Thứ tư 04/03/2026 15:31
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

CEO Jensen Huang: Ai cũng muốn là người đầu tiên sở hữu chip AI mới của Nvidia

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, CEO Jensen Huang cho biết, chip Blackwell đang trong quá trình sản xuất toàn diện và ai cũng muốn là người đầu tiên sở hữu.
CEO Jensen Huang: Ai cũng muốn là người đầu tiên sở hữu chip AI mới của Nvidia
Trao đổi với CNBC, CEO Jensen Huang cho rằng, ai cũng muốn là người đầu tiên sở hữu chip AI mới của Nvidia.

Trả lời phỏng vấn trên CNBC liên quan đến thông tin về mối quan hệ đối tác với công ty tư vấn công nghệ thông tin Accenture, CEO của Nvidia Jensen Huang cho biết: “Mối quan hệ đối tác này cho phép chúng tôi đáp ứng phần lớn nhu cầu về AI của thế giới và đây là sự khởi đầu của một làn sóng mới mang tên AI doanh nghiệp”.

Theo thỏa thuận, Accenture sẽ thành lập một nhóm kinh doanh mới với các cố vấn được đào tạo để giúp khách hàng xây dựng các giải pháp và khả năng AI tùy chỉnh bằng công nghệ của Nvidia, cũng như bộ sưu tập mô hình AI nguồn mở Llama của Meta.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết, việc xây dựng hệ sinh thái đối tác của Nvidia giống với động thái của các ông lớn công nghệ Microsoft và Oracle và cho rằng, động thái này có thể giúp củng cố vị thế của Nvidia trên thị trường.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 149% kể từ đầu năm 2024 đến nay, trở thành cổ phiếu thuộc S&P 500 có hiệu suất tốt thứ hai trong năm. Kết phiên ngày 3/10, mức tăng giá cổ phiếu thu hẹp còn khoảng 3%, giao dịch ở mức 122,47 USD/cp.

CEO của Nvidia cũng cho biết thêm, về dòng chip Blackwell mới của công ty, hiện đang được sản xuất đầy đủ và đang được hoàn thiện theo đúng kế hoạch. Đây là dòng chip có thể đạt tốc độ xử lý AI nhanh hơn từ 7 đến 30 lần tùy tác vụ so với phiên bản Hopper H100.

CEO Huang cho biết: “Nhu cầu đối với chip Blackwell là điên rồ”.

"Blackwell đang trong quá trình sản xuất toàn diện, Blackwell đang theo đúng kế hoạch. Mọi người đều muốn có nhiều nhất và đều muốn là người đầu tiên sở hữu", CEO Huang cho biết.

Một số khách hàng lớn nhất của Nvidia, bao gồm cả người đồng sáng lập Oracle -Larry Ellison cũng đưa ra bình luận tương tự.

Đầu tháng này, Ellison cho biết, ông và Elon Musk đã "nài nỉ" để có thêm chip GPU trong một bữa tối với ông Huang.

Ông Ellison cho biết, họ đã nói với CEO Nvidia: "Xin hãy lấy tiền của chúng tôi. Chúng tôi cần ông lấy thêm tiền của chúng tôi".

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Huang cũng nhắc lại rằng, công ty đang trên đà cung cấp chip GPU nhanh hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng mỗi năm.

"Nếu chúng tôi có thể tăng hiệu suất như đã làm với Hopper lên Blackwell từ hai đến ba lần mỗi năm, thì về cơ bản, chúng tôi đang tăng doanh thu hoặc tăng lưu lượng khách hàng trên các cơ sở hạ tầng này lên vài lần mỗi năm, hoặc có thể coi như giảm chi phí sau mỗi hai hoặc ba năm", ông Huang cho hay.

Ông tiết lộ thêm rằng: "Chúng tôi đang trên con đường thực hiện điều đó và mọi thứ đang đi đúng hướng".

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Huang nhấn mạnh rằng, Nvidia có dấu ấn trên khắp các lớp khác nhau của “ngăn xếp điện toán”, từ chip GPU đến phần mềm và các thành phần mạng.

