Chiếc xe bán tải điện đầu tiên Cybertruck của Tesla được sản xuất thành công

20:37 16/07/2023

Vào tháng 5, ông Musk từng cho biết hãng hy vọng sản xuất được 250.000 chiếc Cybertruck mỗi năm và có thể tiến tới tăng gấp đôi con số này do chi phí sản xuất tương đối rẻ.

bức ảnh các công nhân của nhà máy Gigafactory Texas vây quanh chiếc Tesla Cybertruck đầu tiên
Bức ảnh các công nhân của nhà máy Gigafactory Texas vây quanh chiếc Tesla Cybertruck đầu tiên.

Ngày 15/7, hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc (Mỹ) cho biết, chiếc xe bán tải điện đầu tiên Cybertruck của hãng đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp tại nhà máy khổng lồ của hãng gần Austin, bang Texas, chậm hơn với kế hoạch ban đầu.

Trên mạng xã hội Twitter, hãng Tesla nêu rõ: "Chiếc Cybertruck đầu tiên được sản xuất thành công tại nhà máy Giga Texas!", đồng thời đăng tải một bức ảnh chụp chiếc xe ở giữa một đám đông công nhân Tesla. Giám đốc điều hành Elon Musk đã gửi lời chức mừng đội ngũ công nhân của Tesla nhân sự kiện này.

Đây là dấu mốc cực kỳ quan trọng với Tesla và nhà máy Gigafactory Texas, đánh dấu việc mẫu xe bán tải đầu tiên của hãng được đưa vào sản xuất thực tế. Và đây là mẫu xe thứ 5 của Tesla sau khi mẫu thứ 4 ra mắt cách đây 3,5 năm.

Có nhiều lý do cho sự trì hoãn này, nhưng chủ yếu do Cybertruck là xe bán tải, loại xe được người Mỹ đặc biệt ưa chuộng, sự cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt. Thành công của mẫu xe này gần như là chắc chắn, vì Tesla có khả năng sản xuất rất nhiều xe chỉ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Mẫu xe điện Cybertruck ra mắt năm 2019
Mẫu xe điện Cybertruck ra mắt năm 2019.

Vào tháng 5, ông Musk cho biết hãng hy vọng sản xuất được 250.000 chiếc Cybertruck mỗi năm và có thể tiến tới tăng gấp đôi con số này do chi phí sản xuất tương đối rẻ.

Chỉ trong vòng 2 ngày qua, hãng này đã nhận được gần 150.000 đơn đặt hàng.

Theo dự kiến, Tesla sẽ sản xuất 3 mẫu xe Cybertruck. Loại xe này có thể tăng tốc độ tới 100 km/giờ trong vòng chưa đầy 3 giây.

Mẫu xe cơ bản có giá 39.900 USD và có thể chạy được tối đa hơn 400km sau mỗi lần sạc, trong khi mẫu xe đắt tiền chạy được quãng đường dài gấp đôi và được bán với giá 69.900 USD.

Trong một động thái khác, Tesla dự kiến sẽ báo cáo kết quả tài chính quý II/2023 vào ngày 19/7.

Minh Tú (t/h)