Chân dung tỷ phú hào phóng tặng 3 tỷ đồng cho các em nhỏ tình cờ gặp ở sân bay

Để cảm ơn món quà của tỷ phú, 45 học sinh quyết định quay video chúc ông sức khỏe.

Để cảm ơn món quà của tỷ phú, 45 học sinh quyết định quay video chúc ông sức khỏe.

Nếu một ngày tình cờ bạn gặp một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới ở sân bay thì sao? Có lẽ chúng ta sẽ đứng nhìn họ bằng một con mắt ngưỡng mộ và mong muốn được trò chuyện cùng họ.

Nhưng các em học sinh tiểu học ở Thượng Hải thì khác, không những được làm quen, trò chuyện, mà các em con được vị tỷ phú ấy chi trả toàn bộ chuyến bay sang Nhật Bản.

Câu chuyện ấy được một vị phụ huynh của một em bé trong nhóm múa nhi đồng "Chim bồ câu nhỏ" kể lại rằng trong một lần tình cờ gặp các em học sinh ở sân bay New Chitose thành phố Hokkaido, Nhật Bản, vị tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành hào phóng chi trả toàn bộ chi phí trong chuyến bay ấy.

Cộng đồng mạng - Chân dung tỷ phú hào phóng tặng 3 tỷ đồng cho các em nhỏ tình cờ gặp ở sân bay

Tỷ phú Lý Gia Thành thân thiện bên các em học sinh.

Không chỉ vậy, sau khi biết các em sang Nhật để dự thi múa, đại diện quỹ Lý Gia Thành đã liên lạc với nhóm nhảy, đề nghị được tài trợ cho chuyến đi đến Nhật Bản và dành tặng mỗi học sinh một món quà tự chọn.

Dù không nêu chính xác số tiền quyên góp, theo một giáo viên trong đoàn, chi phí mỗi em là 18.840 NDT (khoảng 60 triệu đồng). Tổng số tiền quyên góp khoảng 120.000 USD (2,7 tỷ đồng).

Hôm thứ ba tuần rồi, một nhóm các em nhỏ ở Thượng Hải đang trên đường đến Nhật Bản để tham dự một cuộc thi khiêu vũ dành cho trẻ em đã vô tình gặp được tỷ phú Li Ka-shing tại sân bay. Và ông đã trả tiền toàn bộ chuyến bay cho cả đoàn thí sinh nhí này.

Sau đó những đứa trẻ đáng yêu đáp lại tình cảm của ông bằng cách các em đã cùng nhau quay một video để gửi lời cảm ơn cũng như chúc sức khoẻ đến ông Lý Gia Thành.

"Ông Li rất hài lòng sau khi nhìn thấy các cháu tại sân bay nên đã quyết định tài trợ cho chuyến đi này. Ông ấy đúng là một người giàu có và hào phóng, ông ấy rất thân thiện, tình cảm nữa", một em học sinh bày tỏ cảm xúc khi được gặp vị tỷ phú giàu nhất Hong Kong này.

Người Trung Quốc ngày nay nghe tới cái tên Lý Gia Thành không ai là không biết. Bởi đó là cái tên của người giàu có nhất Trung Quốc trong suốt 30 năm qua và cũng là tỷ phú giàu thứ 9 thế giới theo đánh giá của Tạp chí Forbes với tổng số tài sản lên tới 31,7 tỷ đô la Mỹ.

Tỉ phú Lý Gia Thành sinh năm 1928 ở tỉnh Quảng Đông. Sau này ông di cư sang Hong Kong sinh sống và phát triển sự nghiệp.

Cộng đồng mạng - Chân dung tỷ phú hào phóng tặng 3 tỷ đồng cho các em nhỏ tình cờ gặp ở sân bay (Hình 2).

Tỉ phú Lý Gia Thành.

Ông là chủ tịch hội đồng quản trị của CK Hutchinson Holdings - tập đoàn có doanh thu 80 tỷ USD. Đồng thời ông là nhà đầu tư, phát triển và vận hành cảng biển hàng đầu thế giới và là nhà bán lẻ sản phẩm sức khoẻ và mỹ phẩm lớn nhất ở châu Á và châu Âu.

Năm 1981 ông đã quyên góp tiền để xây dựng trường đại học Shantou và đóng góp hơn hơn 10 tỷ NDT (khoảng 33,7 nghìn tỷ VNĐ) để hỗ trợ sự phát triển của nền giáo dục trong nước.

Tháng trước, cũng chính ông đã đóng góp 57,6 triệu USD (khoảng 1,5 nghìn tỷ VNĐ) để sinh viên của trường được học miễn phí suốt 4 năm kể từ niên khoá 2019-2022.

Minh Anh (Nguồn: SCMP)

Tin liên quan