Chủ nhật 01/06/2025 05:34
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo thanh tra toàn diện Khu dân cư Nam Sông Vệ

11/03/2022 07:40
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tỉnh Đặng Văn Minh vừa có buổi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức.

Sau khi kiểm tra, ông Đặng Văn Minh không hài lòng đối với công tác tổ chức thực hiện dự án. Nguyên nhân là đã qua 5 năm triển khai nhưng đến nay dự án vẫn còn ngổn ngang để lại rất nhiều tồn tại, vướng mắc khó khắc phục trong một sớm, một chiều, cần phải nghiên cứu điều chỉnh lại dự án cho phù hợp với thực tế để dự án đạt hiệu quả hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (đầu tiên bên trái) tại buổi kiểm tra hiện trường dự án. Ảnh: N.Đức.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (người đầu tiên bên trái) tại buổi kiểm tra hiện trường dự án Khu dân cư Nam cầu Sông Vệ. Ảnh: N.Đức.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, do dự án này đang trong giai đoạn thanh tra, UBND tỉnh sẽ có định hướng xử lý cụ thể đối với dự án sau khi có kết luận thanh tra. Sau đó, tỉnh sẽ cho một số ý kiến xử lý đối với một số nội dung liên quan đến những tồn tại, vướng mắc phát sinh của dự án thuộc thẩm quyền.

Được biết, dự án kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ được cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết định đầu tư xây dựng từ năm 2017, tổng mức đầu tư 185,8 tỷ đồng, với quy mô đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khu dân cư diện tích 19,97 ha; xây dựng kè bảo vệ sông chiều dài gần 1,2km; trong đó Khu dân cư được phân kỳ thực hiện theo 2 giai đoạn; giai đoạn 1 quy mô khoảng 14,75ha, thời gian thực hiện năm 2017-2021; giai đoạn 2, quy mô khoảng 7,37ha, thời gian thực hiện năm 2017-2023.

Dự án Khu dân cư Nam Sông Vệ nhìn từ trên cao. Ảnh: Nhiệt Băng.
Dự án Khu dân cư Nam Sông Vệ nhìn từ trên cao. Ảnh: Nhiệt Băng.

Dự án trước đây được giao cho Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Năm 2020, được chuyển sang cho Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư.

Đến nay công tác bồi thường, GPMB đã thực hiện được 15,8/21,18ha (đạt 74,6%), phần đã bồi thường, GPMB có diện tích lớn nhưng không liền mạch. Hiện vẫn còn nhiều thửa đất chưa hoàn thành việc khảo sát, kiểm kê và lập phương án bồi thường.

Về công tác thi công xây dựng, đến nay đã triển khai thực hiện 5 gói thầu thi công xây lắp thuộc các hạng mục dự án, cụ thể: thi công hạng mục san nền khu dân cư đạt 73,07% giá trị hợp đồng; nền đường giao thông, thoát nước dọc, vỉa hè, cây xanh, quảng trường hệ thống điện chiếu sáng đạt 42,8%; kè bảo vệ bờ sông và đường giao thông dọc bờ kè đạt 60,3%,…

Theo kế hoạch, Khu dân cư Nam Sông Vệ là một trong những dự án được đôn đốc để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2022 để tạo nguồn thu từ tiền sử dụng đất cho ngân sách tỉnh. Ngày 25/02/2022, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với 151 trên tổng số khoảng 300 lô đất thuộc dự án.

Trọng Tâm

Bài liên quan
Tin bài khác
Điểm mới tại Nghị quyết thí điểm chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội

Điểm mới tại Nghị quyết thí điểm chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội

Nghị quyết số 201/2025/QH15 của Quốc hội thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội đã được xây dựng, ban hành trong một thời gian rất ngắn, thể hiện quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết chỗ ở cho người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế.
Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch, “mở khóa” cho loạt dự án bất động sản lớn

Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch, “mở khóa” cho loạt dự án bất động sản lớn

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu C4, TP. Biên Hòa – động thái được xem là “chìa khóa” tháo gỡ hàng loạt vướng mắc pháp lý tại nhiều đại dự án quy mô lớn đang bị đình trệ.
Nhà ở xã hội: Nút thắt bủa vây, chính sách cần lột xác toàn diện

Nhà ở xã hội: Nút thắt bủa vây, chính sách cần lột xác toàn diện

Quyết tâm phát triển 1 triệu căn nhà ở xã hội đang bị cản đường bởi thủ tục, quỹ đất, vốn và tư duy điều hành cũ kỹ, thiếu linh hoạt trong lựa chọn người được thụ hưởng.
Bình Dương: Nhiều dự án bất động sản điều chỉnh từ “bán nhà” sang “bán nền”

