Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ việc người dân tố cáo Công ty TNHH Văn Hồng phá hoại tài sản công dân

DNHN - Tại buổi tiếp công dân định kỳ cuối năm 2021, lãnh đạo các ngành, UBND TP Hòa Bình đã tiếp nhận thông tin khiếu nại của người dân liên quan tới Công ty TNHH Văn Hồng (địa chỉ tại Tổ 11 phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình) đã có dấu hiệu phá hoại tài sản công dân.

Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Vân (trú tại tổ 1, phường Kỳ Sơn) và bà Kim Thị Hoa (trú tại tổ 2, phường Thống Nhất, TP Hòa Bình) là đồng sử dụng các thửa đất tại phường Thống Nhất. Hai ông bà đề nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, các sở, ngành xem xét chỉ đạo giải quyết vụ việc hủy hoại tài sản xảy ra tại khu đất thuộc phường Thống Nhất, do ông Đặng Văn Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Văn Hồng gây ra.

Theo người dân, vụ việc đã gây thiệt hại về tài sản, hoa màu trên đất của các hộ. Công dân đã có đơn gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết nhưng chưa được xem xét thấu đáo, triệt để.

Sau khi nghe các bên báo cáo nội dung liên quan, các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh tham mưu, đề xuất hướng giải quyết, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình - Bùi Văn Khánh kết luận vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Hòa Bình. Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND TP Hòa Bình xem xét, giải quyết một cách dân chủ, khách quan, đảm bảo đúng quy định pháp luật và phải xong trước ngày 31/1/2022, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Công ty TNHH Văn Hồng cho máy xúc, máy ủi tới chặn trước khu đất của người dân. (Ảnh do người dân cung cấp)
Công ty TNHH Văn Hồng cho máy xúc, máy ủi tới chặn trước khu đất của người dân. (Ảnh do người dân cung cấp).

Cũng liên quan tới Công ty TNHH Văn Hồng, người dân trú tại tổ 15 (phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình) phản ánh về hành vi tương tự của doanh nghiệp này. Cụ thể, thời gian gần đây do dự án mở rộng làn đường giao thông nên gia đình phải cải tạo nhà ở để phù hợp với cảnh quan đô thị. Tuy nhiên không hiểu lý do gì ông Đặng Văn Hồng – Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Văn Hồng lại có hành vi ngăn cản người dân. Đơn cử như ngày 6/7/2021, ông Đặng Văn Hồng cho máy móc ra cản trở người dân xây dựng, sau khi vụ việc này trình báo Công an phường Tân Hòa tiếp nhận, xem xét sự việc.

Người dân cho biết, ngày 5/12/2021 Công ty TNHH Văn Hồng lại tiếp tục cho xe xúc, xe lu tới ngăn chặn không cho người dân xây dựng. Tuy người dân có nhiều lần gọi điện liên hệ tới cơ quan quản lý địa bàn nhưng hôm đó là ngày chủ nhật, không cơ quan nào hồi đáp.

Công an phường Tân Hòa tới ghi nhận sự việc. (Ảnh do người dân cung cấp)
Công an phường Tân Hòa tới ghi nhận sự việc. (Ảnh do người dân cung cấp).

Cùng với đó, người dân đã làm đơn gửi lên Công an phường Tân Hòa, Công an TP Hòa Bình, UBND phường Tân Hòa và UBND TP Hòa Bình để trình báo sự việc trên và đề nghị xem xét, làm rõ những hành vi của Công ty TNHH Văn Hồng đang gây tổn hại tới quyền lợi công dân.

Trước những hành vi có dấu hiệu phá hoại tài sản của Công ty TNHH Văn Hồng, người dân mong muốn lực lượng chức năng mà trực tiếp là UBND TP Hòa Bình, Công an TP Hòa Bình có động thái quyết liệt hơn nữa để bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

PV

Bài liên quan