Thứ ba 03/02/2026 11:38
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

CLB Doanh nhân Đồng Tháp tại TP. Hồ Chí Minh ra mắt Quỹ hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp

Hơn 150 doanh nhân Đồng Tháp tại TP. Hồ Chí Minh có cuộc gặp mặt tại Trường Đại học Văn Hiến nhằm kết nối doanh nghiệp, mở rộng quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và cập nhật xu hướng kinh doanh trong thời đại mới.


Sự kiện quy tụ hơn 200 đại biểu, bao gồm lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, đại diện các sở, ngành, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp, các CLB doanh nhân tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp cùng 150 hội viên DTE.

Câu lạc Bộ Doanh Nhân Đồng Tháp tại TP.HCM ra mắt Quỹ hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp
Ông Trần Văn Hậu, Chủ tịch CLB DTE phát biểu khai mạc

Với chủ đề "DTE: Doanh trí vươn mình", chương trình nhấn mạnh sự kết hợp giữa "doanh nghiệp" và "trí tuệ", thể hiện tầm nhìn phát triển bền vững của câu lạc bộ. Đây là cơ hội quan trọng để tăng cường kết nối giữa các hội viên, doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp, tạo điều kiện hợp tác kinh doanh, đầu tư và phát triển bền vững.

Nhiệm kỳ vừa qua đánh dấu một chặng đường đầy ý nghĩa của Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng Tháp tại TP.HCM (DTE). Từ một nhóm doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết, DTE đã phát triển thành một cộng đồng đoàn kết, sáng tạo, không ngừng mở rộng và vững mạnh.

Trong suốt thời gian qua, DTE đã tổ chức hàng loạt hoạt động kết nối, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, tạo nền tảng vững chắc cho một môi trường kinh doanh lành mạnh, phát triển bền vững. Các hội thảo, diễn đàn, chuyến tham quan học hỏi được tổ chức thường xuyên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giúp hội viên mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội kinh doanh hiệu quả.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động thương mại, DTE còn tích cực tham gia công tác thiện nguyện tại quê hương Đồng Tháp, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân mà còn góp phần lan tỏa giá trị nhân văn tốt đẹp.

Bước vào nhiệm kỳ mới, DTE tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao chất lượng kết nối nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hội viên. CLB đặt mục tiêu xây dựng một cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ, có năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, DTE sẽ phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp Đồng Tháp tại TP.HCM với các tổ chức như Hiệp hội doanh nghiệp, Hội Doanh nhân Trẻ, Hội Nữ doanh nhân và các CLB doanh nhân khác.

Tại sự kiện, Các doanh nhân có cơ hội tham gia vào các buổi tọa đàm, khởi nghiệp, kêu gọi đầu tư, kết nối giao thương cũng như tham gia talkshow “Cơ hội tiếp cận vốn tín dụng và tài chính”

Câu lạc Bộ Doanh Nhân Đồng Tháp tại TP.HCM ra mắt Quỹ hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp
Chị Hồ Ngọc Nữ - Giám đốc Xưởng Khăn rằn Nam Bộ mong muốn được kết nối và học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân trong DTE

Tại phòng khởi nghiệp chị Hồ Ngọc Nữ - Giám đốc Xưởng Khăn rằn Nam Bộ chia sẻ: Với mong muốn phát triển làng nghề dệt của người dân Hồng Ngự, cũng như phát triển một dòng sản phẩm truyền thống lịch sử là khăn rằn nên gần 10 năm nay chị đã từng bước đưa thương hiệu khăn rằn ra thị trường nhưng gặp khó khăn trong tiêu thụ vì phân khúc khách hàng sử dụng đa phần là phụ nữ, khách du lịch... Chị mong muốn mọi người có ý tưởng thêm để chị phát triển!

Các doanh nhân Đồng Tháp gợi ý chị nên thông qua Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đi cùng các sự kiện lịch sử để tiếp cận. Và doanh nhân khác hứa sẽ đưa sản phẩm này vào làm quà tặng cho khách hàng...

