Thứ bảy 29/08/2026 21:38
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

"Chạm vào nguyên sơ" với chương trình kích cầu du lịch Phú Quốc.

22/11/2020 20:15
Những năm gần đây, Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách với những bãi biển hoang sơ, những khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang trọng bậc nhất cùng với nhiều loại hình giải trí độc đáo. Việc tổ chức chương trình kích cầu du lịch Ph

Tối ngày 22/11, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang và Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc (PITDA) tổ chức chương trình kích cầu du lịch Phú Quốc mang tên “Chạm vào nguyên sơ” tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” do Tổng cục Du lịch Việt Nam phát động.

Ngoài sự tham gia của các lãnh đạo đến từ Tổng cục Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, sự kiện còn đón tiếp hàng trăm khách mời đến từ các doanh nghiệp lớn từ mọi lĩnh vực như hàng không, du lịch, lữ hành, khách sạn,… cũng với các chuyên gia, nhà báo và các KOL (người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng với giới trẻ) với mục tiêu quảng bá hình ảnh Phú Quốc đến mọi du khách cũng như cùng chung tay phát triển du lịch nội địa trong bối cảnh đất nước đang phục hồi sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Việt Nam sẽ tiếp tục quảng bá mạnh các điểm đến an toàn, hấp dẫn tới du khách trong nước đồng thời sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất để đón khách quốc tế”.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp địa phương và các công ty du lịch trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh- hai thành phố có lượng khách đến Phú Quốc chiếm đa số giới thiệu về tiềm năng du lịch Phú Quốc, phương hướng phát triển, cơ hội và thách thức. Bên cạnh đó, chương trình cũng là dịp để du khách chiêm ngưỡng những hình ảnh hấp dẫn cũng như lắng nghe những chia sẻ thực tế về đảo ngọc từ những travel blogger đình đám như Helly Tống, Hoàng Nam, Quỷ Cốc Tử, Lạc Lost,…

“Không chỉ có biển mà còn là một mảng xanh nguyên sơ được trải dài qua các đảo, đây là vẻ đẹp riêng của Phú Quốc”, lời tâm sự của Helly Tống cùng với video hành trình của cô phần nào cho thấy sức hút của thành phố biển đảo tương lai.

Lặn ngắm san hô ở đảo Gầm Ghì
Lặn ngắm san hô ở đảo Gầm Ghì.
Khung cảnh Nam Phú Quốc nhìn từ trên cao
Khung cảnh Nam Phú Quốc nhìn từ trên cao.

Theo chia sẻ từ ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang thì Phú Quốc đã đón gần 3 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh; và trong những tháng cuối năm, lượt du khách đến Phú Quốc sẽ tiếp tục tăng cao khi nơi đây đang vào độ đẹp nhất của thời tiết, lịch sử y tế an toàn từ đầu mùa dịch kết hợp với giá dịch vụ, khách sạn thích hợp và nhu cầu du lịch vào dịp cuối năm của du khách mạnh mẽ.

Đại diện phía doanh nghiệp, ông Hồ Xuân Phúc, Giám đốc Công ty Hanoitour nhận định, Phú Quốc là điểm đến đứng đầu danh sách được các doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức các chuyến du lịch kết hợp với nghĩ dưỡng, tổ chức hội thảo, team building cuối năm; hiện nay các chuyến bay đến với PQ gần như đã kín chỗ.

Đồng quan điểm trên, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc tiếp thị truyền thông của Saigontourist cũng cho rằng, Phú Quốc sẽ tiếp tục đứng đầu trong top các điểm đến được du khách ưa chuộng trong mùa Tết 2021 sắp tới. Hòn đảo xinh đẹp này là nơi hội tụ tất cả loại hình du lịch và đem đến nhiều cơ hội để doanh nghiệp phát triển; cùng với cơ hội, thách thức đặt ra chính là cần đầu tư hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với địa phương hơn nữa để tìm ra hướng đi mới, xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Khép lại chương trình là đêm gala “Đêm thiên đường Đảo Ngọc” đầy sôi động bên bờ biển trong khuôn viên resort 6 sao hứa hẹn đem lại một kỷ niệm không thể nào quên cho bất kì du khách nào.

Trần Hà

Tin bài khác
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8, Bắc Bộ chiều tối có nơi mưa to, sáng đến trưa mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rào bất chợt, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.
Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến phục vụ khoảng 125.000 lượt hành khách trong ngày cao điểm 28/8, cùng 743 lượt chuyến bay. Trước áp lực khai thác tăng cao, cảng đã đồng loạt triển khai các giải pháp về hạ tầng, nhân lực, công nghệ và điều phối bay nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.
Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Hội nghị mở ra cơ hội đưa nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP Điện Biên vào hệ thống phân phối hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững.