Chiến dịch xóa chàm bớt - cơ hội không của riêng ai

14:30 16/05/2024

Việc điều trị bớt sắc tố bằng những công nghệ laser hiện đại sẽ góp phần chia sẻ những gánh nặng cuộc sống cho những gia đình có người thân bị bớt sắc tố.

Bớt sắc tố là một bệnh lý thường gặp với tỷ lệ mắc khoảng 0,1% -0,3 % dân số. Bớt sắc tố thường là bẩm sinh, nhưng cũng có thể mắc phải khi đã trưởng thành. Có nhiều loại bớt tăng sắc tố với đặc điểm riêng biệt, về màu sắc (như: Màu xanh, màu đen, màu nâu, màu đỏ…), hoặc vị trí xuất hiện (ở mặt hoặc ở thân mình). Tuy lành tính nhưng những tổn thương da này không những không mất đi mà ngày càng đậm lên gây ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Vì những vết bớt xấu xí, có nhiều em nhỏ bị mất tự tin dẫn đến trầm cảm; nhiều người trưởng thành mất đi cơ hội trong công việc và cuộc sống. 

Trước đây, việc điều trị bớt rất khó khăn, chỉ có phương pháp xạ trị, áp lạnh hoặc phẫu thuật nhưng tất cả các phương pháp này đều để lại sẹo xấu. Khoảng 15 năm trở lại đây, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, đã có những phương pháp điều trị bớt sắc tố hiện đại và mang lại hiệu quả ngoài sức mong đợi (có thể làm mờ >90-95% màu sắc và không để lại sẹo) những công nghệ Laser đang được ứng dụng để điều trị như: ND:YAG, Alexandrite, Pico, Vbeam, Long pulsed ND:YAG ….

Chàm bớt gây tâm lý tự ti cho nhiều bệnh nhân
Chàm bớt gây tâm lý tự ti cho nhiều bệnh nhân.

Chi phí điều trị dựa vào diện tích tổn thương. Trung bình chi phí sử dụng công nghệ Laser cho một lần điều trị khoảng 2-5 triệu đồng/ lần, một bệnh nhân phải điều trị từ 10-20 lần tuỳ từng loại bớt. Như vậy, tùy từng trường hợp, từng diện tích tổn thương mà mỗi bệnh nhân cần chi trả trung bình 20-50 triệu/liệu trình. Mức chi phí này không phải ai cũng có khả năng chi trả, rất nhiều bệnh nhân không có cơ hội được tiếp cận với việc điều trị vì kinh phí quá cao, ngay cả khi có bảo hiểm y tế.

Trong bối cảnh đó, Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia&Maia là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu mà khách hàng lựa chọn để chữa trị bớt sắc tố. Thành lập từ năm 2008, cơ sở đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động với đội ngũ gần 20 bác sĩ chuyên khoa Da liễu, trình độ Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa I, II có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Da liễu & Thẩm mỹ, một số Bác sỹ hiện đang công tác ở các Bệnh viện đầu ngành; phòng khám trang bị hệ thống máy móc công nghệ laser cao cấp (được FDA - Mỹ đồng ý cho việc điều trị bớt, và Sở Y tế Hà Nội phê duyệt danh mục kỹ thuật về điều trị bớt sắc tố); năng lực 1 ngày phòng khám có thể tiếp nhận điều trị cho khoảng 200-400 lượt bệnh nhân và được đánh giá là một trong những Phòng khám chuyên ngành Da liễu đứng đầu ở Hà Nội. 

Bác sĩ Tiến Thành thăm khám, điều trị chàm bớt
Bác sĩ Tiến Thành thăm khám, điều trị chàm bớt.

Với sứ mệnh và tầm nhìn “cho đi là còn mãi” của Ban lãnh đạo, Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia&Maia thống nhất sẽ tiếp nhận điều trị tất cả các trường hợp bớt tăng sắc tố ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ (từ 3 tháng tuổi) và miễn phí 100% toàn bộ chi phí điều trị Laser cho bệnh nhân. Phòng khám hy vọng sẽ góp phần chia sẻ những gánh nặng cuộc sống cho những gia đình có người thân bị bớt sắc tố, giúp các bệnh nhân tiếp cận được dịch vụ cao cấp để có thể tự tin hơn trong cuộc sống. 

Với mục tiêu mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, giúp cho hàng triệu người lấy lại được khuôn mặt tự tin hơn. Để có thể thực hiện chương trình, phòng khám đã dành rất nhiều tâm huyết và một thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, vật lực. Việc điều trị bớt sắc tố bằng những công nghệ laser hiện đại, phòng khám hy vọng sẽ góp phần chia sẻ những gánh nặng cuộc sống cho những gia đình có người thân bị bớt sắc tố, giúp bệnh nhân tiếp cận được dịch vụ cao cấp, đồng hành cùng các bạn trên hành trình "Thay làn da - Đổi cuộc đời".

Bác sĩ Tiến Thành mong muốn đây sẽ là một chiến dịch có mở đầu nhưng không bao giờ có hồi kết, bệnh nhân sẽ có những nụ cười của sự hạnh phúc, sự mãn nguyện từ tận trái tim khi trao mọi giá trị từ tâm.

P.V