Chấp thuận để Công ty CP TNI Vĩnh Long làm chủ đầu tư Dự án phát triển kết cấu hạ tầng KCN Đông Bình

DNHN - Dự án phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đông Bình được thực hiện tại ấp Đông Hậu và ấp Đông Lợi (xã Đông Bình), ấp Đông Hưng 1 và ấp Đông Hưng 2, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Mới đây Phó Thủ tướng đã ký quyết định chủ trương đầu tư Dự án phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đông Bình. Dự án được thực hiện tại ấp Đông Hậu và ấp Đông Lợi (xã Đông Bình), ấp Đông Hưng 1 và ấp Đông Hưng 2, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, xác định Nhà đầu tư là Công ty CP TNI Vĩnh Long. Mục tiêu của dự án là xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.  

Công ty cổ phần TNI Vĩnh Long làm chủ đầu tư Dự án phát triển kết cấu hạ tầng KCN Đông Bình. Ảnh minh họa
Công ty cổ phần TNI Vĩnh Long làm chủ đầu tư Dự án phát triển kết cấu hạ tầng KCN Đông Bình. Ảnh minh họa. 

Dự án có quy mô sử dụng đất là 350 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 3.027 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là hơn 454 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đã được phê duyệt và tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng, vận hành các công trình, đáp ứng kịp thời yêu cầu bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn phát triển của khu công nghiệp.

Được biết, TNI Vĩnh Long được thành lập ngày 31/8/2018, có địa chỉ trụ sở tại số G02, đường Phan Văn Đáng, khóm 1, phường 8, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Theo dữ liệu của VietnamFinance, TNI Vĩnh Long khi mới thành lập có người đại diện theo pháp luật là ông Lê Anh Dũng (sinh năm 1976), đồng thời ông cũng là Giám đốc công ty.

Tuy nhiên, đến tháng 12/2019, TNI Vĩnh Long đã thay đổi người đại diện pháp luật cũng như Giám đốc là bà Phạm Hồng Thúy, sinh năm 1978. Được biết, bà Thúy cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển TNI Holdings Việt Nam.

TNI Vĩnh Long có vốn điều lệ 600 tỷ đồng và được thành lập bởi 3 cổ đông là 3 tổ chức. Trong đó, Công ty Cổ phần May diêm Sài Gòn góp 60 tỷ đồng, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Đức góp 60 tỷ đồng, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển TNI Holdings Việt Nam góp 480 tỷ đồng, tương đương 80% vốn điều lệ.

Linh An

Tin liên quan