CEO Hanno Renner: Trao quyền để đưa ra các quyết định đúng đắn và được trao quyền để hành động như một doanh nhân

DNHN - Personio là công ty khởi nghiệp về phần mềm văn phòng giúp loại bỏ vô số nhiệm vụ quản trị viên nhàm chán hay giúp xử lý hàng đống giấy tờ, góp phần cải thiện nguồn nhân lực. Hanno Renner, nhà sáng lập, năm đó chỉ mới 25 tuổi khi thành lập công ty.

Hanno Renner. Nguồn: Internet
Hanno Renner. Nguồn: Internet.

Hanno Renner từng là sinh viên tại Đại học Kỹ thuật Munich của Đức, nơi anh có một công việc khác thường để trang trải việc học đại học. Renner nói rằng anh luôn có niềm đam mê với du thuyền thuyền. Là một sinh viên đại học, Renner không đủ khả năng để theo đuổi nó như một sở thích, vì vậy, anh đã quyết định học để lấy bằng lái du thuyền và trở thành thuyền trưởng. Renner làm việc trong các kỳ nghỉ, lái thuyền đi khắp thế giới và nhận lương. Điều này cũng giúp anh trang trải phần nào học phí.

Không giống như những câu chuyện quen thuộc từ ngành công nghệ Hoa Kỳ, nơi những người như Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg rời trường trước khi họ có thể nhận lấy tấm bằng tốt nghiệp, Renner nhấn mạnh rằng mình đã không bỏ học đại học. Anh ấy quyết định hoàn thành việc học và nhận lấy tấm bằng của mình. Renner bắt đầu Personio với một nhóm ba người bạn từ một tổ chức chung do hai trường đại học chính của Munich điều hành. 

Renner tìm thấy nguồn cảm hứng để bắt đầu Personio sau khi thấy một trong những người bạn của mình, lúc đó là giám đốc công nghệ của một công ty với 100 nhân viên gặp khó khăn trong việc tổ chức các quy trình tuyển dụng và biên chế mà không có phần mềm chuyên dụng. 

CEO Hanno Renner: Trao quyền để đưa ra các quyết định đúng đắn và được trao quyền để hành động như một doanh nhân. Nguồn: Internet
CEO Hanno Renner: Trao quyền để đưa ra các quyết định đúng đắn và được trao quyền để hành động như một doanh nhân. Nguồn: Internet.

Hơn bốn năm kể từ khi thành lập, công ty của Renner hiện nay có giá trị gần 500 triệu USD, nhờ vào vòng gọi vốn 75 triệu USD mới do công ty đầu tư mạo hiểm Accel của Hoa Kỳ dẫn đầu. Với khoản đầu tư từ vòng Series-C mới nhất, Personio hiện đã huy động được hơn 129 triệu USD từ các nhà đầu tư của mình, bao gồm cả Lightspeed và Lars Dalgaard - giám đốc điều hành của công ty SAP.

Các công ty phần mềm dành cho doanh nghiệp trở thành những "miếng mồi" hấp dẫn mà các ông lớn trong ngành luôn muốn nhắm tới, ví dụ như các công ty như GitHub và Red Hat đã bị Microsoft và IBM mua lại trong những năm gần đây. Năm ngoái cũng chứng kiến ​​một số lượng lớn các công ty phần mềm niêm yết cổ phiếu của họ trên thị trường chứng khoán. 

Một số đối thủ trực tiếp của Personio, bao gồm phần mềm mới nổi Bob và CharlieHR, cũng phải tìm cách chống lại sự cạnh tranh từ những gã công nghệ khổng lồ như Salesforce, Oracle và SAP. Renner nói rằng điểm khác biệt Personio chính là nó đặc biệt nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô khoảng 10 đến 2.000 nhân viên.

Renner cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng giúp những công ty hiện tại chưa có cách giải quyết vấn đề của mình bằng phần mềm phù hợp với nhu cầu của họ." 

Với 75 triệu USD gần đây nhất, Personio cho biết họ có kế hoạch sử dụng số tiền này để mở rộng sang các thị trường Anh và Ireland cũng như công việc tăng cường tuyển dụng. 

My An (t/h)

Tin liên quan