CEO Trịnh Nguyên Tuấn Anh: Một khát vọng lớn không thể nào thành hiện thực khi chúng ta chọn sai bạn khởi nghiệp

08:20 11/10/2021

Là những doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn”, để tìm được chỗ đứng cho mình trên thị trường bất động sản vốn có quá nhiều cạnh tranh quả thật không dễ dàng. Là Startup Founder của King Broker, Tuấn Anh lựa chọn cho mình một con đường khác biệt là xây dựng thương hiệu từ các hoạt động cộng đồng, những bài viết chuyên môn, những nghiên cứu giải pháp trong lĩnh vực bất động sản.

CEO Trịnh Nguyên Tuấn Anh. Nguồn: Internet
CEO Trịnh Nguyên Tuấn Anh. Nguồn: Internet.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức nhà nước, từ nhỏ, Trịnh Nguyên Tuấn Anh đã sớm được gia đình định hướng về một công việc ổn định. Tuy nhiên, cá tính mạnh mẽ, thích sự chủ động và tự lập đã từng bước thôi thúc khát vọng hoài bão xây dựng sự nghiệp riêng của mình.

Quyết định từ bỏ công việc nhiều người mơ ước đã được định sẵn, ngay sau khi rời giảng đường đại học, Tuấn Anh đã quyết theo đuổi con đường riêng với khởi đầu ở một công ty thương mại điện tử. 6 tháng làm trong môi trường hết sức năng động, ứng dụng công nghệ hiện đại vào kinh doanh này, đã mang lại cho chàng thanh niên nhiều bài học quý giá như marketing, truyền thông, quản lý… và từ đó cũng nung nấu thêm quyết tâm mở công ty riêng.

Năm 2012, Trịnh Nguyên Tuấn Anh thành lập Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tín Nghĩa SJC và chuỗi các công ty hoạt động truyền thông, sản xuất chương trình, quảng cáo, tổ chức sự kiện và bất động sản… Sự kiện đầu tiên mà chàng thanh niên trẻ cùng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tín Nghĩa SJC tổ chức là chương trình “Đạp xe xuyên Việt - Hành trình kết nối yêu thương” dành cho các bạn trẻ trên mọi miền Tổ quốc.

Đây là chương trình để các bạn thanh niên rèn luyện bản lĩnh, vượt qua thử thách và tình nguyện vì cộng đồng. Dù mang tính chất thiện nguyện phần nhiều, nhưng việc tổ chức thành công chương trình đã mang tới tiếng vang lớn và tiếp thêm sự tự tin cho Tuấn Anh trong con đường lập nghiệp.

Theo Trịnh Nguyên Tuấn Anh, giá trị của một đối tác không phải là lợi nhuận trên một thương vụ, mà đó là số lần hợp tác, hơn hết chúng ta có thêm một người bạn tốt trên thương trường có thể chia sẻ khó khăn trong kinh doanh.

Đặc biệt, việc trực tiếp điều hành, kết nối với các cộng đồng sinh viên trẻ, khám phá và tiếp thu kiến thức thực tế từ chương trình đã giúp cho Tuấn Anh thấu hiểu và quyết tâm theo đuổi con đường là nhà kết nối cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Ngoài Xuvi Group, Tuấn Anh còn là một trong các đồng sáng lập Công ty Cổ phần Tiếp thị bất động sản Việt Nam 2015, đơn vị chủ sở hữu website tìm kiếm bất động sản batdongsan.vn hay Công ty Cổ phần The Cars 2016, đơn vị tổ chức Lễ hội ô tô Car Parts Fest. Vào đầu tháng 5/2018, Tuấn Anh tiếp tục cùng một số đối tác trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản xây dựng Cộng đồng King Broker, một trong những hệ sinh thái hỗ trợ tối đa cho cộng đồng môi giới bất động sản trên toàn quốc với các mô-đun (module) tích hợp trên nền tảng công nghệ 4.0.

Luôn hết mình vì công việc, nhưng Tuấn Anh vẫn dành nhiều thời gian mở rộng quan hệ, chú trọng tìm kiếm nhân tài cho Công ty. Với tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và chân thành của mình, anh đã thu hút được nhiều người giỏi, có hàng chục năm kinh nghiệm làm cộng sự. Đây cũng là một trong những chìa khóa thành công của Tuấn Anh để xây dựng được đội ngũ nhân sự có tài năng và tâm huyết.

“Tôi luôn tâm niệm, người lãnh đạo không chỉ làm gương bằng hành động, sự mẫu mực trong công việc, mà còn phải thân thiện, quan tâm, động viên, chia sẻ thực sự chân tình với nhân viên, đồng thời phải có những biện pháp hỗ trợ kịp thời, đúng lúc, đúng việc, giúp họ ổn định cuộc sống, tận tâm cống hiến vì lợi ích của mái nhà chung”, Tuấn Anh chia sẻ.

Rất nhanh nhạy và quyết đoán, nhưng chàng doanh nhân trẻ vẫn cho rằng, việc thu phục nhân tâm, thu phục lòng người là việc quan trọng nhất và xuyên suốt đối với bất cứ lãnh đạo doanh nghiệp nào. Mỗi nhân sự trong công ty như là một thủy thủ trên con tàu. Chỉ có sự đồng lòng, tin tưởng nhau của từng thủy thủ đó, để tất cả nhìn về một hướng, thì con tàu mới vững vàng vượt sóng gió tiến về phía trước, chinh phục những mục tiêu lớn.  

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, CEO Tuấn Anh cho rằng: khi bắt đầu khởi nghiệp chúng ta luôn luôn mong muốn rằng sẽ làm điều gì đó vĩ đại. Tuy nhiên một khát vọng lớn không thể nào thành hiện thực khi chúng ta chọn sai bạn khởi nghiệp...Quan điểm của tôi là thà khởi nghiệp một mình, còn hơn khởi nghiệp với những người không phù hợp. Sẽ là mất thời gian, cơ hội, nguồn lực và tất nhiên cả tình cảm. Có đến 99.99% thất bại trong khởi nghiệp lý do đầu tiên là chọn sai team mặc dù dự án rất khả thi, rất tiềm năng.

My An (tổng hợp)