CEO mới của Twitter là ai?

DNHN - Jack Dorsey – đồng sáng lập mạng xã hội Twitter đã tuyên bố từ chức CEO. Người thay Dorsey đảm nhiệm vị trí này là Parag Agrawal (37 tuổi) - Giám đốc công nghệ (CTO) của công ty.

Parag Agrawal - CEO mới của Twitter. Nguồn: Internet
Parag Agrawal - CEO mới của Twitter. Nguồn: Internet.

Parag Agrawal là cái tên không còn xa lạ tại Twitter. Anh gia nhập công ty năm 2011 với tư cách là kỹ sư chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học. Thời điểm đó, công ty có chưa đầy 1.000 nhân viên. Từ năm 2017, anh giữ vai trò CTO. Trước khi gia nhập Twitter, Agrawal từng làm việc tại Microsoft, Yahoo! và AT&T.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, Agrawal theo học trường Trung tâm Năng lượng Nguyên tử của bang Maharashtra (Ấn Độ). Anh nhận bằng cử nhân của Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Bombay và bằng tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Stanford.

Với tư cách là CTO của Twitter, Agrawal có nhiệm vụ giám sát chiến lược kỹ thuật của Twitter và cải thiện tốc độ phát triển. Trong thời gian làm CTO, một trong những việc chính của anh là giải quyết sự thiên vị hay sai lệch của thuật toán.

Agrawal còn đứng đầu dự án Blue Sky đầy tham vọng của Twitter, vốn đang tài trợ cho các kỹ sư để phát triển nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung. Agrawal từng được trao danh hiệu Kỹ sư xuất sắc đầu tiên của Twitter nhờ giúp tăng lượng người dùng của nền tảng thông qua kỹ thuật tiêu dùng.

Agrawal có mối quan hệ thân thiết với Andy Jassy - cựu lãnh đạo Amazon Web Services (AWS). Jassy đã biến AWS thành doanh nghiệp trị giá 40 tỷ USD trước khi đảm nhiệm vị trí CEO Amazon thay Jeff Bezos vào đầu năm nay. Ngoài ra, Agrawal cũng có quan hệ tốt với nhiều lãnh đạo khác trong ngành công nghệ.

Về đời sống cá nhân, Agrawal hiện sống cùng vợ và con trai 3 tuổi. Vợ của anh là một bác sĩ và nhà đầu tư mạo hiểm.

Danh sách những người Mỹ gốc Ấn Độ đang điều hành các công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ đang ngày càng gia tăng. Trong đó, Agrawal, Satya Nadella – CEO của Microsoft và Sundar Pichai – CEO của Google là những cái tên nổi bật nhất.

Sau thông tin Twitter có CEO mới, Pichai viết lời chúc mừng: "Chúc bạn có được những điều tốt đẹp nhất ở phía trước @jack (Jack Dorsey). Chúc mừng @paraga (Parag Agrawal), rất vui mừng cho tương lai của Twitter".

Hương Trà (t/h)

Tin liên quan