Chân dung triệu phú đình dám có màn cầu hôn mỹ nhân VTV kém 16 tuổi

DNHN - Mặc dù không xuất phát từ môi trường công nghệ và tự nhận mình là kẻ ngoại đạo nhưng với khả năng tư duy nhạy bén của mình cùng niềm đam mê với công nghệ, CEO Hùng Đinh đã trở thành "người nổi tiếng" trong giới công nghệ, đặc biệt ở Mỹ và Isarel. Ông cũng chính là nhà sáng lập JoomlArt – một trong những startup thành công khi "nuốt chửng" cả công ty đối thủ gây xôn xao. Mới đây, CEO Hùng Đinh đã cầu hôn thành công bạn gái kém 16 tuổi. Màn cầu hôn lãng mạn trên máy bay của cặp trai tài gái sắc đang gây bão mạng xã hội.

CEO Hùng Đinh có tên thật là Đinh Việt Hùng sinh năm 1980 là một trong những người thành công trong làng công nghệ Việt Nam. CEO Hùng Định quê gốc ở Nghệ An. Ông tốt nghiệp Đại học Ngoại thương năm 2003.

Ít ai biết rằng, ông vốn là một học sinh chuyên Anh của trường chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. CEO Hùng Đinh từng chia sẻ: Hồi ấy, định hướng về lập nghiệp không rõ, không xuất phát từ việc mình muốn làm gì hay thích làm gì mà là cái gì đấy được đánh giá cao thì mình thi vào thôi chứ không phải đi theo đam mê như bây giờ. Còn khi đi học Đại học Ngoại Thương nhưng mình cũng thi vào Aptech và được học bổng toàn phần. Tuy nhiên, mình không muốn làm phiền gia đình nên cứ tự học thôi. Sau này mình cũng rút ra kết luận, việc học là cả đời, chứ không hẳn chỉ có học ở trường. Mình học trong công việc, khi nghiên cứu... và công nghệ thông tin là tự học. 

CEO Hùng Đinh. Nguồn ảnh: Internet
CEO Hùng Đinh. Nguồn ảnh: Internet.

Hùng Đinh chia sẻ, ông chủ yếu lên Internet tự học và nghiên cứu là chính. Hồi đó Internet còn khó khăn lắm, ông ra quán cà phê Internet ở Hà Nội trả mấy nghìn một phút, khá là tốn kém. Sau đó, quán cà phê Internet trên phố Ngô Tất Tố có chương trình 25k ngồi cả ngày thì ông lên ngồi từ 8h sáng đến 12h đêm, ăn uống tại chỗ vì đơn giản nếu ra ngoài là lại bị tính tiền thêm 25k.

Rồi ông đi làm cộng tác viên dịch cho Vietnamnet (lúc đó là vnn.vn), viết bài cho góc eCommerce, nhưng đến đấy chủ yếu là để dùng Internet là chính. Cũng từ đó, ông góp nhặt được nhiều kiến thức về thị trường CNTT thế giới, phát hiện ra cơ hội để làm JoomArt sau này.

Như vậy có thể thấy dù là kẻ "ngoại đạo", nhưng ông lại có niềm đam mê với công nghệ thông tin. Thời sinh viên, ngoài giờ học trên giảng đường, Hùng Đinh còn đi buôn máy tính lẫn điện thoại. Nhờ vậy, những năm tháng sinh viên, ông có thể sống tự lập mà không cần sự chu cấp của gia đình.

Năm 2004, Hùng Đinh tốt nghiệp đại học và vào làm tại PVD (Công ty Địa vật lý giếng khoan dầu khí, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam). Ông từng là nhân viên mẫn cán, được cử sang làm việc tại Singapore với mức lương lên tới 6.000 USD/tháng, được mua cổ phiếu thưởng mà nếu "sang tay" ngay có thể mua được chiếc ô tô xịn.

