Thứ ba 18/11/2025 09:54
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chiến lược kinh doanh mới của Amazon nhằm đối phó với các sản phẩm giá rẻ từ Temu và Shein

29/06/2024 10:10
Theo CNBC, Amazon đang lên kế hoạch giới thiệu một chuyên mục mới trên nền tảng thương mại điện tử của mình.
Ảnh minh họa
Amazon dự kiến ra mắt một chuyên mục mới trên nền tảng thương mại điện tử của mình.

Được biết, chuyên mục này sẽ tập trung vào các sản phẩm thời trang và phong cách sống có giá cả phải chăng, tạo điều kiện cho các nhà cung cấp từ Trung Quốc có thể bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng tại Mỹ. Đây là một bước đi chiến lược nhằm mở rộng thị trường và đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của khách hàng.

Động thái này đã thể hiện nỗ lực quyết liệt của Amazon trong việc đối phó với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ các đối thủ mới nổi trong ngành thương mại điện tử như Temu và Shein. Đây là một bước đi quan trọng để Amazon duy trì vị thế dẫn đầu và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường mua sắm trực tuyến.

Trong những năm gần đây, Temu và Shein đã gia tăng sự hiện diện của mình tại thị trường Mỹ, thu hút ngày càng nhiều người tiêu dùng Mỹ thông qua chiến lược giá rẻ khi bán các sản phẩm như quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng khác.

Trong chiến lược kinh doanh mới, Amazon sẽ cho ra mắt một chuyên mục mới, trưng bày một loạt các sản phẩm không có thương hiệu, trong đó có nhiều mặt hàng giá dưới 20 USD. Phiên bản thử nghiệm của chuyên mục này đã cho thấy sự đa dạng của các sản phẩm được bày bán, từ dụng cụ massage mặt, tạ đeo tay cho đến ốp lưng điện thoại và nhiều sản phẩm khác. Đây là một phần trong chiến lược của Amazon nhằm cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các đối thủ như Temu và Shein.

Amazon sẽ vận chuyển hàng trực tiếp từ Trung Quốc đến Mỹ trong vòng 9-11 ngày, giúp các nhà bán hàng Trung Quốc tiết kiệm chi phí và có cơ hội thử nghiệm sản phẩm mới theo lô nhỏ. Mô hình này giống với Shein, nơi sản xuất số lượng hàng hạn chế và tăng sản xuất khi nhu cầu tăng. Trước đây, nhà bán hàng Trung Quốc phải dùng dịch vụ Fulfillment by Amazon để gửi hàng đến kho Mỹ trước khi giao cho khách, nhưng với phương thức mới này, quy trình này sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chia sẻ với CNBC, bà Maria Boschetti - phát ngôn viên của Amazon cho biết: "Chúng tôi luôn tìm kiếm những phương pháp mới để hợp tác với các đối tác bán hàng, nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn, giá cả hợp lý hơn cùng sự tiện lợi tối đa". Bà Maria cũng nhấn mạnh rằng những cải tiến này là một phần trong nỗ lực không ngừng nghỉ của Amazon trong việc đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng cao của người tiêu dùng.

Vào tháng 12/2023, Amazon đã công bố việc mở một "trung tâm đổi mới" mới tại Thâm Quyến với mục đích giảm chi phí cho các nhà bán hàng kinh doanh quần áo giá dưới 20 USD. Theo Amazon, trong năm 2023, số lượng sản phẩm được bán bởi các nhà bán hàng Trung Quốc trên trang web của họ đã tăng hơn 20% so với năm trước. Đồng thời, số lượng các nhà bán hàng Trung Quốc đạt doanh thu trên 10 triệu USD cũng đã tăng 30%. Điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và tầm quan trọng ngày càng lớn của các nhà bán hàng Trung Quốc trên nền tảng của Amazon.

H.C (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và Cảng Kobe vừa thiết lập quan hệ cảng đối tác chiến lược với mục tiêu mở rộng năng lực và quy mô vận chuyển hàng hải, tăng lượng hàng hóa thông qua hai cảng. Đặc biệt, 2 bên sẽ cùng phát triển mô hình cảng xanh - cảng thông minh, ứng dụng công nghệ quản lý tiên tiến, giảm phát thải carbon…
Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Tập đoàn Trường Hải (THACO) của doanh nhân Trần Bá Dương vừa cập nhật cơ cấu cổ đông với điểm đáng chú ý là sự góp mặt của hơn 100 nhà đầu tư nước ngoài, đang sở hữu gần 27% vốn điều lệ.
BIC huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão số 13

