Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý

Lễ hội Xuân Ecopark 2020 với chủ đề “Bản giao hưởng mùa xuân” hứa hẹn là điểm du xuân hấp dẫn và độc đáo với người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

 

Tết Nguyên Đán 2020 năm nay, người lao động cả nước được nghỉ 7 ngày, đây cũng là dịp mọi người quây quần bên nhau và cùng nhau du xuân, thưởng thức những khung cảnh đẹp, nên thơ mà ngày thường hiếm có thời gian.

Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý

Điểm du xuân hấp dẫn gần Hà Nội.

Ở gần khu vực Hà Nội, nhiều năm trở lại đây, lễ hội Tết Ecopark được coi là điểm du xuân quen thuộc với du khách mỗi dịp xuân về. Lễ hội được trang trí rực rỡ theo các chủ đề phong phú, thay đổi mỗi năm, mang đến trải nghiệm mới lạ. Lễ hội thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, trong đó có cả khách quốc tế quan tâm.

Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 2).

Khi bước vào, du khách bắt đầu được đón bằng con đường hoa muôn màu. Thời điểm này những loài hoa cúc, hoa hồng, hoa cúc hồ điệp… tại Công viên hồ thiên nga (Ecopark) bung nở rực rỡ tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng.

Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 3).

Hàng vạn cây hoa tuylip đượctrồng nhân dịp Tết sẽ tạo nên không gian tràn ngập sắc xuân.

Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 4).

Theo đại diện ban tổ chức, điểm nhấn của lễ hội năm nay là khu làng văn hóa Eco với đài phun nước thiên nga được đặt tại quảng trường trung tâm. Du khách được ngắm nhìn đôi thiên nga điêu khắc cầu kỳ với chân đế là các trái tim khổng lồ xếp bằng hoa tulip. Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 5).

Ngoài ra, tại lễ hội này còn có 7 tiểu cảnh tượng trưng cho 7 nền văn hóa trên thế giới đưa du khách đi một vòng với những kiến trúc đặc sắc của từng châu lục như: Ngôi nhà cổ Hội An, Nhật Bản, khu chợ Ba Tư, Hy Lạp, Hà Lan, Mỹ, châu Phi.

Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 6).
Du khách được thoả sức chụp ảnh cùng mô hình cối xay gió được dựng cầu kỳ trên thảm hoa Tuylip rực rỡ.
Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 7). Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 8). Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 9). Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 10).

Không chỉ du xuân ngắm cảnh, các gia đình có trẻ nhỏ còn có cơ hội trải nghiệm khu vui chơi với đa dạng các trò chơi dân gian như: Ném còn, đánh đu, đi cầu kiều, hay các trò chơi vận động như nhà gỗ, nhảy đệm...

Văn hoá - Chiêm ngưỡng thung lũng hoa tại Hà Nội dịp đầu xuân Canh Tý (Hình 11).

Nhiều trò chơi dân gian cho trẻ em.

Được biết, lễ hội xuân Ecopark 2020 sẽ mở cửa từ mùng 2 Tết đến hết ngày mùng 9 Tết tại công viên Hồ thiên nga, khu đô thị Ecopark.

Thanh Lam

Tin liên quan