Bình Dương: Nhiều dự án bất động sản điều chỉnh từ “bán nhà” sang “bán nền”

Trước những biến động sâu rộng của thị trường bất động sản, nhiều chủ đầu tư tại Bình Dương đang lựa chọn hướng đi mới: chuyển đổi mô hình phát triển dự án từ “bán nhà” sang “bán nền”. Đây không chỉ là giải pháp tình thế nhằm ứng phó với áp lực thanh khoản, mà còn phản ánh bước chuyển mình mang tính chiến lược trong tư duy đầu tư và phát triển đô thị.
Lập tổ công tác giám sát đấu thầu cao tốc qua Bình Phước

Lập tổ công tác giám sát đấu thầu cao tốc qua Bình Phước

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo thành lập tổ công tác kiểm tra công tác lựa chọn nhà thầu xây dựng cao tốc đoạn qua Bình Phước, báo cáo trước ngày 10/6/2025.
Cơ hội phát triển nhà ở xã hội ?

Cơ hội phát triển nhà ở xã hội ?

Những diễn biến thông tin về phiên họp Quốc hội ngày 29/5/2025 đang giúp các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng đô thị phấn khởi và lạc quan hơn với những dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn các tỉnh thành.
Đồng Nai: Thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa

Đồng Nai: Thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa

Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Biên Hòa vừa có Thông báo số 2428/TB-TTPTQĐ ngày 29/5/2025 về việc thu hồi đất để triển khai Dự án Khu đô thị Hiệp Hòa tại phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa.
Giảm 50% tiền đất ở cơ hội vàng cho hộ dân chuyển đổi mục đích

Giảm 50% tiền đất ở cơ hội vàng cho hộ dân chuyển đổi mục đích

Người dân có thể chỉ phải nộp 50% chênh lệch khi chuyển đất nông nghiệp trong thửa có nhà sang đất ở, theo đề xuất mới của Bộ Tài chính sửa Nghị định 103.
Cuộc đua văn phòng xanh: Khách thuê Hà Nội chiếm thế chủ động

Cuộc đua văn phòng xanh: Khách thuê Hà Nội chiếm thế chủ động

Thị trường văn phòng Hà Nội đang nghiêng về phía người thuê khi nguồn cung hạng A bùng nổ, đòi hỏi chủ đầu tư phải thay đổi chiến lược để giữ chân khách thuê.
Quốc hội biểu quyết chính sách đột phá cho nhà ở xã hội hôm nay

Quốc hội biểu quyết chính sách đột phá cho nhà ở xã hội hôm nay

Ngày 29/5/2025, Quốc hội sẽ biểu quyết Nghị quyết thí điểm nhiều cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội trên cả nước trong giai đoạn 2025–2030.
Chuyển đổi nhà tái định cư bỏ hoang thành nhà ở xã hội

Chuyển đổi nhà tái định cư bỏ hoang thành nhà ở xã hội

Với việc hàng nghìn căn hộ tái định cư từng bỏ trống cả thập kỷ sắp tới có thể được chuyển đổi thành nhà ở xã hội nếu đáp ứng điều kiện phù hợp.
Nhà ở xã hội TP.Hồ Chí Minh: Xa tầm với, gần nguy cơ bất ổn đô thị

Nhà ở xã hội TP.Hồ Chí Minh: Xa tầm với, gần nguy cơ bất ổn đô thị

Nguồn cung nhà ở xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn tắc nghẽn trong khi nhu cầu tăng cao, tạo khoảng cách ngày càng lớn giữa chính sách và cuộc sống người lao động nghèo đô thị.
Chưa thực sự có chính sách thu hút doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội

Chưa thực sự có chính sách thu hút doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội

Chia sẻ tại Hội thảo "Đầu tư phát triển nhà ở xã hội: Bối cảnh mới, cơ hội mới", TS. Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, hiện nay, chưa thực sự có chính sách để thu hút doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội.
Vận hành xanh bất động sản: Cuộc chơi sống còn thời ESG lên ngôi

Vận hành xanh bất động sản: Cuộc chơi sống còn thời ESG lên ngôi

Từ xu hướng đến tiêu chuẩn mặc định, vận hành xanh đang định hình lại toàn bộ tư duy phát triển bất động sản, mở ra giá trị, quản trị và niềm tin thị trường.
Phát triển khu công nghiệp xanh đón dòng vốn đầu tư xanh toàn cầu

Phát triển khu công nghiệp xanh đón dòng vốn đầu tư xanh toàn cầu

Việt Nam hiện đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp xanh hướng tới mục tiêu Net-Zero năm 2025 đồng thời tạo sụ hấp dẫn để thu hút đầu tư FDI xanh.