 đến 08/12/2019, xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ, đi đến cửa khẩu Bình Hiệp – Long An, sang Phnom Penh và Siem Reap, Vương quốc Campuchia…với quy mô đoàn là 38 xe, 110 thành viên tham dự.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội lần này, TGB cũng sẽ trao các bảng tượng trưng xã hội từ thiện với tổng cộng 350,000.000 VND, cụ thể tặng: Quỹ học bổng học sinh nghèo hiếu học huyện Chợ Gạo 100.000.000 VND, Quỹ Học Bổng Học sinh nghèo hiếu học huyện Tân Phước 100.000.000 VND, sổ tiết kiệm cho gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Dung 100.000.000 VND, và 1 căn nhà tình nghĩa 50,000,000 VND cho huyện Tân Phú Đông. Tổng giá trị TGB thực hiện công tác xã hội trong nhiệm kì 2 là trên 4 tỷ đồng.

Để ghi nhận những đóng góp của TGB, UBND TPHCM đã trao tặng Bằng khen về việc tham gia tích cực trong việc phòng chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh và phục hồi kinh tế của Thành Phố. Ngoài ra, TGB và 09 hội viên cũng nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang về những đóng góp tích cực dành cho quê hương Tiền Giang, đặc biệt là công tác xã hội vào năm 2019./.

Phước Lập- Mỹ Dung