Ông Huang cho biết: "Đây là một cách thức tính toán hoàn toàn mới và chúng tôi cam kết xây dựng toàn bộ ngăn xếp và tái tạo mọi lớp của ngăn xếp công nghệ để mọi công ty trên thế giới đều có thể hưởng lợi từ công nghệ mới mang tính cách mạng này mà chúng tôi gọi là AI".

Mới đây, các nhà phân tích của Ngân hàng Morgan Stanley cũng đưa ra nhận định rằng “siêu chip” Blackwell của Nvidia hiện đang bước vào sản xuất số lượng lớn, với nhu cầu từ các khách hàng lớn thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng đáng kể cho công ty.

Blackwell, dự kiến ​​có giá từ 30.000 đến 40.000 USD, đang được các công ty như OpenAI, Microsoft, Meta và các công ty khác xây dựng trung tâm dữ liệu AI để cung cấp năng lượng cho các sản phẩm như ChatGPT và Copilot săn đón.

Tin bài khác
Samsung Galaxy S27: Cảm biến 200MP có thể sẽ được nâng cấp vào năm tới?

Samsung Galaxy S27: Cảm biến 200MP có thể sẽ được nâng cấp vào năm tới?

Khi Galaxy S26 còn chưa kịp “hạ nhiệt”, các tin rò rỉ đầu tiên về Galaxy S27 đã xuất hiện, tập trung vào một điểm quen mà vẫn gây tò mò: camera chính 200MP. Theo các nguồn rò rỉ trên Weibo được các trang công nghệ quốc tế tổng hợp, Samsung có thể giữ nguyên độ phân giải 200MP nhưng đổi cách “làm HDR” bằng công nghệ LOFIC để cải thiện ảnh trong môi trường tương phản mạnh.
Elon Musk quảng bá Grok là AI “không thức tỉnh”

Elon Musk quảng bá Grok là AI “không thức tỉnh”

Tỷ phú công nghệ Elon Musk gần đây tiếp tục quảng bá phiên bản mới nhất của chatbot trí tuệ nhân tạo Grok 4.20, đồng thời chỉ trích nhiều nền tảng AI lớn hiện nay là “yếu kém” và quá thận trọng trong cách trả lời.
Apple tung iPhone 17e: Tăng sức mạnh, thêm màu mới, giá từ 15,6 triệu đồng

Apple tung iPhone 17e: Tăng sức mạnh, thêm màu mới, giá từ 15,6 triệu đồng

Apple chính thức giới thiệu iPhone 17e với chip A19 thế hệ mới, camera 48MP, bộ nhớ tiêu chuẩn 256GB và hỗ trợ MagSafe. Dù được nâng cấp mạnh về cấu hình và tính năng, mẫu máy này vẫn giữ mức giá khởi điểm từ 15,6 triệu đồng, hướng đến phân khúc người dùng phổ thông cao cấp.
TP.Hồ Chí Minh: Sẽ tiên phong phát triển mô hình xúc tiến đầu tư số

TP.Hồ Chí Minh: Sẽ tiên phong phát triển mô hình xúc tiến đầu tư số

Công nghệ số sẽ được UBND TP.Hồ Chí Minh đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư nhằm giảm bớt các thủ tục và tăng cường các tiện ích cho cộng đồng doanh nghiệp.
Samsung đặt cược agentic AI với Galaxy S26, hợp tác Google phát triển “hệ điều hành AI”

Samsung đặt cược agentic AI với Galaxy S26, hợp tác Google phát triển “hệ điều hành AI”

Samsung ra mắt Galaxy S26 với trọng tâm agentic AI, tích hợp Perplexity, Gemini và phát triển “hệ điều hành AI” cùng Google, mở ra cuộc đua smartphone cao cấp 2026.
Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Chỉ vài ngày trước khi Samsung chính thức ra mắt dòng Galaxy S26 vào ngày 25/2, một cửa hàng tại Dubai đã bất ngờ đưa mẫu Galaxy S26 Ultra lên kệ. Sự cố “mở bán sớm” này khiến toàn bộ thiết kế và một số tính năng quan trọng của thiết bị bị lộ, thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và giới kinh doanh thiết bị di động toàn cầu.
Apple thử nghiệm sản xuất iPhone 18 Pro, sẵn sàng cho “mùa thu công nghệ” 2026

