Chiều 3/5, thêm 07 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Vĩnh Phúc

DNHN - Chiều 3/5, Vĩnh Phúc ghi nhận 07 trường hợp nghi nhiễm mới. Những trường hợp nghi nhiễm này có liên quan đến quán Karaoke Sunny và Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Khai báo y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc
Khai báo y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Hồng Hà)

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc (CDC Vĩnh Phúc), 07 trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 được CDC Vĩnh Phúc làm xét nghiệm trong ngày 2/5. Trong số 07 trường hợp nghi nhiễm này, có 05 trường hợp tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) và 02 trường hợp từng đến quán Karaoke Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Địa chỉ của 07 trường hợp nghi nhiễm gồm: 02 người có địa chỉ tại Liên Bảo, 1 người ở Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc); 02 trường hợp còn lại ở Yên Lập (Phú Thọ) và Tuyên Quang; 02 người có kết quả dương tính sau khi đến quán Karaoke Sunny vào ngày 24/4 đều là nam, 01 người có địa chỉ tại Báo Văn 1, Đồng Văn, Yên Lạc; trường hợp còn lại ở Tân Phong, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Ngay khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, CDC Vĩnh Phúc đã báo cáo ngay với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan, chuyển các trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh (Hà Nội) để tiếp tục theo dõi, cách ly và điều trị. Đồng thời, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Cùng với đó, triển khai ngay việc điều tra, truy vết và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã kích hoạt toàn bộ cả hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch như đang trong tình huống có dịch kiên định 5 nguyên tắc phòng chống dịch đã đề ra từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn "Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng và Dập dịch" theo phương châm 4 tại chỗ.

Khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua/ở của trường hợp mắc Covid-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 của thành phố Phúc Yên. Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

Thông báo thông tin cụ thể tất cả các địa điểm của các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến các tỉnh, thành phố và tại tỉnh Vĩnh Phúc để truy vết, cách ly, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có tiếp xúc.

Tuyết Nhung

Tin liên quan