CLB Doanh nhân giao thương Hà Nội tổ chức tham quan doanh nghiệp CChat

14:30 28/04/2022

Tham quan doanh nghiệp là hoạt động thường niên của CLB Doanh nhân giao thương Hà Nội. Ngày 28/4/2022 vừa qua, CLB đã có buổi chia sẻ cùng ông Nguyễn Văn Quân - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành thương hiệu thời trang nữ Cchat. Đây không chỉ là hoạt động giao lưu mà qua đó các doanh nhân còn có cơ hội chia sẻ, học tập mô hình kinh doanh thành công của các thành viên trong CLB.

Các thành viên CLB Doanh nhân giao thương và Ban điều hành CChat

Các thành viên CLB Doanh nhân giao thương và Ban điều hành CChat.

Cchat là thương hiệu thời trang nữ thuộc Công ty TNHH sản xuất và thương mại dịch vụ Trang Anh. Từ khi ra mắt thương hiệu đến nay CChat đã có hàng triệu khách hàng trải dài khắp đất nước cùng hơn 200 nhân sự. Đặc biệt, các showroom tập trung ở kinh đô thời trang lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương,... Hoạt động theo tôn chỉ “Kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm, lấy con người nhân sự làm gốc rễ”, Cchat từ một doanh nghiệp tận dụng thị trường ngách trở thành thương hiệu được nhiều phụ nữ Việt tin tưởng lựa chọn. Cchat luôn nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm và thiết kế để phù hợp với cá tính, nhu cầu, sở thích khách hàng. Chính vì thế nên mỗi sản phẩm mới của thương hiệu đều được các tín đồ thời trang săn đón. Năm 2022, Cchat đánh dấu cột mốc đáng nhớ khi Fanpage Cchat đã đón nhận hơn 1 triệu lượt theo dõi và yêu thích của khách hàng.

Hoạt động thường ngày của nhân viên Cchat
Hoạt động thường ngày của nhân viên Cchat.

Trong buổi tham quan doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Quân - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành cũng trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến hoạt động quản trị, kinh doanh và khởi nghiệp của các thành viên CLB cũng như khách mời.

“Nếu có một lời khuyên cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp ngành thời trang thì cần phải chuẩn bị những gì?”

CEO Nguyễn Văn Quân chia sẻ: “Ngành thời trang nói chung khá rộng và cũng chưa hiểu thế mạnh cũng như nguồn lực của mỗi người khác nhau. Nhưng theo như trải nghiệm và kinh nghiệm bản thân thì có 3 yếu tố cần phải có để khởi nghiệp với ngành thời trang. Thứ nhất: Bạn cần tìm cho mình một sản phẩm để phục vụ đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn, hoặc sản phẩm của bạn sẽ phục vụ ai, họ ở đâu để có giải pháp tiếp thị, bán hàng phù hợp nhất. Điều thứ 2 chính là phải học tập nâng cao kiến thức nâng cấp bản thân không ngừng vì thị trường luôn phát triển và biến động không ngừng chính vì vậy mỗi doanh nghiệp, doanh nhân cần xác định kinh doanh là học tập và làm việc không ngừng. Điều thứ 3 đó là phải xác định rõ tâm thế khi khởi nghiệp là phải thực sự đam mê và sẵn sàng chịu được tất cả những áp lực trong kinh doanh, vì nếu không có đam mê khi có áp lực bạn sẽ bỏ cuộc hoặc cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình.”

Ông Nguyễn Văn Quân trong buổi chia sẻ cùng CLB Doanh nhân Giao thương.
Ông Nguyễn Văn Quân - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành thương hiệu thời trang nữ Cchat.

Ngoài ra ông Nguyễn Văn Quân cũng chia sẻ rất nhiều dự định và kế hoạch của Cchat trong tương lai để trở thành thương hiệu trời trang công sở cho phái đẹp được yêu thích ở Việt Nam. Khi được đặt câu hỏi “Cchat đã có được thành công nhất định vậy làm sao để giữ vững và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới?”, CEO của thương hiệu đã trả lời: “Để có được thành quả ngày hôm nay Cchat đã đúc rút cho mình rất nhiều bài học trong đó phải nghi nhớ đó là “Thắng không kiêu”. Câu trả lời nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các khách mời cũng như thành viên CLB.

Đó chính là bài học về sự khiêm tốn, chân thành lắng nghe và chia sẻ, luôn nỗ lực học tập để nâng cao bản thân, mỗi bước tiến trong hành trình chinh phục đích đến phải là chiến thắng chính bản thân mình, thành công là phần thưởng để hoàn thành mục tiêu tiếp theo. Nói cách khác, “Thắng không kiêu” là phấn đấu tiến tới vị trí cao nhất đặt bản thân đang ở số 2 để không ngừng nỗ lực. Luôn tâm niệm “Tập thể Cchat cùng nhau phát triển” nên không có gì xa lạ khi công ty luôn cố gắng xây dựng môi trường làm việc năng động, sáng tạo, đoàn kết để nhân viên yên tâm gắn bó và cống hiến.

Tại buổi chia sẻ có rất nhiều nội dung được trao đổi giữa các thành viên CLB Doanh nhân giao thương Hà Nội với các cộng sự cốt cán của Cchat và CEO Nguyễn Văn Quân. Ông Lê Đại Dương - Chủ Tịch CLB cũng đánh giá cao định hướng, văn hóa, giá trị cốt lõi của Cchat, đó là: Tập trung vào yếu tố con người, trong đó lấy nhân sự và khách hàng làm trung tâm. Đây sẽ là bệ phóng để đưa Cchat vươn xa và phát triển bền vững. Ông cũng nói thêm: “Văn hóa doanh nghiệp sẽ là điểm bắt đầu cũng như khi kết thúc. Khi chúng ta bắt đầu vì điều gì thì điều đó sẽ sinh sôi.”

Ông Lê Đại Dương - Chủ tịch CLB Doanh nhân Giao thương (phải) và Ông Nguyễn Văn Quân - CEO của thương hiệu Cchat (Trái).
Ông Lê Đại Dương - Chủ tịch CLB Doanh nhân Giao thương (phải) và ông Nguyễn Văn Quân - CEO của thương hiệu Cchat (trái).

Chương trình tham quan doanh nghiệp ra thành công tốt đẹp là tiền đề để các doanh nghiệp tiếp tục học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm vì một cộng đồng phát triển lành mạnh, vững bền.

Hạnh Nguyễn