Tuy nhiên, niềm đam mê với công nghệ thông tin từ những năm tháng sinh viên vẫn luôn cháy trong ông. Ngoài giờ làm, Hùng cặm cụi thiết kế web và đưa lên một số diễn đàn. Thấy sản phẩm của Hùng hữu ích, nhiều người dùng thử và họ đề nghị trả tiền. Những món tiền tuy giá trị nhỏ nhưng lại đủ lớn về mặt tinh thần để thôi thúc Hùng Đinh thay đổi con đường sự nghiệp.

Hùng Đinh lúc đó đã thành lập công ty Giải pháp J.O.O.M (Joom Solution – JS) là 1 trong những người tiên phong trong lĩnh vực thiết kế web, cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng. Khi đó, "kẻ ngoại đạo" Hùng Định gần như chẳng có gì trong tay: không trụ sở, không thị trường, không nhân lực. Anh chỉ có một ước mơ là "làm được một sản phẩm hữu ích", đồng thời chọn một hướng đi khác người: hướng ra thị trường nước ngoài. 

Mới đây, CEO Hùng Đinh đã cầu hôn thành công bạn gái kém 16 tuổi. Màn cầu hôn lãng mạn trên máy bay của cặp trai tài gái sắc đang gây bão mạng xã hội. Nguồn ảnh: Internet
Mới đây, CEO Hùng Đinh đã cầu hôn thành công bạn gái kém 16 tuổi. Màn cầu hôn lãng mạn trên máy bay của cặp trai tài gái sắc đang gây bão mạng xã hội. Nguồn ảnh: Internet.

Thành lập công ty của riêng mình, Hùng Đinh đã nhanh chóng dẫn dắt nó trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới về thiết kế và phát triển các ứng dụng web và thương mại điện tử. JoomlArt.com là một trong những trang web được cộng đồng mã nguồn mở ưa chuộng, hàng tháng nhận được 1,5 triệu lượt khách ghé thăm và được xếp hạng 9/10 theo công cụ tìm kiếm Google.

Hơn cả một startup, JoomlArt của CEO Hùng Đinh là một minh chứng cho thấy năng lực và trí tuệ của Việt Nam không thua kém bất kỳ ai. Đặc biệt là khi JoomlArt thực hiện thành công thương vụ mua lại đối thủ Gavick’s Joomla & WordPress Template.

Dù ở Việt Nam, tên tuổi của ông có phần lặng lẽ, nhưng trên thế giới, cái tên Hùng Đinh rất nổi tiếng trong giới công nghệ, nhất là ở Mỹ và Isarel. Ông chính là người duy nhất viết phần mềm bằng tiếng Hebrew cho cộng đồng người Do Thái.

Một trong những người bạn gắn bó với ông từ thời sinh viên đó là Trần Việt Hùng (Hùng Trần Got It). Nhiều năm sau đó, cặp bạn thân "song Hùng" đã trở thành những người sáng lập startup nổi danh trong làng công nghệ Việt Nam và cả thế giới.

Mới đây, CEO Hùng Đinh, nhà sáng lập và điều hành Công ty JoomlArt, đã cầu hôn thành công bạn gái kém 16 tuổi. Màn cầu hôn lãng mạn trên máy bay của cặp trai tài gái sắc đang gây bão mạng xã hội.

Bạn gái của CEO Hùng Đinh là Phạm Ngọc Trà Mỹ, nữ BTV trẻ của kênh VTV24. Không chỉ có duyên khi dẫn các chương trình về kinh tế tài chính, cô còn sở hữu bảng thành tích học tập và hoạt động xã hội "đỉnh": thành thạo 4 ngôn ngữ, tốt nghiệp Học viên Ngoại giao, từng được chọn tặng hoa cho Tổng thống Mỹ trong chuyến tới thăm Việt Nam và nhiều danh hiệu ở các cuộc thi nhan sắc.

TH

Tin liên quan