Apple thử nghiệm sản xuất iPhone 18 Pro, sẵn sàng cho “mùa thu công nghệ” 2026

Apple Inc. đang đưa bộ đôi iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max vào giai đoạn thử nghiệm sản xuất hàng loạt (mass-production testing), bước đi quan trọng trước khi ra mắt chính thức vào tháng 9/2026. Thông tin này xuất phát từ nguồn rò rỉ Fixed Focus Digital trên Weibo, cho thấy “Táo khuyết” đã chuyển từ giai đoạn kiểm định thiết kế sang kiểm định sản xuất – tín hiệu cho thấy tiến độ phát triển đang đi đúng lộ trình.
Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Hệ thống truyền thông tích hợp cáp quang – không dây đạt tốc độ kỷ lục 512 Gbps, mở đường cho hạ tầng 6G và trung tâm dữ liệu AI siêu băng thông trong tương lai.
Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4 bổ sung 5 tính năng mới như playlist bằng AI, widget âm nhạc theo tâm trạng, thông tin concert và giao diện toàn màn hình, nâng trải nghiệm nghe nhạc trên iPhone.
YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

Sáng 18/2, nền tảng video trực tuyến YouTube bất ngờ gặp sự cố diện rộng, khiến hàng triệu người dùng trên toàn cầu không thể truy cập đầy đủ dịch vụ. Lỗi xảy ra đồng thời với một số nền tảng trực tuyến lớn khác, gây xáo trộn đáng kể trong bối cảnh nhu cầu giải trí trực tuyến tăng cao dịp Tết.
Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ đặt mục tiêu thu hút hơn 200 tỷ USD đầu tư vào trí tuệ nhân tạo trong hai năm tới, với các tập đoàn lớn như Adani, Infosys và nhiều “ông lớn” công nghệ toàn cầu tham gia xây dựng hệ sinh thái AI quy mô hàng trăm tỷ USD.
iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

Báo cáo mới từ Counterpoint Research cho thấy 25% điện thoại thông minh đang hoạt động trên toàn cầu là iPhone. Trong bối cảnh thị trường chỉ tăng trưởng 2% năm 2025, Apple và Samsung tiếp tục thống trị nhờ khả năng giữ chân người dùng và hệ sinh thái bền vững.
Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Phân khúc smartphone khoảng 10 triệu đồng tại Việt Nam đang sôi động với nhiều mẫu máy mới nổi bật về độ bền, pin dung lượng lớn và cấu hình vượt tầm giá.
Smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá, thị trường sôi động dịp cuối năm

Smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá, thị trường sôi động dịp cuối năm

Bước vào giai đoạn mua sắm cao điểm cuối năm, thị trường smartphone ghi nhận làn sóng điều chỉnh giá mạnh ở phân khúc cao cấp. Nhiều mẫu flagship sau vài tháng mở bán đã được các hệ thống bán lẻ giảm giá đáng kể nhằm kích cầu tiêu dùng, đồng thời chuẩn bị cho chu kỳ sản phẩm mới.
MacBook Pro thế hệ mới có thể ra mắt đầu tháng 3: Chip M5 Pro, M5 Max tăng tốc cuộc đua hiệu năng

MacBook Pro thế hệ mới có thể ra mắt đầu tháng 3: Chip M5 Pro, M5 Max tăng tốc cuộc đua hiệu năng

Apple được cho là sẽ trình làng MacBook Pro dùng chip M5 Pro và M5 Max ngay trong tuần đầu tháng 3, sớm nhất từ ngày 2/3, đánh dấu bước nâng cấp đáng kể về hiệu năng cho dòng laptop cao cấp.