Ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Sở Thông tin & Truyền thông và Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

17:17 24/09/2022

Sáng 24/9, Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông.


Toàn cảnh buổi kí kết

Toàn cảnh buổi kí kết.

Chương trình phối hợp nhằm thống nhất nội dung phối hợp hoạt động trong công tác thông tin, tuyên truyền vận động doanh nghiệp thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cung cấp các thông tin, văn bản, tài liệu về định hướng, chỉ đạo và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tình hình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và thực hiện các chính sách liên quan đến doanh nghiệp; góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Sở Thông tin & Truyền thông và Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa
Chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Sở Thông tin & Truyền thông và Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, về đẩy mạnh thu hút đầu tư, phấn đấu đến năm 2030 đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước, góp phần  đưa Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới của khu vực và cả nước theo Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, định hướng, chỉ đạo thông tin tuyên truyền về hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh theo quy định của pháp luật, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, tạo sự đồng thuận dư luận xã hội, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Các hình thức phối hợp: Tổ chức hội nghị, hội thảo để triển khai, thực hiện nhiệm vụ phối hợp. Trao đổi trực tiếp hoặc thông qua văn bản để thông tin nhiệm vụ phối hợp. Thông qua các phương tiện thông tin liên lạc, email, ứng dụng công nghệ thông tin, trang website của hai đơn vị… Mỗi bên phân công đầu mối tiếp nhận, tham mưu các nội dung hoạt động trao đổi, phối hợp, đồng thời cử cán bộ trực tiếp tham gia các hoạt động phối hợp cụ thể do bên chủ trì tổ chức.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ nội dung và giảng viên cho các chương trình tập huấn doanh nghiệp với báo chí do Hiệp hội tổ chức cho người đứng đầu các doanh nghiệp về công tác quảng bá doanh nghiệp, về kỹ năng tiếp và làm việc với báo chí để nâng cao kỹ năng làm việc giữa doanh nghiệp với báo chí, cung cấp thông tin với báo chí đảm bảo quy định của pháp luật.

Đơn vị sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan báo chí, các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 và Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp hàng năm nhân dịp 13/10.

Sở Thông tin truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh; các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; hệ thống truyền thanh cơ sở… xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, đưa tin, bài trên các ấn phẩm báo chí và mạng xã hội; các tin, bài phát trên hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã. Đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình, kế hoạch, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, cấp huyện (DDCI); chương trình, nội dung của UBND tỉnh làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Ông Đỗ Đình Hiệu, Giám đốc phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) Thanh Hóa đánh giá cao sự phối hợp công tác thông tin tuyên truyền giữa Sở Thông tin và Truyền thông với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: “Lâu nay, các cơ quan hoạt động độc lập, có sự phối kết hợp này báo chí và doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm với nhau hơn. Nếu một việc làm tốt của doanh nghiệp, một gương doanh nhân tiêu biểu mà có được truyền thông thì ý nghĩa của nó sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Tôi hoan nghênh sáng kiến kí kết chương trình phối hợp này. Mong báo chí tận tâm vì doanh nghiệp để có sự gắn kết đi đến tiếng nói chung cùng nhau xây dựng tỉnh Thanh Hóa xứng đáng với tầm vóc của Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị”.

Ông Đỗ Hữu Quyết phát biểu trong buổi lễ kí kết
Ông Đỗ Hữu Quyết GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phát biểu trong buổi lễ kí kết.

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông khằng định: “Mỗi một doanh nghiệp, doanh nhân đều là một câu chuyện đầy thú vị để báo chí khai thác. Rất mong các phóng viên nhà báo thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, quảng bá nhiều hơn về doanh nghiệp, những sản phẩm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp rất cần đến truyền thông, mong rằng mối quan hệ của chúng ta ngày càng bền chặt và ý nghĩa”.

Đại diện các cơ quan báo chí đều cho rằng mô hình phối kết hợp giữa Sở Thông tin Truyền thông và báo chí tỉnh Thanh Hóa với Hiệp hội doanh nghiệp là mô hình gần như đầu tiên của cả nước. Mong rằng sự phối hợp này sẽ góp phần cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội phát triển hơn tạo sự gần gũi giữa báo chí và doanh nghiệp. Các nhà báo, phóng viên cũng đưa ra ý kiến về việc tổ chức những cuộc thi giao lưu văn nghệ, thể thao và báo chí viết về doanh nghiệp doanh nhân.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu

Ông Phạm Văn Báu, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa cho rằng: “Chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Sở Thông tin & Truyền thông với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thể hiện sự trân trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp. Sự phối hợp này bắt đầu từ sự chia sẻ để chúng ta hiểu nhau hơn. Nếu tổ chức được giải báo chí viết về doanh nghiệp thì đây sẽ là cơ hội truyền thông về doanh nghiệp thực chất và ý nghĩa. Có nhiều hình thức truyền thông nhưng truyền thông chính thức trên kênh báo chí vẫn là một cách truyền thông hiệu quả, chính xác có tính kiểm chứng, không tô hồng không bôi đen về doanh nghiệp”.

Minh Hiền

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?