Câu lạc Bộ Doanh Nhân Đồng Tháp tại TP.HCM ra mắt Quỹ hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp
Bà Nguyễn Đình Phượng Uyên, Phó giám đốc Sở Tài Chính Đồng Tháp chia sẻ các cơ hội kinh doanh của tỉnh đến với các doanh nghiệp

Cũng tại sự kiện,Bà Nguyễn Đình Phượng Uyên, Phó giám đốc Sở Tài Chính Đồng Tháp đã giới thiệu về các thế mạnh thu hút đầu tư của tỉnh.

Nhằm cung cấp các giải pháp tài chính và chính sách thuế cho doanh nghiệp, chủ đề: “Cơ hội tiếp cận vốn tín dụng và tài chính” Các chuyên gia kinh tế đã phân tích xu hướng tài chính hiện nay, chia sẻ giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tận dụng chính sách hỗ trợ, tối ưu hóa nguồn vốn và giảm thiểu rủi ro tài chính.

Câu lạc Bộ Doanh Nhân Đồng Tháp tại TP.HCM ra mắt Quỹ hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp
Ông Nguyễn Ngọc Thành – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn A&C, Phó Chủ tịch Ủy ban Sáng lập Viện Kiểm toán Nội bộ Việt Nam (IIA Việt Nam) chia sẻ kiến thức về thuế cho các doanh nghiệp

Đặc biệt, chia sẻ từ chuyên gia Nguyễn Ngọc Thành – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn A&C, Phó Chủ tịch Ủy ban Sáng lập Viện Kiểm toán Nội bộ Việt Nam (IIA Việt Nam) với chủ đề Chính sách và những điều cần quan tâm về luật thuế dành cho chủ doanh nghiệp” đã mang đến những thông tin quan trọng, giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật thuế, tận dụng các ưu đãi tài chính và tối ưu hiệu quả kinh doanh. Đây là cơ hội để các doanh nhân cập nhật kiến thức, đặt câu hỏi trực tiếp với chuyên gia và tìm ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Câu lạc Bộ Doanh Nhân Đồng Tháp tại TP.HCM ra mắt Quỹ hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp
Quỹ Đồng hành DTE được công bố với số vốn ban đầu 1 tỷ đồng không hoàn lại từ ông Trần Văn Hậu - Chủ tich CLB DTE

Kinh doanh, khởi nghiệp vốn là vấn đề doanh nghiệp nào cũng cần, đứng trước nhu cầu đó, CLB DTE đã xây dựng “Quỹ hỗ trợ DTE” kêu gọi sự đóng góp hoàn lại hoặc không hoàn lại của các doanh nhân. Dịp này quỹ được ông Trần Văn Hậu – Chủ tịch Hùng Hậu Holding và Chủ tịch CLB DTE ủng hộ 1 tỷ đồng không hoàn lại vào quỹ nhằm giúp doanh nghiệp vốn làm ăn khi cần. Với lãi suất 0,5%/tháng, thời gian vay tối đa 90 ngày, số tiền cho vay tối đa 300 triệu đồng. Và mỗi doanh nghiệp chỉ được vay 1 năm 1lần.

Câu lạc Bộ Doanh Nhân Đồng Tháp tại TP.HCM ra mắt Quỹ hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp
Hội viên mới được kết nạp trong sự kiện

Nhân dịp này CLB DTE đã kết nạp 14 hội viên mới nhằm tạo điều kiện cho doanh nhân mở rộng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm đối tác tiềm năng và chia sẻ kinh nghiệm. Đây là bước đi quan trọng giúp cộng đồng DTE ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế trong hệ sinh thái doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp.

Sự kiện "DTE: Doanh trí vươn mình" mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự kết hợp giữa "doanh nghiệp" và "trí tuệ", phản ánh tầm nhìn của DTE trong việc xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh. "Vươn mình" thể hiện sự phát triển không ngừng, khát vọng đưa doanh nghiệp Đồng Tháp ra khỏi phạm vi địa phương, vươn tầm khu vực và quốc tế.

