Chèo thuyền sup trên sông nước Đồng Nai

DNHN - Cách TP.HCM khoảng 90 km, Đồng Nai là điểm đến lý tưởng dành cho bạn vào mùa Hè này, đặc biệt là huyện Tân Phú, nơi có cả núi, rừng Quốc gia Nam Cát Tiên lẫn nhiều hồ nước thích hợp với người ưa các hoạt động ngoài trời, nhất là hồ Bàu Ngừa và hồ Đa Tôn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. 

Trong số những môn thể thao vận động trong suốt thời gian cuối tuần, chèo sup là môn nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của du khách. Nhu cầu chèo sup đang ngày càng tăng khiến cho một số hộ dân đầu tư thuyền sup sau đó vận chuyển đến khu vực quanh hồ cho khách thuê. Ðây là môn còn khá mới lạ, vận động nhẹ nhàng, ít nguy cơ rủi ro, mang lại cho người chơi cảm giác rất thú vị, nhất là đối với những bạn trẻ. Thuyền sup có thể giúp người chơi thoải mái trải nghiệm ở nhiều địa điểm khác nhau như: biển, hồ, sông...

Chèo thuyền sup là môn thể thao có nguồn gốc từ nước ngoài. Đây là môn thể thao du lịch dễ tập, không tốn nhiều thời gian và ít rủi ro. Để giữ an toàn cho người chơi, trên thuyền có trang bị một dây vòng buộc vào cổ chân để phòng trường hợp người chơi bị ngã xuống nước vẫn có thể bám vào thuyền để trèo lên lại.

Theo nhận định của một số du khách đã từng tham gia chèo sup, điểm cộng của môn thể thao này chính là người chơi không cần phải đi đến các điểm du lịch sông nước mà chỉ cần có hồ nước hay đoạn sông ngắn thì dù ở đâu cũng có thể chèo sup. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. 

 Anh Thân Văn Linh, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch trải nghiệm Trị An Adventure (H.Vĩnh Cửu), người sớm đưa môn thể thao này trở nên nổi bật và thu hút khá nhiều khách về Ðồng Nai qua các sản phẩm du lịch của mình cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn vào tâm lý đi du lịch của du khách, đặc biệt là những tour đông người gom lại gần như rất ít người tham gia. Hiện nay, khách du lịch chú trọng nhiều hơn đến tour ngắn ngày, đi theo nhóm nhỏ hoặc gia đình. Ðể đáp ứng xu hướng của khách hàng, Công ty Adventure đã tạo nên các sản phẩm cho các du khách theo nhóm nhỏ để vừa bảo đảm trong phòng, chống dịch cũng như dễ phục vụ du khách vui chơi.

Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch, xu hướng đi du lịch của người dân đã có nhiều thay đổi theo hướng nâng cao chất lượng, sự trải nghiệm cho những sản phẩm du lịch. Để khách yên tâm tham gia các trải nghiệm trong sản phẩm du lịch thì hướng dẫn viên phải có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sử dụng các vật dụng đi kèm. Ðối với môn chèo thuyền sup, hướng dẫn viên phải hướng dẫn tận tình cho du khách về những kỹ thuật chèo thuyền làm sao để có thể giữ được sự thăng bằng cho chiếc thuyền không bị lật úp, cách cầm mái chèo, cách đứng thăng bằng và leo lên thuyền sau khi ngã…

“Chỉ vài phút hướng dẫn là hầu hết ai cũng có thể điều khiển được chiếc sup trôi theo ý mình. Chèo thuyền sup cũng là một trong những biện pháp rèn luyện sức khỏe. Lợi thế của thuyền sup là dạng thuyền phao bơm hơi nên trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng sử dụng cho cả phụ nữ và trẻ em. Không chỉ chèo thuyền sup mà với tất cả trò chơi dưới nước, người tham gia nên sử dụng những bộ đồ bơi, ít thấm nước để dễ dàng di chuyển, nhất là trong trường hợp người chơi bị rơi xuống nước sẽ giảm sức nặng cho cơ thể rất nhiều” - anh Nguyễn Thanh Bình, hướng dẫn viên du lịch đồng thời cũng là huấn luyện viên hướng dẫn du khách các kỹ năng sử dụng thuyền sup  cho biết.

Diệu Hồng

Bài liên quan