Chính phủ St. Kitts & Nevis cơ cấu lại chương trình Đầu tư Nhập tịch

03:34 18/03/2023

Chương trình Đầu tư Quốc tịch lâu đời nhất trên thế giới đã trải qua quá trình cải cách sâu rộng để nâng cao khả năng cạnh tranh. Bao gồm các cập nhật về cơ cấu quản trị, phí và các lựa chọn đầu tư, cũng như các quy tắc mới và chặt chẽ hơn.

Đất nước St. Kitts & Nevis xinh đẹp
Đất nước St. Kitts & Nevis xinh đẹp.

Trong một thông tư được công bố gần đây, Michael M. Martin, Giám đốc mới của Đơn vị quản lý chương trình Đầu tư Quốc tịch St. Kitts & Nevis, đã thông báo về việc tái cấu trúc chương trình của quốc gia.

Những thay đổi đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, bao gồm các cập nhật về cơ cấu quản trị, phí và các lựa chọn đầu tư, cũng như các quy tắc mới và chặt chẽ hơn. Những cải cách này nhằm tăng cường tính toàn vẹn của chương trình và mang lại những cải tiến về hành chính.

Hơn nữa, chương trình hiện cũng sẽ được điều hành dưới một Hội đồng Thống đốc mới, những người sẽ hoạt động theo 3 nguyên tắc cơ bản: tính bền vững, quản trị tốt và tính thực dụng. Hội đồng Thống đốc sẽ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về hoạt động và hoạt động của chương trình, đồng thời giám sát sự phát triển và các chính sách của chương trình.

Chương trình cũng có ưu đãi dành cho lựa chọn Quyên góp Quỹ chính phủ, giảm 25.000 USD cho mỗi hồ sơ đăng ký, định vị hiệu quả chương trình St. Kitts & Nevis là một trong những con đường hợp lý nhất tại Caribe để sở hữu hộ chiếu thứ hai cho gia đình bốn người.

Để biết chi tiết về các thay đổi, hãy đọc thêm bên dưới:

Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú
Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú.

Lựa chọn quỹ tăng trưởng bền vững – Ưu đãi trong thời gian có hạn

Từ 1/1/2023 cho đến 30/6/2023, chương trình hiện đang giảm 25.000 USD cho nhà đầu tư lựa chọn quyên góp cho chính phủ. Các mức đầu tư cụ thể được áp dụng như sau:

• 125.000 USD– Một đương đơn
• 150.000 USD– Đương đơn và vợ/chồng
• 170.000 USD– Đương đơn, vợ/chồng và hai người phụ thuộc
• 10.000 USD– Mỗi người phụ thuộc bổ sung dưới 18 tuổi
• 25.000 USD – Mỗi người phụ thuộc bổ sung trên 18 tuổi

Xét duyệt cấp tốc trong 60 ngày

Mỗi hồ sơ đăng ký áp dụng chương trình ưu đãi cũng sẽ đủ điều kiện tham gia Quy trình xét duyệt cấp tốc (AAP), rút ngắn thời gian xử lý từ 90 xuống 60 ngày.

Phê duyệt dự án bất động sản

Theo chế độ chương trình Đầu tư Nhập tịch được tái cơ cấu, chỉ những Dự án Phát triển được phê duyệt mới đủ điều kiện cho Lựa chọn Đầu tư Bất động sản.

Theo luật, đương đơn phải đầu tư bất động sản trị giá tối thiểu 200.000 USD và duy trì trong ít nhất 7 năm.

Hình thức đầu tư bất động sản nhà ở

Tùy chọn đầu tư bất động sản nhà ở hiện vẫn đang được chính phủ duy trì, theo đó các nhà đầu tư có thể mua bất động sản dành cho một gia đình với giá tối thiểu là 400.000 USD. Về chất lượng, bất động sản phải được chỉ định là Nhà riêng được phê duyệt.

Đối với các bất động sản có giá trị cao hơn, hai hoặc nhiều nhà đầu tư có thể cùng đầu tư, miễn là mỗi đương đơn phải đầu tư đủ tối thiểu 400.000 USD. Toàn bộ tiền đầu tư sẽ được gửi trong một tài khoản ký quỹ không hủy ngang.

Các hạn chế sau sẽ áp dụng cho hình thức đầu tư này:

• Phải duy trì trong tối thiểu 7 năm;
• Không thể được tái sử dụng cho các hồ sơ đăng ký chương trình Đầu tư Nhập tịch sau; Và
• Không được chuyển đổi thành căn hộ, chung cư.

Hình thức đầu tư mới

Lựa chọn Đầu tư Thay thế hiện đã được thay thế bằng Hình thức Đầu tư Dự án Công ích (PGIO). Theo PGIO, mỗi đương đơn sẽ phải đầu tư tối thiểu 175.000 USD vào một dự án công ích được chính phủ phê duyệt

Arton Capital:

Trụ sở chính tại Dubai và 19 văn phòng toàn cầu, Arton Capital chuyên cung cấp các dịch vụ về di trú, tài chính dành cho giới thượng lưu. Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú. Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn.

Thông tin liên hệ: Văn phòng Việt Nam: 1 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Dubai: Boulevard Plaza, Tower 1, Suite 2004, Burj Khalifa

Hotline: 0969.243.468

Email: vn@artoncapital.com

Website: vn.artoncapital.com

Thông tin được bảo trợ bởi Tạp chí Global Citizen  Arton Capital