Với kim chỉ nam này, DTE tiếp tục đặt ra những mục tiêu lớn, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân trên hành trình chinh phục thị trường trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy kinh tế Đồng Tháp và TP. Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ.

Tin bài khác
Gieo mầm yêu thương giữa đời thường: Dấu ấn một năm thiện nguyện bền bỉ

Gieo mầm yêu thương giữa đời thường: Dấu ấn một năm thiện nguyện bền bỉ

Với vai trò là mô hình xã hội – tôn giáo tiêu biểu trong công tác an sinh, CLB Thiện Nhân Tâm – Chùa Cương Xá đã bền bỉ triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực trong năm 2025, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm xã hội và kết nối các nguồn lực vì cộng đồng.
Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Phòng: Từ mốc son tiên phong đến khát vọng kết nối toàn quốc

Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Phòng: Từ mốc son tiên phong đến khát vọng kết nối toàn quốc

Sự ra đời của Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Phòng không chỉ đánh dấu lần đầu tiên một CLB doanh nhân dòng họ Nguyễn được thành lập chính thức trên cả nước, mà còn mở ra một hành trình mới – hành trình kết nối trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của cộng đồng doanh nhân cùng chung huyết thống. Từ dấu mốc tiên phong ấy, tinh thần liên kết đã nhanh chóng lan tỏa, trực tiếp truyền cảm hứng thúc đẩy sự hình thành các CLB Doanh nhân Họ Nguyễn tại Hải Dương, Hà Nội trong năm 2025, từng bước đặt nền móng cho mạng lưới doanh nhân dòng họ trên phạm vi toàn quốc.
Ngành sữa “kẹt cảng”, Hiệp hội cầu cứu Thủ tướng gỡ nút thắt thủ tục

Ngành sữa “kẹt cảng”, Hiệp hội cầu cứu Thủ tướng gỡ nút thắt thủ tục

Hàng loạt lô nguyên liệu sữa và thực phẩm nhập khẩu bị ách tắc tại cảng do thay đổi thủ tục kiểm tra theo Nghị định 46, Hiệp hội Sữa Việt Nam gửi công văn hỏa tốc kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khẩn cấp.
Xuân biên cương ấm áp: Doanh nghiệp chung tay mang Tết đủ đầy cho trẻ em Nghệ An

Xuân biên cương ấm áp: Doanh nghiệp chung tay mang Tết đủ đầy cho trẻ em Nghệ An

Sự đồng hành của doanh nghiệp cùng các cơ quan, tổ chức đã mang mùa Xuân ấm áp, đủ đầy đến hàng trăm trẻ em vùng cao, biên giới tỉnh Nghệ An.
Ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch An Giang

Ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên du lịch An Giang

An Giang đang hướng tới việc tạo lập đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế để truyền tải hình ảnh, bản sắc và giá trị văn hóa của địa phương một cách tích cực, hiệu quả tới du khách trong và ngoài nước.
Sở Du lịch An Giang: Cần có nhiều sản phẩm gia tăng chi tiêu và lưu trú của du khách

Sở Du lịch An Giang: Cần có nhiều sản phẩm gia tăng chi tiêu và lưu trú của du khách

Sở Du lịch An Giang vừa giao nhiệm vụ cho Hiệp hội Du lịch tỉnh An Giang (ATA) trong việc kết nối Phú Quốc với các địa phương, hình thành các tuyến, điểm và sản phẩm du lịch liên vùng đặc trưng, hấp dẫn, gia tăng thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách.
Cộng đồng người Nghệ An phía Nam tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh

Cộng đồng người Nghệ An phía Nam tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh

Sáng 31/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Nghệ An khu vực phía Nam tổ chức gặp mặt nhân dịp đón năm mới 2026 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Hội đã ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Bình Lợi Trung lập Hội doanh nghiệp, kết nối sức mạnh kinh tế địa phương

TP. Hồ Chí Minh: Phường Bình Lợi Trung lập Hội doanh nghiệp, kết nối sức mạnh kinh tế địa phương

Đại hội Hội doanh nghiệp phường Bình Lợi Trung nhiệm kỳ 2026–2030 bầu ban chấp hành 27 thành viên, đặt mục tiêu kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ chuyển đổi số và xây dựng hệ sinh thái kinh tế địa phương bền vững.
Tây Ninh: Xuân về sớm nơi biên giới Lò Gò, thắp sáng nghĩa tình quân dân

Tây Ninh: Xuân về sớm nơi biên giới Lò Gò, thắp sáng nghĩa tình quân dân

Tối ngày 30/1/2026, hàng trăm người dân xã Phước Vinh (Tây Ninh) đã có một đêm văn nghệ đặc biệt tại xã Phước Vinh khi chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản năm 2026” mang theo tiếng hát, phần quà Tết và sự sẻ chia ấm áp. Không chỉ là đêm văn nghệ, đây còn là nhịp cầu kết nối hậu phương với biên cương, thắp lên tình quân – dân giữa những ngày giáp Tết.
Báo chí Tây Ninh 2025 trước yêu cầu thích ứng môi trường truyền thông số

Báo chí Tây Ninh 2025 trước yêu cầu thích ứng môi trường truyền thông số

Hợp nhất tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động và thích ứng môi trường truyền thông số là những chuyển động nổi bật của báo chí Tây Ninh trong năm 2025 – năm diễn ra nhiều dấu mốc lịch sử của đất nước. Trong bối cảnh thông tin đa chiều, báo chí địa phương được kỳ vọng tiếp tục phát huy vai trò dẫn dắt dư luận, kết nối chính quyền, doanh nghiệp và người dân.
Tết Doanh nhân Tiên Phong lần thứ 14: Khởi đầu năm mới với tinh thần kết nối và phát triển

Tết Doanh nhân Tiên Phong lần thứ 14: Khởi đầu năm mới với tinh thần kết nối và phát triển

Không chỉ là một cuộc gặp gỡ đầu năm, Tết Doanh nhân Tiên Phong sau 14 năm đã trở thành một không gian kết nối đặc biệt – nơi tinh thần doanh nhân, khát vọng phát triển và trách nhiệm với đất nước được khơi dậy mạnh mẽ trong từng cái bắt tay, từng câu chuyện sẻ chia.
HTX Cốm mộc Ngô Thức lan tỏa giá trị làng nghề truyền thống

HTX Cốm mộc Ngô Thức lan tỏa giá trị làng nghề truyền thống

Tối 27/1, tại đường Mễ Trì Thượng (TP. Hà Nội), Hợp tác xã (HTX) Cốm mộc Ngô Thức đã tổ chức tiệc tất niên năm 2025 trong không khí đầm ấm, gắn kết, với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo thành viên, cộng tác viên của HTX.
Da giày Việt Nam 2025: Giữ đà xuất khẩu giữa áp lực chi phí và tiêu chuẩn mới

Da giày Việt Nam 2025: Giữ đà xuất khẩu giữa áp lực chi phí và tiêu chuẩn mới

Trong bối cảnh sức mua toàn cầu phục hồi chậm, chi phí đầu vào tăng và yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe, năm 2025 ngành da giày – túi xách Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng xuất khẩu, tiếp tục là một trong những trụ cột của nền kinh tế.
Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) công bố lãnh đạo nhiệm kì 2026

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) công bố lãnh đạo nhiệm kì 2026

Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố Ban Lãnh đạo nhiệm kỳ 2026 sau Đại hội thường niên, tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế Đức – Việt và mở rộng vai trò cộng đồng doanh nghiệp Đức.
Doanh nghiệp Quảng Trị đặt niềm tin vào những quyết sách từ Đại hội XIV của Đảng

Doanh nghiệp Quảng Trị đặt niềm tin vào những quyết sách từ Đại hội XIV của Đảng

Từ khí thế Đại hội XIV, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Quảng Trị đặt trọn niềm tin vào những chủ trương, định hướng lớn của Đảng trong giai đoạn phát triển mới, ông Võ Thái Hiệp, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cho biết.