BIC huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão số 13

Chỉ sau 3 ngày kể từ khi cơn bão số 13 (Kalmaegi) đổ bộ vào đất liền Việt Nam, tính đến ngày 09/11/2025, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã ghi nhận hơn 120 vụ tổn thất bảo hiểm, với tổng thiệt hại ước tính vượt 60 tỷ đồng.
JCI Haiphong tổ chức hội thảo “Di sản Doanh nhân 2025”: Quy tụ hơn 200 doanh nghiệp kiến tạo giá trị bền vững

JCI Haiphong tổ chức hội thảo “Di sản Doanh nhân 2025”: Quy tụ hơn 200 doanh nghiệp kiến tạo giá trị bền vững

Liên đoàn lãnh đạo doanh nhân trẻ thế giới - Chi bộ Hải Phòng vừa công bố tổ chức Hội thảo “Di sản Doanh nhân 2025” tại Hải Phòng vào ngày 16/11, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp tham dự. Sự kiện quy mô lớn này mở ra diễn đàn chia sẻ về tư duy kiến tạo di sản doanh nhân, đồng thời gây quỹ cho Dự án Phòng chống đuối nước trẻ em - dự án của JCI.
Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) tổng cộng 340 triệu đồng do hồ sơ chào bán trái phiếu chưa đầy đủ thông tin và chậm nộp báo cáo theo quy định.
Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC Bùi Quang Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways bổ nhiệm, thay cho ông Lê Thái Sâm. Đây là lần thứ 7 Bamboo Airways thay chủ tịch HĐQT sau khi FLC gặp khó khăn từ tháng 3/2022.
Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 12/11, tại sự kiện “Google Apps Summit 2025” – hội nghị hợp nhất quy mô khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Google công bố: Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng doanh thu từ game và ứng dụng nhanh nhất khu vực, đạt mức 65%, qua đó khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong nền kinh tế số toàn cầu.
Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Sau khi hoàn thiện toàn bộ hồ sơ tài chính và kiểm toán, FLC sẽ gửi báo cáo đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán, tiến hành thủ tục khôi phục giao dịch cổ phiếu. Doanh nghiệp kỳ vọng cổ phiếu FLC sẽ chính thức trở lại sàn UPCoM trong quý I/2026.
 Unilever Việt Nam: 30 năm phụng sự – Việt Nam là nhà

 Unilever Việt Nam: 30 năm phụng sự – Việt Nam là nhà

Trong sự kiện “Lễ kỷ niệm 30 năm Unilever tại Việt Nam: 30 năm phụng sự, vì Việt Nam là nhà”, doanh nghiệp tri ân tập thể và cá nhân đồng hành, khẳng định sứ mệnh phát triển bền vững tại Việt Nam.
Nhựa Tân Đại Hưng vượt kế hoạch lợi nhuận, đề xuất hủy 25% vốn điều lệ

Nhựa Tân Đại Hưng vượt kế hoạch lợi nhuận, đề xuất hủy 25% vốn điều lệ

Quý III/2025, Nhựa Tân Đại Hưng ghi nhận doanh thu thuần 126,2 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận cải thiện giúp lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 5,16 tỷ đồng.
Bước tiến mới trong ứng dụng kỹ thuật hiện đại chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp

Bước tiến mới trong ứng dụng kỹ thuật hiện đại chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp

Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Sài Gòn - ITO tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Xu hướng mới và ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán - phẫu thuật - điều trị bệnh cơ xương khớp”.
Yến Sào Khánh Hòa 35 năm hành trình vươn tới tương lai: Từ 23 tỷ đồng đến 3.595 tỷ đồng

Yến Sào Khánh Hòa 35 năm hành trình vươn tới tương lai: Từ 23 tỷ đồng đến 3.595 tỷ đồng

Sáng 8/11, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (9-11-1990 - 9-11-2025).
Hòa Phát đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển KCN Lý Thường Kiệt 235ha tại Hưng Yên

Hòa Phát đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển KCN Lý Thường Kiệt 235ha tại Hưng Yên

Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp (KCN) Lý Thường Kiệt – Giai đoạn 1, với quy mô lên tới 235 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.
Vingroup tăng vốn kỷ lục

Vingroup tăng vốn kỷ lục

Vingroup sẽ phát hành 3,85 tỷ cổ phiếu thưởng cho cổ đông để tăng vốn điều lệ, theo tỷ lệ 1:1, trong bối cảnh giá cổ phiếu VIC đã tăng gấp 5 lần tính từ đầu năm. Thông tin được tập đoàn Vingroup nêu trong văn bản lấy ý kiến cổ đông, ngày 5/11.
VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) đóng góp 11,83% doanh thu, 17,41% nguồn vốn, và 5,86% tổng lao động của toàn bộ khu vực doanh nghiệp.