Thứ ba 24/02/2026 16:13
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chiến lược sống chung với Covid thúc đẩy du lịch trực tuyến tại Hàn Quốc

13/10/2021 15:49
Hai công ty khởi nghiệp hàng đầu của xứ sở Kim Chi trên thị trường du lịch trực tuyến là Yanolja và Good Choice, đang tận dụng thế mạnh với tư cách là nhà điều hành nhằm mở rộng quy mô kinh doanh trong bối cảnh chính phủ triển khai chính sách “Sống c
Du lịch nội địa Hàn Quốc tấp nập trở lại khi chính phủ thiết lập
Du lịch nội địa Hàn Quốc tấp nập trở lại khi chính phủ thiết lập "bình thường mới". (Ảnh: Yonhap)

Đối với Yanolja và Good Choice, việc chính phủ thúc đẩy sáng kiến "Sống chung với Covid-19 bắt đầu vào ngày 9 tháng 11, sẽ mang lại cơ hội phát triển khi tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng. Chính sách của chính quyền sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại cả trong và ngoài nước, du khách có thể tiếp tục đặt chỗ và lên kế hoạch du lịch thông qua các ứng dụng, trang web. Yanolja hợp tác với Hana Tour, công ty du lịch số 1 của đất nước, theo đó công ty du lịch sẽ bán gói du lịch nước ngoài độc quyền thông qua nhà điều hành đặt phòng trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Yanolja đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh du lịch nước ngoài trọn gói chủ yếu liên quan đến các chuyến du lịch theo nhóm. Được biết, startup Yanolja được đánh giá là ứng dụng đặt phòng lớn nhất của đất nước, trước đây chuyên vận hành các chương trình dành cho khách tự túc không theo bất kỳ lịch trình nào.

Theo các nhà đầu tư đánh giá: “Mối quan hệ hợp tác giữa Yanolja và Hana Tour khá bất ngờ và sẽ chẳng thể nào tìm được tiếng nói chung nếu không có Covid-19. Động thái này giúp Yanolja giành quyền chủ động trong toàn bộ ngành công nghiệp du lịch trong thế giới hậu đại dịch”. Yanolja đã báo cáo doanh thu hàng năm 288,8 tỷ won (240,7 triệu đô la) vào năm ngoái, tăng hơn 5 lần so với năm 2017. Tuy nhiên, Hana Tour chứng kiến ​​doanh thu giảm gần một phần bảy từ năm 2019 xuống còn 1,09 tỷ won vào năm 2020.

Dựa trên kinh nghiệm về quản lý hệ thống lưu trú, Yanolja cũng đang làm việc với các khách sạn và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú khác để áp dụng hệ thống quản lý tài sản. Hệ thống đã được phát triển để quản lý các hoạt động lưu trú hàng ngày như đặt phòng, lễ tân, dọn phòng, bảo trì, lập hóa đơn, phân tích và báo cáo.

Good Choice, ứng dụng đặt phòng lớn thứ hai của đất nước, đã mua lại 20% cổ phần của Online Tour, một trong năm đại lý du lịch lớn nhất tại đây. Good Choice đã mua thêm các tùy chọn cuộc gọi trong Online Tour, đặt khoản đầu tư ước tính tối đa vào khoảng 50 tỷ won. "Việc mua lại được kỳ vọng là đôi bên cùng có lợi", một giám đốc điều hành của Good Choice cho biết, đồng thời lưu ý rằng công ty của ông chỉ tập trung vào thị trường du lịch nội địa trong khi Online Tour chuyên về du lịch nước ngoài, bao gồm các chuyến bay, chỗ ở và các tour du lịch trọn gói.

TL

Tin bài khác
Trên 2.600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công và thân nhân liệt sỹ

Trên 2.600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công và thân nhân liệt sỹ

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cả nước đã triển khai đồng loạt các chính sách tri ân người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ với hơn 3 triệu lượt người được nhận quà. Tổng kinh phí thực hiện trên 2.600 tỷ đồng, bảo đảm chi trả kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.
Xử lý tin giả trên không gian mạng, đề xuất lập Trung tâm dữ liệu quốc gia

Xử lý tin giả trên không gian mạng, đề xuất lập Trung tâm dữ liệu quốc gia

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định một số biện pháp phòng, chống vi phạm pháp luật về tin giả, tin sai sự thật.
Thời tiết hôm nay 24/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 24/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có lúc có mưa

Thời tiết hôm nay 24/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời ấm; Quảng Trị - Lâm Đồng có nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng đẹp; Nam Bộ trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng.
Thanh Hóa: Khách du xuân tấp nập đổ về các điểm du lịch tâm linh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Khách du xuân tấp nập đổ về các điểm du lịch tâm linh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, mặc dù thời tiết mưa phùn nặng hạt. Nhưng các khu, điểm du lịch tâm linh trên địa bàn Thanh Hóa như Phủ Na, Đền Bà Triệu, Chùa cổ Đông Sơn … luôn tấp nập du khách bốn phương đổ về tham quan, chiêm bái, dâng hương cầu tài, cầu lộc đầu năm.
Thời tiết ngày mai 24/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 24/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 24/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Giao thông TP.Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026

Giao thông TP.Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026

Sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 ( sáng mùng 7 tết) giao thông tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra tương đối thông thoáng. Nhiều trục đường cửa ngõ và tuyến huyết mạch không còn cảnh ùn ứ kéo dài như những năm trước, cho thấy ý thức chấp hành luật giao thông của người dân được nâng cao, cùng với sự chủ động điều tiết của các lực lượng chức năng.
Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 chứng kiến sự bùng nổ của du lịch Việt Nam cả về lượng khách lẫn doanh thu, khi nhiều địa phương ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Tuy nhiên, bên cạnh những con số kỷ lục, giới chuyên gia cho rằng năm 2026 sẽ là giai đoạn bản lề để ngành du lịch chuyển từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”, hướng tới bản sắc, xanh và bền vững hơn.
Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, người lao động tiếp tục đón hai đợt nghỉ lễ quan trọng là Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 1/5.
Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2, thủ đô Hà Nội tuần này nồm ẩm, có mưa về đêm và sáng, nhiệt độ tăng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 23/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 23/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 23/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh.
Thời tiết hôm nay 22/2: Miền Bắc nhiều mây, trời ấm

Thời tiết hôm nay 22/2: Miền Bắc nhiều mây, trời ấm

Thời tiết hôm nay 22/2, mùng 6 Tết, Hà Nội có mưa nhỏ, tuần tới trời nồm ẩm; Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng, cảnh báo chỉ số tia UV cao.
Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng ấm; Trung Bộ dứt mưa, nắng đẹp; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết).
Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét.