CEO Tim Cook: Tính đa dạng và hòa nhập thúc đẩy một môi trường cho sự đổi mới

DNHN - Ông Tim Cook chia sẻ, sự đa dạng và hòa nhập thúc đẩy một môi trường cho sự đổi mới. Điều này sẽ giúp đội ngũ nhân viên trong Apple trưởng thành hơn và đoàn kết hơn.

CEO Tim Cook

CEO Tim Cook.

Mới đây, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã có một cuộc trao đổi trực tuyến với một sinh viên năm cuối của Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh và đề cập đến các chủ đề từ iPhone đến sự đổi mới. Đồng thời, cuộc trò chuyện cũng nhắc đến những thói quen buổi sáng của Tim Cook, các chuyến thăm của ông đến Trung Quốc và cách công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Đầu tiên, chàng sinh viên đại học He Shijie bắt đầu bằng cách hỏi cách mà Cook và nhóm của Apple đối phó với căng thẳng khi ra sản phẩm mới mỗi năm.

CEO Apple - Tim Cook trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với sinh viên Trung Quốc.
CEO Apple - Tim Cook trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với sinh viên Trung Quốc..

CEO Tim Cook chia sẻ: "Không có một công thức nào cho sự đổi mới. Không có một công thức nào cho sự đổi mới. Hai thứ này giao thoa với nhau, chúng sẽ tạo ra sự đổi mới to lớn".

Ông Tim Cook cũng nhấn mạnh, sự đa dạng và hòa nhập thúc đẩy một môi trường cho sự đổi mới. Điều này sẽ giúp đội ngũ nhân viên trong Apple trưởng thành hơn và đoàn kết hơn.

Ông tiếp tục chia sẻ: "Chúng tôi đang có một khoảng thời gian tuyệt với iPhone 12. Tôi thực sự tin rằng năm 2020 là năm sáng tạo nhất của chúng tôi từ trước đến nay khi chứng kiến sự phát triển của iPhone, Watch, iPad".

Shijie đã dành lời khen cho bộ vi xử lý M1 trong MacBook Air có tuổi thọ pin lâu dài, có thể sử dụng "mãi mãi." Anh chàng này cho biết Final Cut hoạt động tốt hơn nhiều trên MacBook Air so với MacBook Pro 16 inch cũ hơn.

Cuộc trò chuyện chuyển sang công nghệ và cách nó được triển khai để cải thiện cuộc sống. Tim Cook đã thảo luận về một số đổi mới được lấy cảm hứng từ Trung Quốc, như các tùy chọn bàn phím thay thế, chụp ảnh chế độ ban đêm và quét mã QR. Thêm vào đó, nhà lãnh đạo còn khẳng định điều quan trọng là mọi người phải học cách sử dụng thiết bị của họ vì "mọi thứ đều có trên điện thoại."

Tim Cook cho biết ông rất thích đến thăm Trung Quốc và gặp gỡ các nhà phát triển. “Phần thưởng lớn nhất mà chúng tôi nhận được cho công việc của mình là nhìn thấy những gì người khác làm với chúng”. Shijie cho hay, ứng dụng Notes là một trong những ứng dụng được anh sử dụng nhiều nhất. Việc có một nơi để ghi lại những suy nghĩ và đồng bộ hóa giữa iPad và iPhone qua iCloud là một công cụ tuyệt vời.

Báo cáo của Counterpoint Research cho hay, Apple đã cho xuất xưởng 90 triệu chiếc smartphone trong quý cuối cùng của năm ngoái, qua đó chiếm 23% thị phần. Các nhà phân tích lưu ý rằng, Táo khuyết đang củng cố ngôi vị dẫn đầu của mình nhờ vào thị trường Trung Quốc. CEO Tim Cook cho biết, hai trong số 3 mẫu điện thoại thông minh cao cấp bán chạy nhất ở đất nước tỷ dân là của Apple. Kết quả kinh doanh tốt, khiến Apple có kết quả kinh doanh khởi sắc nhất trong nhiều năm qua.

Cuộc phỏng vấn kết thúc bằng một cuộc trò chuyện ngắn về Steve Jobs và lời khuyên dành cho sinh viên tốt nghiệp đang tìm kiếm việc làm. Cook đã trích dẫn một câu nói của Jobs khi trả lời câu hỏi: "bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó. Và nếu chưa tìm thấy nó, bạn nên tiếp tục tìm kiếm."

Lyly (t/h) 

Tin liên quan