Chân dung tân Chủ tịch Eximbank Lương Thị Cẩm Tú

08:17 18/02/2022

Hội đồng quản trị Eximbank vừa chính thức bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú, Thành viên Hội đồng Quản trị giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh.

Bà Lương Thị Cẩm Tú. Nguồn: Internet
Bà Lương Thị Cẩm Tú. Nguồn: Internet.

Bà Lương Thị Cẩm Tú sinh năm 1980 tại Khánh Hoà, có trình độ Cử nhân Quản trị kinh doanh, trường Đại học Văn Lang và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, trường Đại học Griggs. Bà từng là một trong những lãnh đạo ngân hàng trẻ tuổi nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam khi đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vào năm 2015 khi mới 35 tuổi. Bà Lương Thị Cẩm Tú đã có 18 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Được biết, bà Lương Thị Cẩm Tú tham gia Eximbank với tư cách là Thành viên Hội đồng Quản trị từ tháng 4/2018. HĐQT của ngân hàng này đánh giá, mặc dù thời gian gia nhập chưa lâu nhưng những đóng góp của bà đối với sự ổn định và phát triển của Eximbank trong thời gian qua là hết sức thiết thực và kịp thời.

Bà từng kinh qua nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại nhiều tổ chức tín dụng có quy mô và hình thức sở hữu khác nhau. Trước khi sang Eximbank, bà Tú giữ chức Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank).

Bên cạnh đó, tân Chủ tịch Eximbank từng đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu trong các tổ chức kinh tế lớn và uy tín như: Giám đốc khu vực kiêm Trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Trung của MHB; Giám đốc chi nhánh Sacombank; Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Đường Ninh Hòa...
Ngoài tên tuổi gắn với ngân hàng, bà Lương Thị Cẩm Tú còn từng là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, được nhận giải thưởng Doanh nhân ASEAN tiêu biểu năm 2015.
Hiện, bà Lương Thị Cẩm Tú hiện nắm 13,8 triệu cổ phiếu Eximbank, tương đương giá trị khoảng gần 500 tỷ đồng.
My An (t/h)