Thứ tư 19/08/2026 05:24
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chính phủ đồng ý tiếp tục thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

09/05/2022 15:52
Tại Nghị Quyết số 59/NQ-CP, Chính phủ đồng ý tiếp tục thực hiện thí điểm đưa người lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong thời hạn 05 năm từ ngày 1/1/2022.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tại Nghị Quyết số 59/NQ-CP, Chính phủ đồng ý tiếp tục thực hiện thí điểm đưa người lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong thời hạn 5 năm từ ngày 1/1/2022.

Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các Bộ, ngành liên quan hướng dẫn các địa phương tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, bảo đảm quyền lợi của người lao động và hiệu quả kinh tế xã hội của địa phương.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Chương trình đưa lao động sang làm công việc thời vụ tại Hàn Quốc được thực hiện theo Thỏa thuận ký giữa địa phương của Việt Nam và địa phương của Hàn Quốc, do vậy, chỉ người lao động của địa phương có ký Thỏa thuận với địa phương của Hàn Quốc mới được tham gia Chương trình.

Đến nay đã có 8 tỉnh, thành phố ký Thỏa thuận với các địa phương của Hàn Quốc về Chương trình này là Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hậu Giang, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam và Cà Mau.

Gần đây, tỉnh Bắc Jeolla của Hàn Quốc cho biết đã tuyển dụng 52 lao động thời vụ của Việt Nam để bố trí làm việc tại các nông trại.Thông tin từ lãnh đạo quận Jinan (tỉnh Bắc Jeolla), đợt đầu tiên quận Jinan đã tiếp nhận 27 lao động và bố trí việc làm tại 17 trang trại trồng dưa hấu, ớt đỏ và lá vừng.

Đối tượng được tuyển dụng đợt này bao gồm cả thân nhân của những cô dâu đã kết hôn và đang sinh sống tại Hàn Quốc. Những người được tiếp nhận đợt đầu đã được đào tạo về nông nghiệp, có xét nghiệm âm tính COVID-19 trước khi nhập cảnh.

Ngày 10/5 tới, Jinan sẽ tiếp tục đón đợt hai gồm 25 lao động từ Việt Nam nhập cảnh.

PV

Tin bài khác
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.
Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank cho biết bà Phạm Thị Huyền Trang - tân Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ là một trong những ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT được xem xét trong đại hội bất thường tổ thức vào tháng 10 sắp tới.
Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của CII, tại ngày 30/6, nhóm CII nắm giữ hơn 36,8 triệu cổ phiếu PC1, với giá gốc gần 739 tỷ đồng. Xét theo giá thị trường hiện tại, khối cổ phiếu mà CII đã đầu tư có giá trị vượt nghìn tỷ đồng.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 và 4 vừa đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7 vừa qua, đóng góp hơn 30% tổng doanh thu của PV Power.
MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản dần phục hồi nhưng cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc doanh nghiệp môi giới phải nâng chất lượng nhân sự, tối ưu vận hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng hiệu quả kinh doanh.
Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản quý II: Doanh thu tăng chưa chắc lãi tăng

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản quý II: Doanh thu tăng chưa chắc lãi tăng

Quý II/2026 cho thấy bức tranh lợi nhuận phân hóa rõ nét trong nhóm doanh nghiệp thủy sản. Có doanh nghiệp doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm sâu vì giá vốn và chi phí leo thang; ngược lại, một số đơn vị vẫn tăng mạnh lợi nhuận dù doanh thu đi xuống nhờ cải thiện biên gộp và kiểm soát chi phí.
Hóa chất Đức Giang bổ nhiệm thêm lãnh đạo, con rể ông Đào Hữu Huyền giữ ghế Phó Tổng Giám đốc

Hóa chất Đức Giang bổ nhiệm thêm lãnh đạo, con rể ông Đào Hữu Huyền giữ ghế Phó Tổng Giám đốc

Hóa chất Đức Giang (DGC) vừa tiếp tục có sự biến động lãnh đạo cấp cao khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới và 2 Phó Tổng Giám đốc, trong đó có con rể của cựu Chủ tịch Đào Hữu Huyền.
Vietjet rót thêm 250 tỷ đồng đầu tư hệ thống Internet vệ tinh Starlink

Vietjet rót thêm 250 tỷ đồng đầu tư hệ thống Internet vệ tinh Starlink

Vietjet vừa rót thêm vốn cho công ty con trong bối cảnh hãng đang đẩy mạnh hợp tác với SpaceX để triển khai Internet vệ tinh Starlink trên máy bay.
Tập đoàn FPT ký mới hơn 31.400 tỷ đồng giá trị đơn hàng tại thị trường nước ngoài sau 7 tháng đầu năm

Tập đoàn FPT ký mới hơn 31.400 tỷ đồng giá trị đơn hàng tại thị trường nước ngoài sau 7 tháng đầu năm

Trong 7 tháng đầu năm, giá trị đơn hàng ký mới của Tập đoàn FPT tại thị trường nước ngoài đạt 31.401 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ. Theo FPT, mức tăng này chủ yếu đến từ các hợp đồng hạ tầng AI quy mô lớn cùng các thỏa thuận hợp tác với đối tác công nghệ.
Hóa chất Đức Giang thay Tổng giám đốc giữa lúc lợi nhuận giảm mạnh

Hóa chất Đức Giang thay Tổng giám đốc giữa lúc lợi nhuận giảm mạnh

CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa kiện toàn loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt, trong đó ông Phạm Duy Tùng được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật, trong bối cảnh doanh nghiệp đang đối mặt với áp lực lợi nhuận sụt giảm.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sasco đang tập trung chuẩn bị nguồn lực để tham gia cung ứng tại Sân bay Long Thành

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Sasco đang tập trung chuẩn bị nguồn lực để tham gia cung ứng tại Sân bay Long Thành

Theo Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT Sasco - đơn vị chuyên bán hàng miễn thuế trong sân bay Tân Sơn Nhất, Long Thành được kỳ vọng trở thành một đầu mối hàng không quan trọng, qua đó mở ra dư địa kinh doanh mới cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, thương mại và khai thác tại sân bay.
Chuỗi Highlands Coffee báo lãi 738 tỷ đồng nửa đầu năm

Chuỗi Highlands Coffee báo lãi 738 tỷ đồng nửa đầu năm

Với hơn 1.000 cửa hàng, Highlands Coffee đang là chuỗi thương hiệu đồ uống quy mô lớn thứ hai Việt Nam chỉ sau Milano.
Doanh nghiệp củng cố đà tăng trưởng, kỳ vọng sáng hơn trong quý III

Doanh nghiệp củng cố đà tăng trưởng, kỳ vọng sáng hơn trong quý III

Bức tranh doanh nghiệp 7 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi sản xuất, xuất khẩu và số doanh nghiệp gia nhập thị trường cùng tăng. Khảo sát của Cục Thống kê cho thấy 83,4% doanh nghiệp kỳ vọng hoạt động quý III ổn định hoặc cải thiện.
Bcons xử lý ảnh hưởng thi công, bảo đảm quyền lợi người dân

Bcons xử lý ảnh hưởng thi công, bảo đảm quyền lợi người dân

Sau khi Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh ban hành quyết định xử phạt liên quan đến quá trình thi công Bcons Center City, chủ đầu tư đã thuê đơn vị kiểm định độc lập để xác định nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng và phối hợp khắc phục quyền lợi của các hộ dân liền kề.